thumbnail
Đây là series "Fundraising Spotlight" giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Thị trường gọi vốn tuần 15/2022: Epic Games gọi vốn 2 tỷ đô, Pantera Capital gọi vốn 1.3 tỷ đô, Circle gọi vốn 400 triệu đô.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 15/2022

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 2 Quỹ đầu tư mạo hiểm: Pantera Capital, White Star Capital.
 • 2 dự án về thanh toán: Circle, MoonPay.
 • 1 công ty: Epic Games.
 • 1 dự án về gaming: Civitas.
 • 1 dự án về stablecoin: Volt Protocol.
 • 1 dự án về metaverse: GENIES.
 • 1 dự án về cơ sở hạ tầng: BloXroute.
 • 1 dự án về lĩnh vực khác: EPNS.

Các doanh nghiệp và Quỹ đầu tư gọi vốn

Epic Games gọi vốn $2 B

Epic Games là gì?

Epic Games là một nhà phát triển và phát hành games có trụ sở tại Bắc Carolina, Mỹ. Epic Games là top 10 công ty thành công nhất trong thị trường trò chơi điện tử truyền thống. Với nhiều sản phẩm lớn như Fall Guys, Infinity Blade với doanh thu hàng trăm triệu đô. Đặc biệt là tựa game Fortnite, một trong những cây tiền của nhà Epic Games. Riêng tựa game này đã thành công đem về cho Epic Games hơn $1B.

Trong tuần qua, Epic Games đã có một vòng gọi vốn $2 B với những động thái lớn trong thị trường metaverse.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Sony Group Corporation: Là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Đây là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 trên thế giới với hơn $82 B.
 • Kirkbi: Tập đoàn của gia đình Kirk Kristiansen. Đây là tập đoàn mẹ của công ty Lego và Quỹ Lego Innovation Fund. Lego là một trong những công ty sản xuất đồ chơi thành công nhất thế giới. Ngoài ra, Lego cũng đang xây dựng nhà máy trị giá $1 B tại Việt Nam.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để xây dựng một metaverse giải trí. Hiện tại Epic Games vẫn chưa công bố sẽ xây dựng metaverse qua phương thức nào. Gần đây Lego cũng đã hợp tác với Epic Games nhằm tạo ra một metaverse giải trí dưới dạng những viên gạch lego.

fortnite

Pantera Capital gọi vốn $1.3 B

Pantera Capital là gì?

Pantera Capital là một Quỹ đầu tư nổi tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead. Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống. Pantera đã đầu tư vào nhiều công ty, dự án nổi tiếng như Circle, Coinbase, Ripple. Trong tuần qua, Pantera Capital đã thành công kêu gọi $1.3 B cho gói Crypto Fund của mình.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Blockchain Fund của Pantera Capital là một gói Quỹ mở. Nhà đầu tư trên toàn thế giới đều có thể tham gia vào gói Quỹ này, với mức đóng góp thấp nhất là $1 M.

Mục đích của gói Blockchain Fund: Gói Quỹ này sẽ được Pantera sử dụng để đầu tư cho các startup lĩnh vực Web3. Blockchain Fund là một gói Quỹ đầu tư dưới dạng mạo hiểm, sẽ sử dụng để đầu tư vào cả cổ phần, token và liquidity startup đó.

blockchainfund

White Star Capital gọi vốn $120 M

White Star Capital là gì?

White Star Capital là một công ty đầu tư toàn cầu, tập trung đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. White Star có trụ sở đặt tại nhiều nơi trên thế giới, với đội ngũ nhân viên hùng hậu và đa chủng tộc. Được sáng lập bởi Eric Martineau-Fortin và Jean-Francois Marcoux, là 2 doanh nhân người Canada. Trong tuần qua, White Star Capital đã kêu gọi thành công cho gói Quỹ DAF II.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Ubisoft: Một công ty phát hành và phát triển game đa hệ máy, với trụ sở đặt tại Montreuil-sous-Bois, Pháp. Ubisoft là một hãng toàn cầu với các studio phát triển game trên 17 quốc gia và các công ty con tại 28 quốc gia. 

Mục đích của gói Quỹ DAF II: DAF II vừa là một Quỹ đầu tư và là một lab nghiên cứu. DAF II đầu tư dưới dạng mạo hiểm. $120 M trong gói Quỹ sẽ được dành cho 20 - 25 dự án, mỗi dự án sẽ được rót vốn trong khoảng từ $1 - 7 M và chủ yếu là trong những vòng hạt giống, series A và private sales.

whitestar

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Civitas (CITI) gọi vốn $20 M

Civitas là gì?

Civitas là một tựa game play-to-earn trên blockchain của Ethereum. Đây là một tựa game dạng 4X, tức là game thể loại chiến lược, xoay quanh cụm từ eXplore, eXpand, eXploit và eXterminate. Người chơi trong Civitas sẽ hóa thân thành một người điều hành đế chế La Mã cổ đại, chiến đấu, chinh phục và đem về những chiến lợi phẩm cho riêng mình.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Delphi Digital: Một công ty Research hàng đầu dành cho cá nhân và tổ chức. Họ tiếp cận thị trường bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận năng động, đa lĩnh vực kết hợp với các phương pháp định giá truyền thống và các nguyên tắc kinh tế với các khái niệm cụ thể cho các hệ thống phi tập trung.
 • Three Arrows Capital (3AC): Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro, được thành lập bởi Su Zhu và Kyle Davies.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng toàn phần để thúc đẩy việc xây dựng tựa game Civitas. Civitas dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023. Khác với những tựa game 4X truyền thống, Civitas sẽ bổ sung thêm nhiều cơ chế mới lạ cho game như chế độ IRL (In real life).

civitas

EPNS (PUSH) goị vốn $10 M vòng Series A

EPNS là gì?

EPNS là một nền tảng giao tiếp, thông báo cho blockchain Ethereum. EPNS có những sản phẩm mới như thông báo đẩy (Push notification), giao tiếp on-chain. Hiện tại EPNS đang cung cấp sản phẩm cho nhiều dự án như ENS, Coindesk, Snapshot, Oasis.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. 
 • Jump Crypto: Nhánh đầu tư ở thị trường tiền điện tử của Jump Trading Group. Jump Trading Group là một công ty đầu tư lâu đời, với hơn 700 nhân viên trên nhiều vùng lãnh thổ như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Singapore,..

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để EPNS mở rộng đội ngũ nhân viên, phát triển dự án. Trong tương lai EPNS sẽ phát triển sản phẩm của mình tới với nhiều blockchain khác ngoài Ethereum.

epns

Volt Protocol (VOLT) gọi vốn $2 M ở vòng hạt giống

Volt Protocol là gì?

Volt Protocol là một dự án phát triển stablecoin có tên VOLT. VOLT là một stablecoin được tạo ra nhằm tránh sự lạm phát của đồng USD qua mỗi năm. Khác với đồng USDT, VOLT sử dụng cơ chế phân tích chỉ số giá tiêu dùng (Consumer Price Index) nhằm tránh tối đa lạm phát leo thang. Trong tuần qua, Volt đã kêu gọi thành công $2 M trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • 1kx Capital: Được thành lập vào năm 2018. Quỹ tập trung đầu tư vào các startup trong thị trường blockchain ở những giai đoạn sớm nhất. Tính đến nay, Quỹ đã có gần 40 lần rót vốn cho nhiều Startup ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Nascent: Quỹ đầu tư mới được thành lập bởi 2 nhà đầu tư kỳ cựu Dan Elitzer và Josh Felker. Đây là một Quỹ đầu tư toàn cầu, đa chiến lược. Quỹ này tập trung đầu tư vào thị trường crypto và tài chính mở.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Volt Protocol tiếp tục xây dựng dự án, đồng thời chuẩn bị cho việc đồng stablecoin chống lạm phát - VOLT của mình.

volt

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

Circle gọi vốn $400 M

Circle là gì?

Circle là một công ty công nghệ thanh toán ngang hàng, quản lý tài sản. Được thành lập vào năm 2013 bởi Jeremy Allaire và Sean Neville. Circle có nhiều sản phẩm như Circle Pay, Circle Yield, Seedinvest. Sản phẩm thành công nhất của Circle là USDC, một trong những stablecoin nhiều người sử dụng nhất thế giới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • BlackRock, Inc.: Một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988, BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới quản lý số tài sản 6,84 nghìn tỷ đô la vào tháng 6 năm 2019.
 • Fidelity Management and Research: Công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại London, Anh. Đây là một công ty đầu tư mạo hiểm đa lĩnh vực, với hơn 16 lần rót vốn ở khắp nơi trên thế giới. Tổng giá trị tiền đã được công ty đầu tư lên tới $175 M, tổng giá trị tài sản kết hợp là $20 B.

Mục đích của việc gọi vốn: Mục tiêu chính của số vốn là sử dụng để tăng nguồn dự trữ cho đồng USDC. Hiện tại đang có $50 B USDC được phân bố trên toàn thế giới.

circle

GENIES gọi vốn $150 M ở Series C

GENIES là gì?

GENIES là một Avatar Metaverse, đây là nơi mà con người có thể thỏa sức sáng tạo ngoại hình của riêng mình. GENIES cung cấp những dụng cụ cần thiết để người chơi có thể tạo ra những ngoại hình, trang phục đẹp nhất theo ý riêng mình và đắm mình vào một thế giới mới. Trong tuần qua, GENIES đã kêu gọi thành công $150 M ở mức định giá $1 B, đưa GENIES trở thành kỳ lân mới nhất trong thị trường.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Silver Lake: Một công ty cổ phần tư nhân toàn cầu của Mỹ tập trung đầu tư vào công nghệ, hỗ trợ công nghệ và các ngành liên quan. Được thành lập vào năm 1999,  là một trong những nhà đầu tư công nghệ lớn nhất trên thế giới.
 • New Enterprise Associates (NEA): Một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ. NEA tập trung vào các giai đoạn đầu tư khác nhau, trên một loạt các lĩnh vực công nghiệp. Với vốn cam kết khoảng 25 tỷ USD, NEA là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới.

Mục đích của việc gọi vốn: GENIES sẽ sử dụng số vốn để tiếp tục phát triển hệ sinh thái avatar của mình. Theo như lời tuyên bố từ GENIES, hiện tại họ đã chiếm tới 99% thị phần trong thị trường avatar.

genies

MoonPay gọi vốn $87 M

MoonPay là gì?

MoonPay là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử, được nhiều công ty lớn và người nổi tiếng như Jimmy Fallon, Post Malone, The Weekend,... sử dụng. Tuần vừa qua, MoonPay đã gọi vốn thành công $94 M đến từ nhiều nhân vật gạo cội trong ngành giải trí.

Các Quỹ nổi tiếng và KOL tham gia:

 • Anthony Kiedis: Một ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Anh là thành viên sáng lập và là giọng ca chính của ban nhạc rock Red Hot Chili Peppers.
 • Bruce Wills: Một nam diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ. Sự nghiệp điện ảnh của ông bắt đầu trên sân khấu Off-Broadway và sau đó xuất hiện trên màn ảnh nhỏ vào những năm 80 và đã có những thành công vang dội trên thảm đỏ. 

Mục đích của việc gọi vốn: Theo như Soto-Wright, nhà đồng sáng lập của MoonPay, số tiền được gọi vốn sẽ dùng để tuyển thêm những chuyên viên đẳng cấp thế giới, mở rộng thêm các phương thức thanh toán mới.

moonpay

BloXroute gọi vốn $70 M trong Series B

BloXroute là gì?

BloXroute là một hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho trading trên nhiều blockchain. BloXroute cung cấp một mạng lưới với tốc độ khủng, giúp tăng từ 4-500ms trên một giao dịch. Theo như số liệu được đánh giá thì mempools của BloXroute có tốc độ nhanh nhất thế giới. Hiện tại dự án đang hỗ trợ trading trên 3 chain là Ethereum, BNB Chain và Polygon.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Softbank: Một công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet của Nhật Bản. Công ty này có nhiều Quỹ đầu tư với nhiều tên gọi khác nhau như Softbank Vision Fund I, II và đầu tư với một phong cách khá “điên rồ” với giá trị khủng.
 • Dragonfly Capital: Một Quỹ đầu tư tiền mã hoá được thành lập vào năm 2018, có trụ sở chính đặt tại San Francisco, California. Quỹ này tập trung đầu tư và hỗ trợ những dự án trong thị trường tiền điện tử, tập hợp những dự án tốt nhất đến với hệ sinh thái của Dragonfly Capital.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng chính để mở rộng đội ngũ nhân viên, lên tới 100 người. Ngoài ra, số vốn sẽ giúp BloXroute phát triển mạng lưới và vấn đề kinh doanh của mình.

bloxroute

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment