thumbnail
thumbnail
Các infographic nổi bật trong tuần: Hơn 450 triệu cho các thương vụ gọi vốn Crypto, Cardano nâng cấp mạng lưới thành công.

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 32 của series, một số thông tin nổi bật trong tuần qua có thể kể đến như: Hơn 450 triệu - gần nửa tỷ đô fundraising được công bố trong tuần, Cardano nâng cấp mạng lưới thành công,...

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, chúng ta có thể thấy các hệ sinh thái như SOL, FTM, AVAX đang được chú ý rất nhiều, hơn cả hệ sinh thái ETH hay BSC. 

Ngoài sự quan tâm dành cho các coin layer 1, thì trong tuần qua, có rất nhiều dự án mới đến từ các nền tảng khác nhau, như DYDX (mới airdrop cho early users), SBR và SUNNY của hệ Solana, ADAPAD của hệ Cardano,...

TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko

Nguồn: Coin98 Analytics

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những tin tức đáng mong đợi tuần tới.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

So sánh thông số của các nền tảng

Thời gian vừa qua, các nền tảng đều có những bước tiến rõ rệt. Khi đầu tư vào các nền tảng, một yếu tố quan trọng quyết định xem nên đầu tư vào nền tảng nào là các thông số của nền tảng đó như TPS, TVL, phí giao dịch, thuật toán, phương thức bảo mật, số lượng validators,...

Bức tranh toàn cảnh phía dưới sẽ giúp anh em so sánh các nền tảng một cách dễ dàng nhất!

So sánh thông số của các nền tảng

Nguồn: Coin98 Analytics

Các sự kiện public sale trong tuần

Thị trường ngày càng sôi động, lượng dự án public sale mỗi tuần ngày càng gia tăng. Đáng chú ý có thể kể tới những cái tên như: 

dự án public sale

Nguồn: Coin98 Insights

Các sự kiện gọi vốn trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, thị trường fundraising vô cùng sôi động. 

Dẫn đầu với 230 triệu đô đầu tư vào Avalanche của nhiều quỹ đầu tư lớn như Three Arrows Capital, Polychain, Dragonfly Capital,... 

Domination finance cũng nhận được khoản đầu tư 55 triệu đô từ Dragonfly Capital, Coingecko, AU21 và nhiều quỹ khác. 

Tổng số tiền của các thương vụ được công bố trong tuần qua lên tới con số hơn 450 triệu đô (gần nửa tỷ đô)! Anh em có thể thấy sức nóng của thị trường tuần qua ngay trên thị trường fundraising của các VC.

Các sự kiện gọi vốn trong tuần qua

Social signal các dự án NFT trên thị trường

Những dự án NFT thời gian qua thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng, không chỉ bởi các game Play-to-earn có được đông đảo lượng người chơi, mà còn bởi ứng dụng Metaverse và các NFT Market có lượng giao dịch nhiều hơn trong thời gian ngắn.

Anh em hãy cùng mình nhìn xem, trong tuần vừa qua, dự án NFT nào nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía cộng đồng nhé!

dự án NFT nhận được nhiều sự quan tâm

Nguồn: Coin98 Insights

One Page trong tuần vừa qua

Hệ sinh thái Thorchain là một hệ sinh thái các sản phẩm kết nối các tài sản native trên các chain với nhau như BTC, ETH, BNB, DOT, SOL,... 

Tuy mới chỉ có 100 triệu TVL nền tảng, nhưng với dàn backer hùng hậu và hệ sinh thái các sản phẩm đông đảo, liệu anh em nghĩ nền tảng Thorchain có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai?

thorchain one page

Nguồn: Coin98 Insights

Tiếp theo, Arbitrum là một nền tảng Layer 2 mới nổi, được xây dựng bởi Offchain Labs. TVL của Arbitrum đã gần đạt 3 tỷ đô, nhiều protocol lớn trên Ethereum như Aave, Uniswap, Sushiswap hay Cure cũng đã mở rộng lên trên nền tảng này. 

Anh em có thể thấy, trong một hệ sinh thái mới nổi, bao giờ cũng có rất nhiều cơ hội đầu tư có khả năng xx cao. Tuy nhiên theo kèm là rủi ro về rug pool hay hack, tấn công smart contract,...

arbitrum one page

Nguồn: Coin98 Insights

Cuối cùng, DeFi Land là một dự án game hoá DeFi cho người dùng trên Solana. Với hơn 40 investors VC lớn nhỏ khác nhau, cùng 4.1 triệu đô gọi vốn thành công, rất mong rằng DeFi Land sẽ mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng DeFi.

defi land one page

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái

Cardano thực hiện thành công Alonzo Hardfork

Hệ sinh thái Cardano đã có tin vui ngay vào đầu tuần này: Alonzo Hardfork đã cập nhật thành công. Hệ sinh thái đã có smart contract hoàn chỉnh và đã có thể chạy các Dapps. Anh em hãy cùng mình nhìn qua hệ sinh thái Cardano để tìm kiếm cơ hội nhé!

hệ sinh thái cardano

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Injective

Cái tên Injective không chỉ còn là một sản phẩm phái sinh, mà đã trở thành một hệ sinh thái với nhiều thành phần tham gia sau khi họ thực hiện rebrand. Để có cái nhìn tổng quan về toàn bộ hệ sinh thái, anh em có thể theo dõi infographic phía dưới.

hệ sinh thái injective

Nguồn: Coin98 Analytics

TVL các protocol trên Solana

Hệ sinh thái Solana là hệ sinh thái có sự tăng trưởng TVL nhanh nhất thời gian vừa qua. TVL nền tảng đã vượt ngưỡng 10 tỷ đô, và hiện tại đã có 2 dự án có lượng TVL vượt ngưỡng 3 tỷ đô. Sự tăng trưởng nhanh chóng về TVL của các protocol cũng dẫn theo sự tăng giá của các token trong hệ.

Anh em hãy cùng mình xem qua bức tranh TVL của hệ sinh thái Solana nhé!

top 10 dự án tvl cao nhất solana

Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng kết

Trong thời gian qua, cơn sốt DeFi trên các hệ sinh thái đã có sự quay trở lại mạnh mẽ. Các nền tảng thi nhau tăng trưởng như Solana, Avalanche, Fantom,... Anh em nên theo dõi sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư và không nên nóng vội và FOMO, nếu không sẽ phải chịu những khoản thua lỗ không đáng có.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

  • Gần nửa tỷ đô fundraising được công bố trong tuần qua.
  • Cardano nâng cấp thành công mạng lưới.

Hẹn gặp anh em tại số tiếp theo của “On The Road”.

Đọc thêm:  Phân tích thị trường gọi vốn crypto Q3/2022: Dòng tiền đầu tư suy yếu

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment