SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Founder Coin98 dự đoán Multi-chain sẽ là xu hướng tiếp theo

Trong buổi AMA giữa Coin98 vài SaiGon Trade Coin vào tối 13/1 với chủ đề “TẦM NHÌN COIN98 2026”, anh Lê Thanh - founder của Coin98 đã tiết lộ về mục tiêu, những kế hoạch trong tương lai của dự án và những định hướng trong tương lai cho hệ sinh thái DeFi. Chi tiết tại đây!
Avatar
trangnguyen
Published Jan 16 2022
Updated Oct 03 2023
6 min read
thumbnail

Tái định vị Coin98 Wallet trở thành Coin98 Super App 

Hiện tại, Coin98 Wallet phiên bản mới nhất được nâng cấp thành Coin98 Super App.

Wallet thường được hiểu là một nơi lưu trữ tài sản, tuy nhiên, định hướng của Coin98 muốn xây dựng một sản phẩm tích hợp nhiều chức năng, giúp người dùng có thể đa dạng thực hiện các tính năng và dịch vụ của thế giới tiền mã hoá như lưu trữ, swap, farm, staking hay tham gia mua & lưu trữ NFT trên cùng một ứng dụng. Vì mục tiêu phục vụ người dùng toàn diện hơn, đội ngũ Coin98 quyết định tái định vị Coin98 Wallet trở thành Coin98 Super App - được nâng cấp với hiệu năng tốt hơn và nhiều tiện ích hơn.

Tầm nhìn của Coin98 

Trong 3 đến 5 năm tới, Coin98 sẽ tập trung xây dựng hệ sinh thái multichain để người dùng có thể thông qua các sản phẩm khác nhau trên hệ sinh thái Coin98 để kết nối và sử dung các dịch vụ của Defi, Gamefi, Metaverse…

Trong dài hạn, Coin98 sẽ giống như một DAO (Decentralized Autonomous Organization) - tổ chức tự trị có nhiều sản phẩm. Do thị trường tiền mã hoá vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển, vì vậy Coin98 hiểu rằng cần phải luôn đổi mới sản phẩm, mở rộng hệ sinh thái để đi xa trong tương lại.

Có thể nói Coin 98 là một hệ sinh thái hoặc là một DAO với nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu khác nhau của thị trường. Đối thủ lớn nhất của Coin98 chính là Coin98, thị trường luôn biến động, vì vậy đội ngũ phát triển sản phẩm cần nhạy bén chớp lấy những cơ hội và chuẩn bị cho một chặng đường dài.

Coin98 giải quyết vấn đề bảo mật của multichain như thế nào? 

Nếu nói multichain không bảo mật không hẳn đúng vì công nghệ vẫn đang phát triển theo thời gian. Có thể nói multichain “chưa” bảo mật, chưa đủ an toàn, chưa đủ nhanh… để có thể đáp ứng được nhu cầu phi tập trung của toàn ngành thì chính xác hơn. Trong vai trò là đội ngũ phát triển sản phẩm, chính những vấn đề này là cơ hội cho những ai nhìn thấy tiềm năng phát triển và tìm ra giải pháp giải quyết được vấn đề đó để  nhận về những phần thưởng xứng đáng.

Coin98 - Truyền cảm hứng & chắp cánh cho khởi nghiệp Việt 

Khởi nghiệp ở những quốc gia đang phát triển như ở Việt Nam là một thử thách lớn khi không có môi trường phát triển, trợ giúp từ cộng đồng hay các network… Hầu như chưa có một sản phẩm nào được xây dựng tại Việt Nam mà được người dùng trên toàn thế giới sử dụng lâu dài. 

Crypto như là một cơ hội giúp cho những người đam mê khởi nghiệp có thể xây được một nền tảng lớn để có thể chứng minh rằng, người Việt Nam có thể xây dựng sản phẩm cho cả thế giới sử dụng. Mục tiêu này cần phải có ngay từ những bước đầu khi xây dựng sản phẩm. Nếu Coin98 làm được thì các nhân tài đất Việt khác cũng có thể thực hiện được.

Sau khi truyền được cảm hứng dám nghĩ, dám làm, việc bắt tay vào làm một sản phẩm cho cả thế giới sử dụng rất khó. Vì thế, Coin98 hy vọng sẽ đi càng xa càng tốt để có thể truyền lại và chia sẻ lại những kinh nghiệm, network, mối quan hệ với các quỹ đầu tư của mình cho mọi người đi sau.

Một mục tiêu nữa là khiến Coin98 có thể góp phần chắp cánh cho những dự án khởi nghiệp tiềm năng trong tương lai. Một dự án khởi nghiệp cần rất nhiều vốn. Coin98 hy vọng sẽ chia sẻ được câu chuyện của mình và đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của Việt Nam.

Coin98 muốn 100 năm sau, khi nhìn lại, mọi người đọc được những câu chuyện về Coin98 và được truyền cảm hứng. Đây là những động lực để Coin98 tiếp tục làm việc.

Coin98 đang từng bước nâng cao lợi ích cho người dùng

Người dùng là giá trị cốt lõi của sản phẩm, vì vậy, Coin98 đang từng bước nâng cao, mở rộng và đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm và lợi ích khi sử dụng hệ sinh thái.. 

Tháng 12 vừa rồi, Coin98 vừa phát hành Coin98 Staking với tỷ lệ lãi suất cố định (fixed rate). Thay vì áp dụng mức lãi suất biến động,. Coin98 muốn tri ân Coin98 Holders với cơ hội stake C98 lâu dài để nhận thêm nhiều lợi ích. 

Trong thời điểm hiện tại, Coin98 đang tập trung nâng cao độ mượt mà trong trải nghiệm người dùng. Cùng lúc đó, đội ngũ vẫn cố gắng tạo ra giá trị cho holder, xây dựng một sản phẩm tốt và được toàn thế giới sử dụng, đó mới là giá trị cốt lõi mà chúng tôi tin tưởng. 

Sản phẩm thứ hai mới hoàn thành của Coin98 là Saros - sản phẩm Flagship đầu tiên được xây dựng trên hệ sinh thái Solana. Trong tương lai, Coin98 sẽ tiếp tục xây dựng các sản phẩm trên hệ sinh thái Binance Smart Chain với mục đích đa dạng hoá các nền tảng để mang lại lợi ích tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Saros 

Quan điểm của anh Lê Thanh về xu hướng năm 2022

*Disclaimer: Đây chỉ là quan điểm cá nhân và không được xem là  lời khuyên đầu tư. 

Năm 2022 sẽ nối tiếp xu hướng của năm 2021 và tạo ra thêm nhiều cột mốc đáng nhớ. Thị trường GameFi và Defi sẽ được nâng cấp hơn. Layer 2 của Ethereum sẽ phát triển khiến cục diện thị trường thay đổi.

Anh Lê Thanh chia sẻ: 

founder coin98

Tổng kết 

Coin98 đang từng bước hoàn thiện hơn, tiếp cận được với nhiều người dùng hơn nữa trong cộng đồng crypto, dần khẳng định vị thế của mình. 

Hy vọng qua bài viết này, anh em có cái nhìn tổng quan hơn cũng như hiểu rõ định hướng của Coin98 trong thời gian sắp tới.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết sau.

Đọc thêm:  Coin98 Labs sáp nhập CyBall, tiến sâu vào Web3 Gaming

RELEVANT SERIES