Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hundred Finance (HND) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HND

Hundred Finance là gì? Giao thức cho vay đa chuỗi này có gì khác biệt? Tìm hiểu thêm thông tin tokenomics của HND token tại đây.
Amber avatar
hangduong
Published Feb 27 2022
Updated Apr 09 2024
4 min read
Amber media

Hundred Finance là gì?

Hundred Finance là một giao thức cho vay đa chuỗi sử dụng mô hình veHND, nó được tích hợp với Chainlink oracles để đảm bảo giá trị ổn định.

Hundred Finance còn đóng vai trò làm trung tâm trong việc cung cấp dịch vụ về multi-chain, hỗ trợ người dùng vay và kiếm lợi nhuận từ tài sản hiện có.

hundred finance là gì
advertising

Website Hundred Finance: https://hundred.finance

Điểm nổi bật của Hundred Finance là gì?

Mục tiêu cốt lõi của Hundred Finance nhằm mở rộng đa chuỗi và cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung, hiện nền tảng đã triển khai trên các blockchain như Ethereum (mainnet), Arbitrum, Fantom, Harmony One, Gnois Chain & mạng lưới các chain dựa trên Moonriver.

Cụ thể Dapp Hundred Finance sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các mạng lưới trên thông qua việc tích hợp với các ví Web 3.0 (tương thích).

Các tài sản được gửi vào Hundred Finance sẽ thông qua Bridge để vào giao thức, chúng sẽ được tự do di chuyển trên các chuỗi có nhu cầu sử dụng, góp phần tăng thanh khoản trong nền tảng.

Tương tự các giao thức khác, Hundred Finance cũng hỗ trợ lending & borrowing với nhiều loại tài sản khác nhau, anh em có thể gửi tiền vào nền tảng và có cơ hội nhận về lãi suất. Hoặc vay token bằng các tài sản thế chấp, anh em lưu ý giúp mình là trước khi tài sản có thể được sử dụng làm thế chấp thì trước tiên cần phải kích hoạt bằng việc chuyển đổi tài sản đó trong giao diện của Hundred Finance.

Việc vay mượn được xem là một khía cạnh chính của leverage trading (đòn bẩy), giao thức cho vay Hundred Finance có thể được dùng làm phương tiện để long/short. Đánh giá cá nhân thì mình nghĩ Hundred Finance sẽ lợi thế hơn so với các công cụ và giao thức cho vay khác. Ưu điểm ở đây gồm có:

Chi phí thấp và phần thưởng cao: Cụ thể khi anh em tham gia staking thì giao thức sẽ thưởng cho người dùng, ngoài ra, nếu phần tài sản thế chấp của anh em là stablecoin thì có thể stake một phần để lấy HND token.
Phí giao dịch cực thấp: Vì Hundred Finance sẽ tập trung vào các chuỗi cung cấp phí giao dịch thấp, nên hoàn toàn có thể điều chỉnh các vị thế đòn bẩy rẻ và dễ dàng hơn.
Hoàn toàn phi tập trung: Không giống như CEX nơi mà người dùng sẽ phụ thuộc vào nền tảng để rút tiền nhưng theo chính sách của họ, thì Hundred Finance là giao thức được triển khai trên blockchain và phi tập trung...

Thông tin về HND Token

Key Metrics Hundred Finance

Token Name: Hundred Finance
Ticker: HND
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20
Contract: 0x10010078a54396f62c96df8532dc2b4847d47ed3
Token Type: Utility, Governance
Total Supply: 100,000,000
Circulating Supply: 10,066,913

HND Token Allocation

Project Treasury: 40%
Development Fund: 20%
Compound DAO: 20%
Percent Finance (PCT) - HND Migration: 20%

HND Token Sale

Updating…

HND Token Release Schedule

Updating…

HND Token Use Case

HND là native token của Hundred Finance và được ứng dụng như sau:

Sản phẩm & phần thưởng trong giao thức.
Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.

Cách kiếm và sở hữu HND Token

Để kiếm và sở hữu HND token, người dùng có thể:

Staking để nhận HND.
Mua token trên các sàn hỗ trợ.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch HND Token

Ví lưu trữ HND Token

HND token là ERC-20 token, anh em có thể lưu trữ trên Coin98 Super App, tại mục Coin98 Wallet với thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập HND vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví HND và gửi HND token vào địa chỉ này.

Sàn giao dịch HND Token

HND hiện đang giao dịch trên Dodo (Arbitrum), SpookySwap, MEXC Global & Beethoven X.

Roadmaps & Updates

Trong năm đầu tiên giao thức sẽ tập trung phát triển ở các mảng về mở rộng đa chuỗi, phân phối token HDN, tích hợp veHND và kết nối giữa quảng cáo & quản lý quan hệ khách hàng để mở rộng số lượng người dùng.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Dự kiến Hundred Finance sẽ chuyển giao thức sang quyền sở hữu cộng đồng (tức người dùng sẽ làm chủ) hiện tại chịu trách nhiệm phân phối và thúc đẩy giao thức vẫn là 6 thành viên trong team.

Nhà đầu tư & Đối tác

Updating…

Related Posts