Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn chơi game MixMob Racer 1 trong hệ sinh thái MixMob

Ngày 14/05/2024, hệ sinh thái MixMob ra mắt trò chơi đầu tiên mang tên MixMob Racer 1 trong chuỗi các tựa game thể loại chiến thuật thẻ bài. MixMob Racer 1 thu hút cộng đồng nhờ lối chơi thú vị và đồ hoạ đẹp mắt.
Amber avatar
linhnt
8 min read
Published May 18 2024
Updated May 20 2024
hướng dẫn chơi mixmob racer 1

Tổng quan về tựa game MixMob Racer 1

MixMob Racer 1 là tựa game đua xe chiến thuật thẻ bài đầu tiên trong hệ sinh thái game của MixMob trên Solana. Ngày 14/05/2024, trò chơi chính thức ra mắt cộng đồng, cho phép người chơi thỏa sức tham gia miễn phí trên điện thoại hệ điều hành Android và iOS.

Lấy cảm hứng từ hai tựa game nổi tiếng trong Web2 Mario Kart và Hearthstone, lối chơi của MixMob Racer 1 xoay quanh kỹ năng sử dụng thẻ bài, đua xe. Trò chơi còn kết hợp yếu tố chiến thuật và cơ chế play to earn, với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game lôi cuốn và hấp dẫn.

advertising
mixmob racer 1
MixMob Racer 1 là tựa game có lối chơi thú vị, đồ hoạ đẹp mắt

Chuẩn bị trước khi chơi MixMob Racer 1

Cài đặt MixMob Racer 1 

Người dùng tải trò chơi về điện thoại. Hiện nền tảng đã hỗ trợ hai hệ điều hành: Android và iOS. 

Lưu ý: Đối với hệ điều hành Android, trò chơi yêu cầu phiên bản Android OS v13. 

Sau khi cài đặt thành công, người chơi đăng nhập để vào game theo hai phương thức: Apple ID hoặc Gmail.

Làm quen lối chơi trong game

Trong MixMob Racer 1, người chơi hóa thân thành các robot, sử dụng kỹ năng và áp dụng chiến thuật của mình để chạy đua và chiến đấu với người chơi khác. 

Để dễ hình dung, lối chơi của MixMob Racer 1 như sau:

Tham gia vào game, người chơi sẽ được tặng 3 vật phẩm: Mask NFT (hình ảnh đại diện nhân vật), Card Deck (bộ bài chứa kỹ năng chuyên biệt) và MixBots NFT (robot được sử dụng để chiến đấu trong trò chơi).
Người chơi sử dụng robot MixBots để chiến đấu với người chơi khác. Bởi vì robot MixBots sẽ tự động chạy, do đó nhiệm vụ chính của người chơi là sử dụng linh hoạt những kỹ năng của Card Deck như: gia tăng tốc độ, tấn công, phòng thủ… để có thể về đích trước đối thủ.

Mua token SUD (không bắt buộc)

Mixmob Racer 1 cho phép người chơi trải nghiệm miễn phí, tuy nhiên, nếu muốn nhận về phần thưởng có giá trị, người chơi cần mua token SUD (token trong game được thiết kế dưới dạng soulbound) theo 3 cách:

Staking token MXM để nhận SUD. Hiện người dùng có thể mua token MXM trên sàn CEX: KuCoin và ByBit hoặc sàn DEX: Jupiter, Orca và Raydium.
Mua trực tiếp token SUD tại đây qua 3 hình thức: Trả bằng token SOL, memecoin BONK hoặc thông qua thẻ tín dụng (credit card). 
Chuyển đổi token MXM thành token SUD tại đây với tỷ lệ 1 MXM = 10 SUD. Lưu ý, phí chuyển đổi là 5%.

Hướng dẫn chơi game MixMob Racer 1

Các bước chơi game MixMob Racer 1 tương đối đơn giản, cụ thể:

Bước 1: Chọn nút Play Now tại trang chủ trò chơi.

chơi game mixmob

Bước 2: Chọn chế độ chơi theo nhu cầu, trong đó:

Arenas: Chế độ chơi giữa người với người (Player versus Player - PvP). Arenas được chia thành 2 loại: Tính phí (phí tham gia 150 token SUD) hoặc Miễn phí. 
Training: Chế độ chơi giữa người với Bot (Miễn phí).
chế độ game mixmob racer 1

Bước 3: Chọn Card Decks để gia tăng sức mạnh cho MixBots theo 2 cách:

Chọn 1 trong 3 bộ bài Card Decks có sẵn trong trò chơi: Alpha, Styler hoặc Tek bằng cách chọn Select.
card decks mixmob racer 1
Tự tạo Card Deck của riêng mình bằng cách chọn Create Your Own Deck. Trường hợp này, người dùng cần lựa chọn và tập hợp 10 lá bài có kỹ năng thi đấu theo chiến lược.
game mixmob racer 1
Sau khi chọn xong, người dùng chọn Save Deck tại góc trên cùng bên phải màn hình để lưu bộ sưu tập. Sau đó chọn Select tại bộ Card Deck vừa tạo.
deck building mixmob racer 1

Bước 4: Chọn Play Now để bắt đầu trò chơi. Lưu ý: Đối với chế độ chơi PvP, người chơi cần đợi khoảng thời gian để trò chơi tìm kiếm đối thủ tham gia.

pvp mixmob racer 1

Bước 5: Bắt đầu cuộc đua, thu thập phần thưởng trên đường đi, tránh vật cản, chiến đấu với đối thủ theo chiến lược để giành chiến thắng. Trong quá trình thi đấu, người chơi có thể sử dụng các tính năng sau: 

Tăng tốc độ bằng cách chọn biểu tượng tăng tốc tại góc bên trái dưới cùng màn hình.
chơi game mixmob racer 1
Nhấn vào bên trái hoặc bên phải màn hình để di chuyển robot qua trái hoặc qua phải.
Thu thập phần thưởng (pip) trên đường đua để kích hoạt lá bài kỹ năng trong bộ sưu tập Card Deck.
Khi đủ pip, lá bài được kích hoạt sẽ tự động sáng. Người chơi có thể chọn các lá bài đã được kích hoạt để gia tăng sức mạnh cho robot.
lá bài mixmob racer 1

Lưu ý: Mỗi MixBots có lượng máu nhất định, người chơi cần sử dụng những kỹ năng để tránh vật cản trên đường và các đòn tấn công từ đối thủ để hạn chế lượng máu cạn về 0. MixBots có tối đa 2 mạng trong trận đấu, nếu lượng máu về 0 MixBots sẽ mất 1 mạng.

Bên cạnh việc tham gia trò chơi, MixMob Racer 1 cũng triển khai chương trình phần thưởng cho người dùng hoàn thành nhiệm vụ của nền tảng. Quy trình như sau:

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, chọn tính năng Check tại góc bên trái màn hình.

check game mixmob racer 1

Bước 2: Chọn Start Now để tham gia chương trình.

Bước 3: Hoàn thành các nhiệm vụ nền tảng yêu cầu.

mixlab

Hoặc người dùng cũng có thể mời bạn bè tham gia bằng cách chọn Invite Friend và nhận được 75 token SUD cho một người tham gia. Lưu ý: Người chơi chỉ có thể nhận phần thưởng nếu người được mời tham gia ít nhất 1 trận đấu trong game.

invite mixmob racer 1

Một số tips để leo rank trong MixMob Racer 1

Trò chơi MixMob Racer 1 có lối chơi đơn giản tuy nhiên để chiến thắng và đạt được những phần thưởng có giá trị, người chơi nên lưu ý một số thông tin sau:

Người chơi cần chọn chế độ tính phí trong Arenas với mức phí tham gia là 150 token SUD/ người.
Mỗi một trận đấu chiến thắng trong chế độ tính phí, người chơi sẽ nhận được 50 token SUD làm phần thưởng. Người chơi có thể thắng tối đa 5 trận. Nếu thắng đủ 5 trận, tổng phần thưởng nhận về 420 token SUD, trong đó: 250 token SUD từ 5 trận đấu thắng cộng với 170 token SUD được nền tảng tặng thêm.
Hiểu rõ kỹ năng và sức mạnh của từng lá bài trong Card Deck để sử dụng chúng một cách thành thạo và đảm bảo được chiến lược đã đặt ra.
Chú ý và tránh những vật cản trên đường đua để hạn chế mất lượng máu.
Sở hữu Gen0 Masks (bộ sưu tập PFP NFT) để hưởng những quyền lợi riêng và nhận thêm phần thưởng từ nền tảng. Hiện Gen0 Mask NFT đã được bán trên Magic Eden.
Mỗi người chơi lần đầu tham gia vào MixMob Racer 1 đều được cấp miễn phí MixBots. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể mua các MixBots có kỹ năng và chất lượng cao hơn từ những người chơi có kinh nghiệm nhằm gia tăng cơ hội chiến thắng.

Ngoài ra, theo thông tin từ dự án, MixMob Racer 1 sẽ có chương trình airdrop như sau:

Airdrop 15,000,000 token SUD (tương đương 1,500,000 token MXM): Dành cho người chơi tải MixMob Racer 1 trên điện thoại từ ngày 14/05/2024 đến ngày 21/05/2024.
Airdrop 3,000,000 token SUD (tương đương 300,000 token MXM): Dành cho người chơi có tên trong bảng xếp hạng (2 tuần một lần).