thumbnail
thumbnail
Cyclos là một AMM trên Solana. Vậy AMM này có những tính năng gì? Cách sử dụng ra sao? Xem ngay bài viết sau đây!

Vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công Cyclos trên dApp Browser và trở thành một trong những ví tiền điện tử chính thức của nền tảng này. Góp phần mở rộng cánh cửa cho người dùng trên toàn thế giới tiếp cận hệ sinh thái ngày càng phát triển, mang lại cho người dùng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của ví Multi-chain - cổng DeFi hàng đầu ở Châu Á.

Tổng quan về Cyclos

Cyclos là một AMM phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, cung cấp cho người dùng một nền tảng giao dịch dễ dàng và thuận lợi khi sử dụng. Cyclos có thể được hiểu là một dự án xây dựng bên trên Serum, mang lại trải nghiệm AMM quen thuộc cho người dùng DeFi trên Solana.

Tính năng nổi bật của Cyclos

Có phần khác biệt so với đa số các AMM khác, Cyclos (CYS) tạo nên sự khác biệt bằng tính năng tập trung thanh khoản đã được áp dụng lần đầu bởi Uniswap V3.

 • LPing to Cyclos: LP cung cấp thanh khoản bằng cách khóa tài sản của một cặp giao dịch ở một tỷ lệ xác định tự do, trong một phạm vi giá cụ thể. Phạm vi giá này được mô phỏng bởi một tập hợp các vị trí rời rạc, khác biệt với nhau bởi giá trị gia tăng nhỏ nhất có thể, gọi là "tick".
 • Aggregating liquidity: Tính thanh khoản của tất cả các LP riêng lẻ được tổng hợp trên cơ sở từng “tick”.
 • LPing to Serum: Một tập hợp con của tất cả các “tick” tổng hợp được gửi vào Order-book trên Serum.
 • Distribution fee: Phí sẽ chia đều thành 4 phần:
  • Cyclos Treasury.
  • Token Buy-back.
  • CYS Stakers.
  • Người cung cấp thanh khoản.
 • Update positions: Khi thị trường di chuyển và các lệnh được lấp đầy, có khả năng sự phân bổ thanh khoản đồng đều ban đầu trở nên nghiêng về một phía. Sẽ có một hệ thống để điều tiết lại vấn đề thanh khoản này mỗi vài giây. Điều này phục vụ hai mục đích:
  • Đảm bảo tính thanh khoản được phân phối đồng đều.
  • Đảm bảo rằng lượng thanh khoản tối đa được sử dụng tích cực.

Anh em cần chuẩn bị gì trước khi sử dụng Cyclos?

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Hiện tại Cyclos đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình.

Tạo ví Solana (SOL & SPL tokens)

Vì Cyclos là một nền tảng AMM của Solana, anh em chắc chắn cần có ví Solana (SOL, SPL) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana (SOL, SPL) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví Solana (SOL, SPL) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Solana (SOL, SPL) từ ví Sollet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Solana (SOL, SPL) từ ví Phantom tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy refresh lại ví multi-chain của mình để tự cập nhật ví Solana (SOL, SPL) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị SOL làm phí gas

Cyclos sử dụng SOL để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên Cyclos anh em bắt buộc phải có SOL làm phí.

Anh em có thể mua CYS token ở sàn MEXC Global với cặp giao dịch CYS/USDT, và sàn Raydium với cặp giao dịch CYS/USDC.

Lưu ý: Anh em phải chuyển coin vào đúng ví của mạng lưới mà anh em đang định tiến hành giao dịch.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn sử dụng Cyclos trên Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập vào Cyclos từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm, hoặc có thể chọn logo của Solana, sau đó chọn Cyclos trong phần Exchanges của DApp Store. Ngoài ra, anh em cũng có thể click vào mục Exchange của DApp Store để tìm kiếm.

Sau khi truy cập Cyclos, anh em nhấp nút Continue ở phía dưới màn hình, sau đó chọn Coin98. Sau khi kết nối thành công, hệ thống sẽ hiện thông báo màu xanh ở bên dưới màn hình.

Swap

Bước 1: Tại mục Swap ở hàng menu phía dưới màn hình, trước hết sẽ cần phải click Create Account trước để có thể bắt đầu tiến hành thực hiện giao dịch của mình. 

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để phê duyệt.

Bước 2: Chọn cặp token và nhập số lượng anh em muốn swap, ở đây mình chọn cặp USDC-CYS. Sau đó click Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để phê duyệt.

Sau khi Swap thành công, hệ thống sẽ hiện thông báo màu xanh ở bên dưới màn hình. Anh em có thể click View on explorer để xác nhận lại giao dịch của mình.

Staking

Bước 1: Anh em click vào mục Staking ở hàng menu phía dưới màn hình. Nhập số lượng mà mình muốn. Click Stake. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để xác nhận.

Sau khi Swap thành công, hệ thống sẽ hiện thông báo màu xanh ở bên dưới màn hình. Anh em có thể click View on explorer để xác nhận lại giao dịch của mình.

Bước 2: Để Unstake, anh em nhập số lượng mà mình muốn. Sau đó click Unstake. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để xác nhận.

Bước 3: Ở giữa màn hình của mục Stake sẽ hiện số lượng rewards của anh em. Click Rewards để thu hoạch lượng token, hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để xác nhận.

Pools

Hiện tại chức năng này của Cyclos đang được bảo trì và hứa hẹn sẽ cho ra mắt bản cập nhật hoàn chỉnh dựa trên ý kiến của cộng đồng fan hâm mộ.

Anh em có thể click vào mục Pools ở hàng menu phía dưới màn hình để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng Cyclos với Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng. 

Còn một điểm nổi bật của Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Sau khi truy cập Cyclos, anh em click Trade now ở phía bên trái màn hình.

Bước 2: Tiếp tục click Connect ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Sau đó click Continue, chọn Coin98.

Bước 4: Bấm xác nhận Connect ở thông báo hiển thị trên Coin98 Extension Wallet.

Swap

Ở mục Swap hàng menu phía trên màn hình, anh em chon cặp token và nhập số lượng mình muốn. Sau đó click Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Sign để xác nhận.

Staking

Bước 1: Tiếp theo, anh em click vào mục Staking ở hàng menu phía trên màn hình. Nhập số lượng mà mình muốn. Click Stake.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Sign để xác nhận.

Bước 2: Nhập số lượng mình muốn ở mục Unstake Amount. Sau đó click Unstake. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Sign để xác nhận.

Bước 3: Ở giữa màn hình của mục Stake sẽ hiện số lượng rewards của anh em. Click Rewards để thu hoạch lượng token, hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Sign để xác nhận.

Pools

Như mình đã đề cập ở hướng dẫn trên, hiện tại chức năng này của Cyclos đang được bảo trì và hứa hẹn sẽ cho ra mắt bản cập nhật hoàn chỉnh dựa trên ý kiến của cộng đồng fan hâm mộ.

Anh em có thể click vào mục Pools ở hàng menu phía dưới màn hình để biết thêm chi tiết.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với Cyclos. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

Ngoài ra, đừng quên tham gia vào các cộng đồng của Coin98 để thảo luận với các admin nhé:

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment