thumbnail
Hướng dẫn sử dụng iSwap - công cụ giúp cho anh em có thể trải nghiệm swap trên cross-chain nhanh nhất ngay tại Coin98 Wallet. 

Thời gian là vàng, trong những lúc giá thị trường thay đổi, thì tốc độ giao dịch nhanh sẽ giúp anh em có thể thu được lợi nhuận tối đa nhất. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn anh em chi tiết và dễ hiểu nhất về cách sử dụng sàn iSwap - là công cụ giúp cho anh em có thể trải nghiệm swap trên cross-chain nhanh nhất ngay tại Coin98 Wallet. 

Tổng quan về iSwap

iSwap là một sàn giao dịch xuyên chuỗi (cross-chain transaction) được triển khai trên các nền tảng: Binance Smart Chain, HECO Chain, Polygon, Ethereum và OKExChain. iSwap hiện là công cụ giao dịch đầu tiên có thời gian giao dịch được tính bằng giây. Đây là sự lựa chọn tối ưu nhất nếu anh em muốn giao dịch của mình được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Với tính năng bảo mật cao, phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý nhanh, anh em có thể trải nghiệm giao dịch nhanh chóng chỉ trong nháy mắt. Anh em chỉ cần 3 giây để hoàn tất giao dịch của mình, nhanh hơn 6 - 15 lần so với giao dịch thông thường trên thị trường, giúp tối ưu hóa lợi nhuận tới mức cao nhất.

Chuẩn bị trước khi sử dụng iSwap 

Tải và cài đặt Coin98 Wallet 

Mobile Wallet

Hiện tại iSwap đã có mặt trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android:  https://coin98.com/wallet

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết hoặc xem video dưới đây:

Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. 

Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình theo các hướng dẫn tại đây hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Tải và tạo ví

iSwap được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain, HECO chain, Polygon, Ethereum và OKexChain. Do đó, để có thể sử dụng các dịch vụ mà các nền tảng này mang lại, anh em cần phải sở hữu ít nhất một trong các ví sau:

 • Binance Smart Chain (BNB, BEP20).
 • HECO chain (HT, HRC20).
 • Polygon ( MATIC PRC20).
 • Ethereum ( ETH ERC20).
 • OKExChain (OKTKIP10).

Anh em cũng có thể import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet. Để dễ dàng tương tác cũng như quản lý ví được toàn diện thì anh em nên dùng ví Multi-chain để trải nghiệm được mượt mà hơn.

Trong trường hợp anh em chỉ có token ở ví TRC20 thì đừng lo, anh em có thể chuyển đổi token sang ví BEP20 hoặc ERC20 bằng Cross-chain Bridge một cách dễ dàng.

Chuẩn bị phí gas

Phí gas sẽ được tính bằng đơn vị token gốc ở chain tương ứng như sau:

 • Trên Binance Smart Chain sẽ được trả bằng BNB (BEP20).
 • Trên HECO Chain sẽ được trả bằng HT (HRC20).
 • Trên Polygon sẽ được trả bằng MATIC.
 • Trên Ethereum sẽ được trả bằng ETH (ERC20).
 • Trên OKExChain sẽ được trả bằng OKT (KIP10).

Vì thế, trước khi swap trên iSwap, anh em cần nạp đủ gas vào ví tương ứng nhé.

Anh em có thể mua BNB, HT, MATIC, ETH, OKT trên các sàn tập trung như FTX, Binance, Houbi, Gate.io...sau đó chuyển về ví của anh em.

Mọi thứ đã sẵn sàng, hãy bắt đầu chiến cùng mình nhé!

Hướng dẫn sử dụng sàn iSwap trên Coin98 Mobile Wallet

Kết nối ví

Để truy cập vào iSwap, sau khi đăng nhập vào Coin98 Wallet, chọn Browser ở màn hình chính → chọn iSwap ở mục Exchange hoặc anh em có thể nhập iSwap ngay trên thanh tìm kiếm. 

coin98 wallet

Ví HT HRC20 của anh em sẽ được kết nối tự động với sàn, nếu anh em muốn đổi sang ví khác, anh em có thể nhấn vào ví HT HRC20 ở góc phải phía dưới màn hình chọn biểu tượng của chain tương ứng chọn ví mà anh em muốn kết nối.

hrc20

Nếu ví của anh em không được kết nối ví với với iSwap, anh em click vào Connect Wallet → chọn Coin98 Wallet từ danh sách ví. 

kết nối với iswap

Swap 

Điểm đặc biệt của cross-chain là anh em có thể swap hai token đang ở cùng một chain hoặc ở hai chain khác nhau chỉ bằng một cú click chuột. Mình sẽ swap ví dụ cặp token USDT (BSC) và HT (HECO Chain). Nếu anh em muốn giao dịch cặp token khác, anh em có thể chọn cặp token tương ứng.

Bước 1: Trên giao diện chính của iSwap, chọn cặp token anh em muốn giao dịch.

Bước 2: Nhập số lượng anh em muốn giao dịch. Anh em lưu ý rằng số lượng tối thiểu anh em có thể swap khi hai token đang ở khác chain là 30 USDT. 

Bước 3: Click vào biểu tượng cài đặt để điều chỉnh mức độ trượt giá và thời gian giao dịch mà anh em muốn.

swap trên iswap

Slippage Tolerance: Chênh lệch giữa giá ở thời điểm xác nhận giao dịch và giá thực tế trong quá trình swap mà anh em có thể chấp nhận được.

Bước 4: Kiểm tra các thông số của giao dịch  → chọn Swap now. 

 • Cross-chain Handling Fee: Phí xử lí giao dịch trên cross-chain, được tính 0,004 % trên tổng giá trị giao dịch.
 • Original Chain Price impact: Ước tính phần trăm chênh lệch giữa giá thị trường và giá swap trên chain gốc.
 • Target Chain Price impact: Ước tính phần trăm chênh lệch giữa giá thị trường và giá swap trên chain chứa token anh em muốn swap tới.
 • Relayer Gas Fee: Phí rút ở Target chain.

swap trên iswap

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên anh em hoán đổi token này, anh em cần cho phép iSwap quyền truy cập vào token này bằng cách nhấn Authorize iSwap to use your token và trả phí cho bước xác nhận này.

Bước 5: Hệ thống sẽ pop-up chi tiết giao dịch một lần nữa trên màn hình, nếu đồng ý, chọn Swap now. Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Send nếu anh em đồng ý trả phí này.

Hướng dẫn sử dụng sàn iSwap trên Coin98 Extension Wallet

Kết nối ví 

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.iswap.com 

Bước 2: Trên màn hình trang chủ chọn Connect Wallet ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 3: Chọn Coin98 Wallet từ danh sách  Connect

danh sách coin98

Lưu ý: Anh em cần đổi Web3 priority sang Binance Smart Chain, HECO Chain, Ethereum, Polygon hoặc OKExChain bằng cách nhấn vào thanh Web3Priority ở trên cùng màn hình ví Coin98 chọn blockchain anh em muốn kết nối.

chọn blockchain

Swap

Tương tự trên Mobile Wallet, với cross-chain trên iSwap, anh em có thể swap hai token đang ở cùng một chain hoặc ở hai chain khác nhau. Mình sẽ swap ví dụ cặp token USDT (BSC) và HT (HECO Chain). Nếu anh em muốn giao dịch cặp token khác, anh em có thể chọn cặp token tương ứng.

Bước 1: Trên giao trang chủ của iSwap, chọn cặp token anh em muốn giao dịch.

Bước 2: Nhập số lượng anh em muốn giao dịch. Anh em lưu ý rằng số lượng tối thiểu anh em có thể swap khi hai token đang ở khác chain là 30 USDT. 

Bước 3: Click vào biểu tượng cài đặt để điều chỉnh mức độ trượt giá và thời gian giao dịch mà anh em muốn.

cài đặt swap

Bước 4: Kiểm tra các thông số của giao dịch  chọn Swap now. 

swap now

Bước 5: Hệ thống sẽ pop-up chi tiết giao dịch một lần nữa trên màn hình, nếu đồng ý, chọn Swap now. Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Confirm nếu anh em đồng ý trả phí này

confirm swap

Lưu ý:  Nếu đây là lần đầu tiên anh em hoán đổi token này, anh em cần cho phép iSwap quyền truy cập vào token này bằng cách nhấn Authorize iSwap to use your token và trả phí cho bước xác nhận này.

iswap

Tại sao anh em nên trải nghiệm iSwap ngay tại Coin98 Wallet?

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay lão làng lâu năm của DeFi thì việc sử dụng iSwap trên Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Kết nối ví Coin98 Extension Wallet chỉ với một cú click chuột.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các AMM mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của AMM ngay trên app.

Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các AMM giả mạo, lừa lấy Private Key/ Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với iSwap, hiện tại anh em có thể chuyển đổi ERC20, TRC20, SPL sang BEP20 trực tiếp ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Có thể trải nghiệm nhiều DApp Browser

Anh em có thể thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Anh em hãy cùng Coin98 Wallet đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 Wallet trong thời gian sắp tới nhé!

Tổng kết

Qua bài hướng dẫn này, chắc hẳn anh em cũng đã nắm được các bước cơ bản để giao dịch trên iSwap. Với những tính năng này sẽ giúp anh em có thể giao dịch dễ dàng hơn, tốc độ xử lý nhanh và chi phí thấp, nhìn chung đây là một sàn giao dịch đáng để anh em trải nghiệm.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment