thumbnail
Trong bài viết này, Coin98 sẽ hướng dẫn sử dụng Sunny thông qua ví Coin98 chi tiết nhất để Farming & kiếm tiền. Chi tiết tại đây!

Coin98 Wallet đã tích hợp thành công với Sunny vào đầu tháng 9 vừa qua, trở thành một trong các ví tiền điện tử chính thức của hệ sinh thái này,  giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với thế giới DeFi qua các tiện ích không thể bỏ lỡ của một ví multi-chain hàng đầu Châu Á.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Sunny để kiếm tiền ngay trên Coin98 Wallet một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Tổng quan về Sunny 

Sunny là một công cụ tổng hợp lợi nhuận (Yield Aggregator) được xây dựng trên mạng lưới Solana. Tính năng cốt lõi của Sunny chính là khả năng tổng hợp, cho phép các ứng dụng và giao thức khác dễ dàng xây dựng dựa trên nó.

Sunny giúp đơn giản hóa quá trình tổng hợp lợi nhuận bằng cách cung cấp một giải pháp hợp lý để tham gia vào các Yield Farming. Sau đó, trình tổng hợp có thể đưa ra các chiến lược bổ sung, chẳng hạn như tự động cộng gộp các token thu hoạch được vào vốn giúp tăng thêm lợi nhuận.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Sunny

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Hiện tại, Sunny đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và cho Android:  https://coin98.com/wallet

 

Đọc hướng dẫn chi tiết cài đặt Coin98 Mobile Wallet hoặc xem video dưới đây:

Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình.

 

Tạo ví Solana (SOL & SPL Token)

Sunny là một công cụ tổng hợp lợi nhuận (Yield Aggregator) được xây dựng trên mạng lưới Solana, vì vậy anh em cần phải có ví Solana (SOL & SPL Token) để sử dụng được nền tảng này.

Sau khi cài đặt hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana hoặc import ví đã có trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Chuẩn bị SOL làm phí gas

Sunny sử dụng SOL để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên Sunny anh em bắt buộc phải có SOL làm phí.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng,hãy cùng “kiếm lúa” thôi!

Hướng dẫn sử dụng Sunny trên Coin98 Mobile Wallet

Do Sunny chỉ nhận Farming các cặp LP Token được thêm thanh khoản từ Saber cho nên anh em cần phải thêm thanh khoản trên Saber trước khi tiến hành Farming trên Sunny.

Kết nối Sunny với ví Coin98 Mobile Wallet

Bước 1: Để truy cập Sunny, ở màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Browser (Trình duyệt) và chọn Sunny trong DApp Store hoặc có thể search trong thanh tìm kiếm.

hướng dẫn sử dụng sunny

Bước 2: Anh em hãy chọn Connect Wallet  (Kết nối ví) ở góc dưới bên trái màn hình ⇒ click Continue (Tiếp tục) ⇒ chọn Coin98 Wallet từ danh sách. 

sunny mobile

Bước 3: Nếu anh em có nhiều hơn 1 ví Solana, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví mà anh em muốn giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình.

sunny mobile connect

Farming

Bước 1: Trên giao diện chính, chọn Farm mà anh em muốn tham gia. 

Ở đây mình sẽ chọn cặp Saber USDT-USDC LP làm ví dụ.

Bước 2: Nhập số lượng LP Token ⇒ Chọn Deposit Saber LP.

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ hiện rõ số lượng LP Token và token SBR và Sunny anh em nhận được theo thời gian.

Nếu muốn thu hoạch lượng token mà mình đã stake, bấm chọn Claim all rewards.

farming trên sunny

Hướng dẫn sử dụng Sunny trên trình duyệt

Do Sunny chỉ nhận Farming các cặp LP Token được thêm thanh khoản từ Saber cho nên anh em cần phải thêm thanh khoản trên Saber trước khi tiến hành Farming trên Sunny.

Kết nối Sunny với ví Coin98 Extension Wallet

Bước 1: Từ giao diện của Sunny: app.sunny.ag, anh em chọn Connect Wallet.

Bước 2: Chọn Coin98 trên danh sách.

kết nối sunny với coin98 wallet

Bước 3: Chọn Connect trên cửa sổ thông báo từ Coin98 Extension Wallet. Như vậy, anh em đã kết nối thành công với nền tảng Sunny.

kết nối sunny với coin98 trên máy tính

Farming 

Bước 1: Trên giao diện chính, chọn Farm mà anh em muốn tham gia. 

Ở đây mình sẽ chọn cặp Saber USDT-USDC LP làm ví dụ.

Bước 2: Nhập số lượng LP Token ⇒ Chọn Deposit Saber LP.

sunny desktop

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một Popup yêu cầu anh em ký xác nhận ⇒ Chọn Sign (Ký).

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ hiện rõ số lượng LP Token và token SBR và Sunny anh em nhận được theo thời gian.

Nếu muốn thu hoạch lượng token mà mình đã stake, bấm chọn Claim all rewards.

sunny desktop farming

Tại sao anh em nên trải nghiệm Sunny ngay trên Coin98 Wallet?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay dân chuyên soi kèo thì việc kết nối ví với Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

Đối với trình duyệt, Coin98 Wallet đã được tích hợp vào Sunny, anh em chỉ cần truy cập và kết nối ví chỉ với 1 click chuột.

Ngoài ra đối với mobile, DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các DApp mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của DApp ngay trên app. Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các DApp giả mạo, lừa lấy Private Key/Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với Sunny, hiện tại anh em có thể chuyển đổi trực tiếp rất nhiều chuẩn token ngay trên ví thông qua Cross-chain Bridge mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Có thể trải nghiệm nhiều DApp Browser

Nếu anh em đã "trót mê" kiếm tiền trên Sunny qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Anh em hãy cùng Coin98 Wallet đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 Wallet trong thời gian sắp tới nhé!

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với Sunny. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment