thumbnail
thumbnail
Hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách sử dụng UniLend trên Coin98 Wallet cũng như các tính năng đặc biệt của DApp này. Tìm hiểu ngay!

UniLend là một DeFi protocol, nơi mà người dùng có thể giao dịch spot và lending/borrowing thông qua các smart contracts. 

UniLend giúp người dùng có thể thực hiện các tác vụ lending, borrowing giống các dự án Compound, Aave và cả giao dịch token giống trên sàn exchange chỉ trong một nền tảng. Hiện UniLend đang hỗ trợ các blockchain như Ethereum, BSC, Polygon có thể truy cập nền tảng này một cách dễ dàng.

Coin98 Wallet là một trong những ví chính thức được tích hợp với UniLend platform. Ở trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng UniLend từ cơ bản cho đến nâng cao, giúp anh em có thêm cơ hội gia tăng tài sản của mình trên nền tảng này thông qua Coin98 Extension Wallet và Coin98 Mobile Wallet.

Chuẩn bị trước khi sử dụng UniLend

Tải và cài đặt Coin98 Mobile Wallet

Mobile Wallet

Hiện tại, Coin98 Mobile Wallet đã khả dụng trên cả iOS và Android.

Extension Wallet

Hiện tại, Coin98 Extension Wallet đã khả dụng trên cả Google Chrome và Firefox. Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Extension Wallet chi tiết cho từng trình duyệt dưới đây:

Tạo ví Multi-chain Wallet

UniLend tích hợp những blockchain hàng đầu bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain and Polygon. Vậy nên anh em cần có một chiếc ví tương thích để có thể tham gia cuộc chơi này.

Anh em vẫn có thể sử dụng các ví single chain như ETH, BSC và Polygon nhưng mình khuyến khích nên sử dụng ví Multi-chain để có thể dễ dàng theo dõi và quản lí tài sản.

Sau khi đã tải và nâng cấp c Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo ví multi-chain hoặc import ví hiện có sang Coin98 Wallet.  

  • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain (khuyến khích).
  • Hướng dẫn import ví Multichain từ ví Metamask tại đây.
  • Hướng dẫn import ví Multichain từ Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Anh em nhớ đảm bảo rằng ví của mình có đầy đủ số dư của ETH, BNB or MATIC để trả phí giao dịch (gas fee) nhé.

Hướng dẫn sử dụng UniLend trên Coin98 Mobile Wallet

Truy cập UniLend trên dApp Browser

Bước 1: Mở Coin98 Mobile Wallet, chọn Browser.

Bước 2: Tìm kiếm “UniLend” trên thanh tìm kiếm trong DApp Browser, sau đó click vào biểu tượng Unilend Finance.

Kết nối ví với UniLend trên dApp Browser

Bước 1: Trong giao diện chính,  anh em chọn Connect Wallet (Kết nối ví).

Bước 2: Chọn biểu tượng Coin98 Wallet từ danh sách.

Nếu anh em muốn thay đổi ví hoặc chain tương ứng, click vào tên của ví ở phía bên dưới góc phải màn hình  → Chọn ví/chain thích hợp.

Cho vay token trên UniLend

Bước 1: Để bắt đầu tạo ra lợi nhuận, bấm vào Select Token để chọn coin/token mà anh em muốn cho vay.

Ngoài ra, UniLend cũng đồng thời hỗ trợ nhiều loại tài sản synthetic và các công cụ phái sinh. Bằng cách nhấn Manage (Quản lí), anh em có thể nhìn thấy danh sách coin/token với các blockchain đã được hỗ trợ lên UniLend  (hiện tại có Ethereum, BSC and Polygon).

Ở mục List, anh em nhấn ON để mở danh sách những token đã có trên Coingecko được Unilend hỗ trợ.

Ngoài ra, anh em có thể thêm token mình mong muốn bằng cách nhập địa chỉ token trên blockchain tương ứng. Địa chỉ hợp đồng của token có thể được tìm tại:

Bước 2: Sau khi anh em đã chọn được token mong muốn, UniLend sẽ hiển thị các chỉ số hiện tại lên màn hình. Anh em có thể kiểm tra APY những cập nhập giá theo thời gian thực. 

Sau đó, nhấp vào Create Pool và xác nhận giao dịch thông qua Coin98 Wallet.

Redeem token trên UniLend

Để nhận lại token mà anh em đã gửi vào, ở màn hình chính chọn mục Redeem để nhận thưởng. 

Lựa chọn số token mà anh em muốn nhận lại và nhấp vào Create Pool

Hướng dẫn sử dụng UniLend với Coin98 Extension Wallet

Cho vay token trên UniLend

Anh em có thể truy cập vào đường link https://app.unilend.finance lend để bắt đầu trải nghiệm Unilend.

Bước 1: Click chọn Connect Wallet (Kết nối ví).

Bước 2: Chọn Coin98 từ danh sách ví → Click chọn Connect (Kết nối).

Bước 3: Để bắt đầu tạo ra lợi nhuận, click Select Token để chọn coin/token và số lượng mà anh em muốn gửi vào.  

Ngoài ra, UniLend cũng đồng thời hỗ trợ nhiều loại tài sản synthetic và các công cụ phái sinh. Bằng cách nhấn Manage (Quản lí), anh em có thể nhìn thấy danh sách coin/token với các blockchain đã được hỗ trợ lên UniLend  (hiện tại có Ethereum, BSC and Polygon).

Ở mục List, anh em nhấn ON để mở danh sách những token đã có trên Coingecko được Unilend hỗ trợ.

Ngoài ra, anh em có thể thêm token mình mong muốn bằng cách nhập địa chỉ token trên blockchain tương ứng. Địa chỉ hợp đồng của token có thể được tìm tại:

Bước 4: Sau khi anh em đã chọn được token, UniLend sẽ hiển thị các chỉ số hiện tại lên màn hình. Anh em có thể kiểm tra lợi nhuận hàng năm hay những cập nhập giá trên thực tế. 

Sau đó, nhấp vào Approve và xác nhận giao dịch thông qua ví Coin98.

Redeem token trên UniLend

Để nhận lại token mà mình đã gửi , anh em có thể click vào https://app.unilend.finance/redeem để nhận thưởng. 

Lựa chọn số token mà anh em muốn nhận lại và nhấp vào Redeem.

Các tính năng khác trên UniLend

UniLend cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện để tối ưu hóa các thao tác. Ngoài tính năng “Lendingg” và “Redeemi”, anh em còn có thể tham gia thêm các tính năng“Reward” và “Airdrop”.

  • Reward” cho phép anh em cung cấp phần thưởng cho tất cả những người cung cấp thanh khoản.
  • Airdrop” cho phép anh em ngay lập tức airdrop token cho tất cả những người tham gia pool.

Token mà anh em đã tham gia Reward hoặc Airdrop  vào sẽ được chuyển khỏi ví. Anh em lưu ý một khi giao dịch được thực hiện thì sẽ không có cách nào để anh em lấy lại tài sản.

4 lý do tại sao nên sử dụng UniLend ngay trên Coin98 Wallet

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay tín đồ lâu năm của DeFi thì việc sử dụng UniLend trên DApp Browser của Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản dễ sử dụng

Đối với trình duyệt, Coin98 Wallet đã được tích hợp vào DeFI Yield, anh em chỉ cần truy cập và kết nối ví chỉ với 1 click chuột.

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Tránh và hạn chế lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các AMM mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của AMM ngay trên app. 

Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các AMM giả mạo, lừa lấy Private Key/ Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain Bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với nhiều loại Dapps, hiện tại anh em có thể chuyển đổi ERC20, TRC20, SPL sang BEP20 trực tiếp ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Có thể trải nghiệm nhiều Dapp Browser

Nếu anh em đã "trót mê" UniLend qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể kiếm thêm tiền qua UniLend trực tiếp ngay trên Coin98 Wallet. Nếu anh em có bất cứ câu hỏi hay vấn đề gì, đừng ngần ngại comment ngay phía dưới đây nhé. Bọn mình sẽ luôn ở đây để hỗ trợ anh em. 

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment