thumbnail
Increment là gì? Dự án này có điểm gì nổi bật? Tìm hiểu thêm các thông tin về tokenomics của Increment tại đây.

Đầu năm 2022, Layer 2 là từ khóa thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhờ vào các chương trình retroactive giá trị, điển hình là nền tảng Optimism đã phát hành airdrop đợt 1 dành cho người dùng. Cơ hội trong những giải pháp Layer 2 còn rất nhiều: Arbitrum, zkSync, Starknet… Vậy những giao thức mới nào được triển khai trên L2?

Bài viết này sẽ chia sẻ về một giao thức mới được triển khai trên zkSync có tên gọi là Increment, mời mọi người cùng Coin98 tìm hiểu chi tiết về dự án qua bài viết sau.

Increment là gì?

Increment là giao thức sử dụng các pool thanh khoản và tận dụng công cụ tạo lập thị trường tự động AMM (Automated Market Maker) của Curve V2 để thực hiện giao dịch. Dự án đề xuất giải pháp thay thế cho việc xây dựng giao thức phái sinh trên chuỗi và thiết lập cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cho các giao dịch (swap). 

Website Increment: https://increment.finance/

Điểm nổi bật của Increment

Tiềm năng trong DeFi khá lớn, tuy vậy nhiều giao thức vẫn còn hạn chế về cơ sở hạ tầng. Vì thế, Increment ra đời nhằm tạo ra nền tảng hạ tầng phi tập trung và xây dựng các giao dịch hoán đổi (perpetual swap) cho người dùng toàn cầu.

Giao thức tăng cường tính bảo mật, phí giao dịch thấp, dễ dàng hoán đổi (swap), tận dụng yếu tố đòn bẩy khi giao dịch, và hỗ trợ nhiều loại tài sản thế chấp trên chuỗi như stablecoin, nhóm tài sản tổng hợp...

Bên cạnh đó, Increment cho phép nhà giao dịch mở vị thế lệnh lớn hơn khối lượng tài sản thực, và việc ký quỹ (trading margin) tạo nhiều cơ hội lợi nhuận cho người dùng khi tận dụng đòn bẩy.

Increment đã hoàn thành phiên bản beta V1 với hơn 1,800 nhà giao dịch truy cập. Tính đến Q1/2022, Increment đang triển khai beta V2 (mạng chạy thử nghiệm) và trong tương lai sẽ hoạt động chính trên zkSync 2.0, tức giao thức sẽ chuyển từ Layer 1 sang Layer 2

Giai đoạn testnet, người dùng có thể đặt lệnh (long/short) với mức đòn bẩy tùy chỉnh, hoặc gửi tiền vào giao thức để cung cấp thanh khoản và kiếm phí từ nền tảng. Dự phóng, khi giao thức ra mắt mạng chính khả năng cao sẽ có retroactive cho các early user (người dùng đầu tiên).

Tham khảo cách tham gia testnet chi tiết qua link: https://guild.xyz/increment 

Lợi ích khi nắm giữ Increment Token

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư & Đối tác

Increment hoàn thành vòng gọi vốn lên đến 1.56 triệu USD trong Seed Round dẫn đầu là ParaFi Capital cùng các quỹ đầu tư khác như Delphi Digital, Dialectic, AngelDAO, LedgerPrime và SkyVion Capital. 

Roadmaps & Updates

Updating…

Thông tin Token Increment

Dự án chưa có thông tin ra mắt token nền tảng. 

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Increment Token

Updating…

Các kênh thông tin của Increment Token

Tổng kết

Increment là nền tảng mới được xây dựng trên zkSync layer 2.0, các điểm mạnh về tính thanh khoản, đòn bẩy được thể hiện rõ trong giao thức. Trước khi ra mắt chính thức, Increment sẽ tiến hành các bước xác thực (audit) để đề phòng lỗi trước khi tung ra cộng đồng.

Trên đây là các thông tin mới nhất về Increment, dự án vẫn đang trong thời gian để hoàn thiện các mảnh ghép, Coin98 sẽ update ngay trong bài đến mọi người sớm nhất.

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment