SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Juice Finance là gì? Hướng dẫn săn airdrop Juice Finance

Juice Finance, giao thức có TVL đứng đầu trong hệ sinh thái Blast đang dần khẳng định vị thế nhờ những ứng dụng nổi bật. Bên cạnh đó, dự án cũng đã xác nhận airdrop cho người dùng trải nghiệm sớm.
Avatar
linhnt
Published May 22 2024
Updated May 22 2024
8 min read
juice finance là gì

Juice Finance là gì?

Juice Finance là giao thức leverage yield farming trên Blast. Dự án hướng tới mục tiêu giúp người dùng tối đa hoá lợi nhuận thông qua các tính năng: lending & borrowing, farming vault và stake.

Trong đó, lending & borrowing là sản phẩm cốt lõi, cho phép người cho vay (lender) kiếm thu nhập thụ động và point từ nền tảng. Về phía người vay (borrower) được quyền tiếp cận nhiều loại tài sản (ETH, WETH, USDB) với mức đòn bẩy tối đa 3x. Sau đó, borrower sử dụng tài sản đã vay để tham gia farming trên các vault nhằm gia tăng hiệu quả sử dụng vốn.

juice finance là gì
Trang chủ Juice Finance: https://www.juice.finance
advertising

Tính năng của Juice Finance

Lend

Tính năng Lend cho phép lender nạp (deposit) token USDB hoặc WETH vào hai lending pool để nhận tỷ suất lợi nhuận APY (lên đến 15%). APY không cố định mà phụ thuộc vào tỷ lệ sử dụng tài sản của borrower trong lending pool. Tỷ lệ sử dụng càng cao, lợi nhuận lender nhận về càng lớn và ngược lại.

Đồng thời, lender cũng nhận được point từ hoạt động cho vay (Juice point, Blast point và Blast Gold point).

Chi tiết hai lending pool trên Juice Finance như sau:

 • USDB pool: Lender nạp token USDB vào pool để nhận về lợi nhuận APY (dao động 10%). Borrower gửi WETH làm tài sản thế chấp và vay token USDB. Borrower sử dụng token USDB để farming vào các vault và nhận về point.
 • WETH Pool: Lender nạp token WETH cho borrower mượn và nhận APY khoảng 15%. Khác với USDB pool, WETH pool cho phép borrower gửi các liquid restaking token làm tài sản thế chấp và tham gia vào các vault restaking được tích hợp trên nền tảng.
lend juice
Giao diện tính năng Lend trên Juice Finance

Borrow

Borrow là tính năng cho phép borrower gửi token WETH hoặc USDB làm tài sản thế chấp và vay tài sản từ các pool của giao thức. Tại Juice Finance, borrower có thể sử dụng mức đòn bẩy tối đa 3x để vay tài sản.

Lưu ý: Juice Finance yêu cầu mức vay tối thiểu của borrower là 50 USD.

Hai thông số quan trọng borrower cần theo dõi để đảm bảo vị thế vay tránh bị thanh lý (Trong trường hợp bị thanh lý, borrower phải trả thêm 5% phí phạt dưới dạng token JUICE cho nền tảng):

 • Minimum Margin Health Factor: Chỉ số an toàn tối thiểu mà vị thế vay của borrower cần duy trì để tài sản không bị thanh lý. Trên Juice Finance, chỉ số này đang được mặc định là 125%.
 • Margin Health Factor (MHF): Là chỉ số đo lường mức độ an toàn của vị thế vay. Chỉ số MHF càng cao (lớn hơn 125%), khả năng tài sản bị thanh lý càng thấp.

Ngoài ra, Borrow cũng tích hợp tính năng Wrap ETH to WETH trực tiếp trên giao diện để tối ưu trải nghiệm giao dịch của borrower.

borrow juice finance
Tính năng Borrow trên Juice Finance

Farming Vault

Farming Vault cho phép người dùng sử dụng các tài sản đã vay để farming vào các vault nền tảng hỗ trợ nhằm kiếm lợi nhuận và point. Mỗi vault quy định mức lợi nhuận và cách tính point khác nhau. 

Điểm nổi bật của Farming Vault là tích hợp các giao thức restaking nổi bật trên thị trường như ether.fi, Kelp, Renzo… để đa dạng hóa cơ hội sử dụng vốn của người dùng.

farming vault juice
Một số pool trong farming vault của Juice Finance

Stake

Tính năng stake cho phép người dùng mua token JUICE trên sàn DEX Thruster và stake vào nền tảng để kiếm tỷ suất lợi nhuận APR lên đến 200%. Thời gian stake tối thiểu trên giao thức là 1 tuần, tối đa là 1 năm.

Bên cạnh stake, người dùng cũng có thể sử dụng token JUICE để cung cấp thanh khoản vào pool JUICE/WETH và kiếm point. Point được phân bổ từ Juice point, Blast point, Thruster point và Hyperlock point.

stake juice finance
Tính năng stake Juice Finance

Một số tính năng khác

Ngoài các sản phẩm chính trên, Juice Finance cũng phát triển một số tính năng khác để tối ưu trải nghiệm của người dùng: 

 • Dashboard: Cho phép người dùng theo dõi các hoạt động trên giao thức qua 4 dữ liệu chính: protocol overview, lending overview, variable rates và collateral breakdown. Tính năng này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về hiệu suất hoạt động của Juice Finance, từ đó đưa ra những quyết định chính xác.
 • Position: Là tính năng giúp người dùng quản lý vị thế vay và cho vay một cách hiệu quả.
 • Restaking: Tính năng tách hai pool restaking ether.fi và Renzo trong farming vault để người dùng truy cập một cách thuận tiện.
 • Leaderboard: Là bảng xếp hạng những người có số lượng tài sản stake vào giao thức và point nhận về cao.

Hướng dẫn săn airdrop Juice Finance

Để khuyến khích người dùng tham gia sử dụng nền tảng, Juice Finance đã phát triển chương trình point. Dự án đã xác nhận point sẽ được sử dụng để người dùng nhận airdrop trong tương lai.

Một số thông tin nổi bật về Juice Finance trước khi săn airdrop:

 • Là dự án chiến thắng cuộc thi Big Bang Blast.
 • TVL đạt Top 1 trong hệ sinh thái Blast (tại thời điểm viết bài TVL đạt hơn 400 triệu USD).

Quy trình săn airdrop trên Juice Finance như sau:

Bước 1: Truy cập vào Juice Finance tại đây.

Bước 2: Chọn tính năng Connect ngay góc bên phải trên cùng màn hình để kết nối với ví tiền mã hoá. Hiện Juice Finance đã hỗ trợ một số ví phổ biến sau: Coin98 Super Wallet, MetaMask, OKX Wallet…

juice finance airdrop

Bước 3: Chọn tính năng Lend trên thanh công cụ.

juice finance airdrop

Bước 4: Chọn lending pool phù hợp với nhu cầu. Point cụ thể trong từng pool:

 • WETH pool: 11,550 Juice point/ngày/1 WETH + Blast point + Blast Gold point.
 • USDB pool:  3 Juice point/ngày/1 USDB + Blast point + Blast Gold point.

Bước 5: Chọn tính năng Borrowers trên thanh công cụ.

juice finance airdrop

Bước 6: Nạp tài sản thế chấp vào giao thức và chọn tài sản muốn vay. Phần thưởng cụ thể đối với hoạt động vay như sau:

 • Sử dụng WETH làm tài sản thế chấp: 500 Juice point/ngày/1 WETH + Blast point + Blast Gold point.
 • Vay USDB: 1 Juice point/ngày/1 USDB + Blast Gold point.

Bước 7: Chọn tính năng Vault trên thanh công cụ để sử dụng tài sản đã vay và tham gia các pool trên giao thức.

juice finance airdrop

Bước 8: Chọn pool theo nhu cầu và chọn Access. Tuy nhiên, khác với lending & borrowing, người dùng tham gia farming vault sẽ được nhận thêm point từ các giao thức tích hợp. Tùy theo cơ chế của từng pool mà cách tính point khác nhau.

Ví dụ: Nếu chọn pool Kelp V3 như trong hình dưới đây, tổng point người dùng nhận được: Juice point + Kelp point + EigenLayer point + Thruster point + Hyperlock point + Blast point + Blast Gold.

Một số lưu ý người dùng cần cân nhắc khi tham gia airdrop trên nền tảng: 

 • Phí nạp tiền (deposit fee) vào vault trên Juice Finance tương đối cao. Mức phí dao động từ 0.5 - 1% tuỳ theo giao thức. Do đó, người dùng cần cân nhắc và sử dụng hợp lý.
 • Theo dõi hiệu suất của các vault. Tuỳ theo chiến lược và hoạt động của từng vault mà người dùng có thể nhận lại lợi nhuận hoặc bị thua lỗ. Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu và kiểm tra các vault thật cẩn thận trước khi tham gia.
farming vault juice finance
Theo dõi hiệu suất của Vault trong Juice Finance

Token của Juice Finance là gì?

JUICE Token Key Metrics 

 • Token Name: Juice Finance
 • Ticker: JUICE
 • Blockchain: Blast
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x818a92bc81aad0053d72ba753fb5bc3d0c5c0923
 • Token type: Utility & Governance
 • Total Supply: 1,000,000,000 JUICE
 • Circulating Supply: 171,777,777 JUICE

JUICE Token Allocation

Juice Finance thông báo tỷ lệ phân bổ token JUICE như sau: 

 • Ecosystem Rewards: 39.2%
 • Team & Advisors: 24%
 • Ecosystem Rounds: 15%
 • Seed Investors: 8.5%
 • Airdrop: 5%
 • LBE + Locked Liquidity: 4%
 • Long Locked Seed Investors: 2.3%
 • Market Maker & CEX: 2%
phân bổ juice token
Tỷ lệ phân bổ token JUICE

JUICE Token Release Schedule

Lịch phát hành token JUICE như sau:

lịch phát hành token juice
Lịch phát hành token JUICE trong vòng 24 tháng

Đội ngũ và nhà đầu tư dự án Juice Finance

Đội ngũ dự án

Theo thông tin từ dự án, Juice Finance được phát triển bởi đội ngũ có tên Omega Infra. Ngoài ra, những thông tin cụ thể về các thành viên vẫn chưa được dự án công bố.

Nhà đầu tư

Juice Finance đã gọi vốn thành công 6 triệu USD từ các quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường. Nổi bật trong số đó là Arthur Hayes, DWF Ventures và Delphi Digital.

Dự án tương tự Juice Finance

Một số dự án tương tự Juice Finance: 

 • RoboVault: Là Yield Aggregator cho phép người dùng tham gia các hoạt động trong DeFi như farming, lending, rebalance.. để tối ưu hoá lợi nhuận.
 • Parallax: Là giao thức Yield Strategy trên Arbitrum và zkSync, cung cấp giải pháp giúp người dùng cung cấp thanh khoản vào các vault để kiếm lợi nhuận.

RELEVANT SERIES