HomecaretPhân Tích & Kinh Nghiệm

Góc nhìn chuyên gia #8: Keep3r & Unit Protocol (DUCK) - Những mảnh ghép quan trọng của Yearn Ecosystem (YFI) qua góc nhìn của Andre Cronje

Đăng bởi Crypto Lover vào 24 tháng 3 2021

Thời gian vừa rồi chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng của các dự án Defi. Nếu anh em chứng kiến ngay từ đầu, chẳng ai có thể quên được cái tên Yearn Finance và Andre Cronje. Và kể từ thời điểm đó, Defi như một vụ nổ Big Bang mở rộng không ngừng với nhiều sản phẩm tiếp cận thực tế tới người dùng hơn.

Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu về Keep3r.network & Unit.xyz thông qua góc nhìn của nhà phát triển hàng đầu không gian Defi hiện nay - Andre Cronje.

Andre Cronje - Người mở cánh cửa Defi cho thế giới crypto

Defi chưa bao giờ ngừng giãn nở và điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội cho mọi người đến với Defi cũng sẽ như thế. Defi không chỉ là một không gian chỉ dành cho người tham gia giao dịch thị trường, nó sẽ ý nghĩa hơn nếu là một môi trường cho phép các anh em có thể phát triển sản phẩm một cách không giới hạn, không bị kiểm soát và được chào đón bởi rất nhiều người dùng đang sẵn có tại không gian Defi.

Ban đầu, chính người hùng Andre Cronje cũng như anh em, là một người tin vào thị trường tài chính phi tập trung, Andre Cronje thường xuyên đăng những bài viết lên trang Medium của mình. Vài tháng sau đó, anh đã bắt đầu xây dựng Yearn Finance và được hưởng ứng nồng nhiệt từ cộng đồng. Chỉ trong 2 tháng, giá của YFI đã tăng từ 800$ lên gần 44,000$ - một con số kỷ lục!

Không dừng lại ở đó, Andre Cronje đang rục rịch phát triển Keep3r Network và Unit Protocol. Đây không chỉ là bảng tin, đây sẽ là cơ hội em nếu biết nắm bắt!

Keep3r Network - Cánh cổng tuyển nhân tài cho hệ sinh thái Yearn

Keep3r Network là một dự án giúp kết nối những người cần tìm việc và người muốn tìm người có thể đảm nhận công việc trên cơ chế phi tập trung. Đúng như chức năng của Keep3r Network, đây cũng chính là nền tảng Andre Cronje đang tìm những đồng đội tài năng của mình.

Nhìn vào ảnh dưới đây, anh em có thể thấy hệ sinh thái Yearn đang rất cần các nhà dev phát triển chức năng sau đây thuộc nhiều nền tảng của hệ sinh thái Yearn.

  • Keep3rV1Oracle & SushiswapV1Oracle.
  • HegicKeep3rV2 & HegicBotKeep3r.
  • LidoKeep3r.
  • Mushroom Finance Vault Keep3r & Yearn Keep3r Vault Proxy.
  • YearnLiquidationKeep3r.
  • BzxLiquidateProxy.

Đây chính là những cơ chế quan trọng cho một nền tảng, anh em có thể thấy cơ chế Oracle dùng để cung cấp giá, cơ chế Vault dùng để vay và cho vay, cơ chế Liquidation để thanh lý tài sản trong nền tảng cho vay. Đây chính là cơ hội cho những anh em có kinh nghiệm và đam mê phát triển trong ngành công nghiệp triệu đô này.

Unit Protocol - mảnh ghép quan trọng trong lĩnh vực Lending

Unit Protocol là một nền tảng Defi hoạt động trong lĩnh vực Lending & Borrowing cho phép người dùng có thể thế chấp tài sản và mint ra stablecoin của dự án là USDP.

Chính vì cơ chế mint ra stablecoin tương tự như MakerDAO. Tuy nhiên ở MakerDAO, rất khó để một tài sản có thể được list để trở thành tài sản thế chấp, chính vì thế Unit Protocol đang là ứng cử viên sáng giá nhất được chọn để “bảo hiểm” cho các dự án khác, nhất là các dự án trong hệ sinh thái Yearn vì đa số các tài sản

Nếu Unit Protocol là ứng cử viên được chọn, anh em sẽ thấy stablecoin USDP của Unit Protocol sẽ không hoạt động hạn chế ở Unit Protocol mà sẽ vươn ra cộng đồng tương tự DAI của MakerDAO.

Điều này càng chứng tỏ tầm nhìn của Andre Cronje đối với hệ sinh thái Yearn. Không chỉ phát triển sản phẩm đa dạng lĩnh vực mà còn đảm bảo cho người dùng có được một nền tảng an toàn, nhất khi những dự án chính là bên thường bị hack nhiều nhất.

Để hiểu hơn được tại sao, anh em đừng bỏ qua bài viết: Góc phân tích: Unit Protocol là mảnh ghép quan trọng trong DeFi?

Hệ sinh thái Yearn Finance - một hệ sinh thái đang mở rộng với tốc độ kinh ngạc

Tới thời điểm hiện tại hệ sinh thái Yearn dần đang thể hiện được sức mạnh của mình. Không chỉ vì trend nhất thời, hệ sinh thái Yearn đang phát triển thêm nhiều sản phẩm hơn nữa để đưa Defi tiếp cận và giải quyết những vấn đề của thế giới thực. Ngoài Keep3r Network và Unit Protocol ra thì hệ sinh thái Yearn còn nhiều dự án nổi bật khác anh em có thể xem dưới đây.

Anh em có thể thấy 8/9 các token thuộc hệ sinh thái Yearn đã được Binance duyệt và cho phép giao dịch trên nền tảng của mình. Mình tin là sắp tới, với kinh nghiệm phát triển của đội ngũ Yearn, Binance sẽ còn list nhiều dự án từ hệ sinh thái Yearn hơn nữa.

Nguồn: Coin98 Insights

Điều mình thích nhất ở hệ sinh thái Yearn chính là việc Andre Cronje sẽ không bao giờ để nền tảng đó hoạt động đơn lẻ trong hệ sinh thái. Andre luôn biết cách kết hợp để củng cố sức mạnh lẫn nhau cho các nền tảng.

Bài viết hôm nay là một minh chứng cho anh em thấy Keep3r Network chính là cánh cổng tuyển dụng nhân tài của Yearn, Unit Protocol trong tương lai có thể được chọn để bảo hiểm cho cho các dự án của Yearn.

Updated Mar 26h, 2021: Yearn (YFI) đã bỏ COVER ra khỏi hệ sinh thái Yearn của họ.

Tổng kết

Hệ sinh thái Yearn Finance đang mở rộng không ngừng và đang có những tác động tích cực không ít vào thế giới Defi. Vậy tại sao Defi lại quan trọng đến thế và nó sẽ tác động thế nào đến thị trường tài chính truyền thống? Anh em hãy đón chờ xem những con át chủ bài tiếp theo của hệ sinh thái Yearn - Unit Protocol và Keep3r Network!

Anh em có thể xem bài viết gốc tại đây.

#UnitProtocol #UNIT #Keep3rNetwork #KP3R #YearnFinance

Writer: Jack Vi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Crypto Lover

Crypto Lover

Yêu thích & tìm hiểu về công nghệ Blockchain, Crypto Tìm kiếm cơ hội trong DeFi 2021

back to top