thumbnail
thumbnail
Kinesis Labs là giao thức stableswap đầu tiên trên Evmos và đang thu hút một lượng thanh khoản stablecoin khổng lồ từ vũ trụ Cosmos. Kinesis Labs là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Kinesis Labs là gì?

Kinesis Labs là một giao thức được xây dựng trên hệ sinh thái Evmos cho phép người dùng giao dịch các stablecoin với mức phí giao dịch thấp và các mức trượt giá tối thiểu. 

Hiện tại, Kinesis không chỉ muốn trở thành trung tâm giao dịch stablecoin trên mạng lưới Cosmos, mà còn thu hút thanh khoản đến từ stablecoin của đại đa số người dùng khi bắt đầu giao dịch trên hệ sinh thái non trẻ này.

Giao diện website Kinesis Labs: https://kinesislabs.co/

Điểm nổi bật của Kinesis Labs

Nhận thấy tiềm năng cho sự phát triển của stablecoin trên nền tảng hệ sinh thái Cosmos, hơn 10 tỉ đô trong tổng 180 tỉ đô stablecoin đang được giao dịch hàng ngày và hầu hết nằm ở UST - stablecoin duy nhất của hệ sinh thái Terra, đồng thời, Terra cũng nằm trong vũ trụ Cosmos và hiện đang "làm mưa làm gió" với sự tăng trưởng vượt bậc trong thị trường, Kinesis Labs là giao thức được sinh ra để "hứng" lấy dòng tiền đang đổ xô về hệ sinh thái trong những bước đầu xây dựng một nền tảng vững chắc. 

Bên cạnh đó, Cosmos đang là blockchain có sự kết nối với khá nhiều chain, tích hợp cầu nối IBC để gia tăng khả năng mở rộng, nên Kinesis sẽ tối ưu được một lượng lớn người dùng, đồng thời phát triển được nền tảng một cách toàn diện và nhanh chóng nhất khi có các phản ứng tích cực từ thị trường nói chung và hệ sinh thái nói riêng. 

Tìm hiểu thêm về độ lớn và tiềm năng của hệ Cosmos: Tổng quan về hệ sinh thái Cosmos

Tại sao Kinesis Labs triển khai trên Evmos? 

Tuy Evmos mới được phát triển trong khoảng thời gian gần đây, thế nhưng về định hướng và tầm nhìn trong thời gian tới, Evmos được đánh giá là một trong những blockchain có tầm nhìn về sự mở rộng và kết nối các giao thức EVM một cách nhanh chóng và mang lại nhiều tối ưu cho người dùng.

Bên cạnh đó, là một chuỗi tương thích EVM được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos SDK, Evmos sẽ có mối liên kết với toàn bộ hệ sinh thái toàn diện của Cosmos với 200 tỷ đô xét về tiềm năng thị trường tại thời điểm hiện tại. 

Hầu hết các dApp được phát triển dựa trên EVM, như Uniswap, Yearn, Aave hay MakerDAO ở hiện tại đều cho phép người dùng kết nối với các giao thức tương thích IBC.

Evmos cho phép các đội ngũ dự án có thể tạo ra các giao thức mang tính mới và phi tập trung mức độ cao để gia tăng khả năng tích hợp với các dApp tương thích EVM trong khi vẫn tối ưu hóa được tất cả các khả năng của IBC. 

Với một lượng lớn các giao thức phát triển dựa trên EVM, đại đa số các stablecoin cũng sẽ cùng "đi đến con đường tơ lụa" Evmos. Stablecoin được xem là kim chỉ nam cho sự phát triển của một hệ sinh thái và là một yếu tố cần thiết nền tảng cho thị trường crypto, mang đến sự bình ổn về giá trong thị trường và là thước đo cho những sự đổi mới cho các giao thức DeFi. 

Hiện tại, tổng market cap của stablecoin đạt ngưỡng 182 tỉ đô, với khối lượng giao dịch hàng ngày rơi vào khoảng 99 tỉ đô. 

thị trường stablecoin
Thị trường stablecoin tăng trưởng liên tục trong thời gian vừa qua

Lợi ích khi nắm giữ Token

Hiện tại dự án chưa ra mắt token và các thông tin liên quan đến token, khi có các update mình và team sẽ bổ sung ngay.

Team, Investors, and Partners

Team

Đội ngũ dự án được xây dựng từ năm 2019 và có kinh nghiệm làm việc với một số giao thức hàng đầu như Risk Harbor, các công ty crypto như Polychain và Hudson River Trading và các công ty truyền thống như Goldman Sachs và NVIDIA. 

Investors

Updating...

Partners

Kinesis Labs có kế hoạch tích cực hợp tác và tham gia quản trị với các giao thức stablecoin phổ biến như Abracadabra, Alchemix, Fei và Frax để đưa tất cả các stablecoin của EVM sang Cosmos.

Ngoài ra Kinesis Labs cũng thiết lập mối quan hệ đối tác với Nomad và Celer Network, những nền tảng về cross-chain nhằm thu hút thanh khoản người dùng từ các giao thức khác. 

kinesis và nomad
Kinesis và Nomad
kinesis và celer network
Kinesis và Celer Network

Dự án cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà phát hành stablecoin để đảm bảo đủ tính thanh khoản cho stablecoin trên nền tảng này.

Roadmaps và Updates

Hiện tại dự án chưa có các cập nhật gì về Roadmaps trong năm 2022. 

Cách kênh thông tin của Diffusion

Dự án tương tự

Curve Finance: AMM DEX trên hệ sinh thái Ethereum, dành riêng cho các stablecoin (USDT, USDC, DAI,...) hoặc các asset tương tự nhau nhưng được biểu thị ở dạng khác nhau (renBTC, WBTC, pBTC,...). 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment