thumbnail
Đây là series "Fundraising Spotlight" giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Các thương vụ nổi bật nhất: KuCoin gọi vốn 150 triệu đô, Zora gọi vốn 50 triệu đô, Quỹ a16z và Pradigm hoạt động sôi nổi.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 19/2022

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 5 dự án về metaverse, Web3 Gaming: MechaFightClub, LootRush, Cometh, StarryNift, InfiniGods
 • 2 dự án về NFT: Zora, Co:Create
 • 1 sàn CEX: KuCoin
 • 2 dự án về các lĩnh vực khác: Cassava Network, Jambo

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Cassava Network (CSV) gọi vốn $8 M

Cassava Network là gì?

Cassava là một giao thức chuyên phát triển về mảng reward token cho người dùng, đây được xem là một giao thức mang tính đột phá và có khả năng thay đổi nhận thức của người dùng châu Phi. Cassava kết hợp tính bảo mật của công nghệ blockchain với hệ thống phát thưởng sáng tạo được hỗ trợ bỏi thị trường tài chính phi tập trung, nhằm tạo ra một hệ sinh thái chuyên dụng trong việc phát thưởng cho người dùng cũng như nhà phát triển dự án.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Arcanum Capital: Quỹ đầu tư giai đoạn hạt giống. Quỹ này tập trung rót vốn cho những dự án hạt giống trong thị trường blockchain. Đây là một Quỹ đầu tư mới được thành lập nhưng đã có tới 41 lần rót vốn, có thể kể đến như Arcana Network, Indi GG hay Kudo Money.
 • Coin98 Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của Coin98.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng cho những cột mốc tiếp theo của Cassava. Trước mắt sẽ là phát triển dự án NFT và sẵn sàng cho lần ra mắt NFT sắp tới. Đồng thời Cassava sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều đối tác tiềm năng trong cùng lĩnh vực.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

KuCoin gọi vốn $150 M vòng Series B

KuCoin là gì?

Sàn Kucoin là sàn giao dịch tập trung được thành lập vào 2014. Đây là một trong những đại diện CEX đến từ đất nước tỷ dân - Trung Quốc, bên cạnh Binance và Huobi. So với các sàn khác, Kucoin cũng có đầy đủ các tính năng từ giao dịch Spot, phái sinh, cho đến rất nhiều tính năng phụ khác như xổ số, Staking,… 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Jump Crypto: Nhánh đầu tư ở thị trường tiền điện tử của Jump Trading Group. Jump Trading Group là một công ty đầu tư lâu đời, với hơn 700 nhân viên trên nhiều vùng lãnh thổ như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Singapore,..
 • Circle Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của Circle, cha đẻ của ví MetaMask và stablecoin USDC.

Mục đích của việc gọi vốn: KuCoin sẽ sử dụng số vốn kêu gọi được để mở rộng và phát triển sản phẩm. Đem thêm nhiều dự án mới trong các lĩnh vực khác nhau đến với hệ sinh thái của KuCoin thông qua KuCoin Labs hay KuCoin Ventures.

Zora gọi vốn $50 M

Zora là gì?

Zora là một sàn giao dịch NFT, nơi để mua, bán, trao đổi và tạo ra các NFT. Khác với các sàn giao dịch NFT khác, Zora có cơ sở hạ tầng để người dùng có thể tạo ra NFT, thậm chí là nguyên một NFT Collection. Zora là nơi diễn ra vòng đầu giá lịch sử trong thị trường NFT là  Doge NFT ($4 M), TikTok NFT ($6 M).

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Haun Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm, được thành lập bởi Kathryn Haun. Cô là người sáng lập ra Haun Ventures, nằm trong hội đồng quản trị của Coinbase, OpenSea, autograph. Đã từng giảng dạy ở lĩnh vực kinh doanh tại trường đại học Stanford và làm General Partner tại Quỹ a16z.
 • Coinbase Ventures: Nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cho sàn giao dịch NFT của mình. Zora dự kiến sẽ ra mắt ZoraDAO sắp tới.

Irreverent Labs - MechaFightClub gọi vốn $40 M vòng Series A

Irreverent Labs và MechaFightClub là gì?

Irreverent Labs là một lab nghiên cứu và phát triển ở lĩnh vực blockchain gaming. Với đội ngũ chuyên nghiệp và background đến từ những công ty công nghệ lớn. Hiện tại Irreverent Labs đang phát triển tựa game có tên MechaFightClub. Đây là một tựa game đối kháng, mỗi Mechabot sẽ là một NFT riêng biệt.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Andreessen Horowitz (a16z): Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • Solana Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của Solana.
 • The Chainsmokers: Nhóm nhạc nổi tiếng với 2 thành viên, sáng tác hàng loạt bài hát đình đám như Closer, Paris,...

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được Irreverent Labs sử dụng để phát triển và hoàn thiện tựa game MechaFightClub.  

Jambo gọi vốn $30 M vòng Series A

Jambo là gì?

Jambo là một siêu ứng dụng Web 3.0 dành riêng cho thị trường Châu Phi. Ứng dụng được tạo ra với mục đích phổ biến hóa Web 3.0 đến với người dân Châu Phi, Jambo còn phục vụ như một cầu nối giữa các châu lục. Hiện tại Jambo đã có mặt tại 15 quốc gia thuộc lãnh thổ Châu Phi. Trong tuần qua, Jambo đã công bố thành công kêu gọi $30 M trong vòng Series A.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Paradigm: Một quỹ đầu tư tập trung vào hỗ trợ dự án tiền điện tử, được sáng lập bởi Fred Ehrsam và Matt Huang Phương pháp đầu tư của quỹ là linh hoạt, đầu tư dài hạn, đầu tư nhiều giai đoạn. 
 • Pantera Capital: Một Quỹ đầu tư nổi tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead, Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số vốn mới được kêu gọi từ vòng Series A. Jambo dự kiến sẽ tăng gấp đôi nguồn nhân lực của mình trên Châu Phi. Mở rộng dự án ra hơn 15 thành phố khác, với mục tiêu đạt 200K người dùng. Đồng thời số vốn cũng sẽ được sử dụng để tuyển dụng các developer chuyên nghiệp cho Jambo.

Co:Create gọi vốn $25 M vòng hạt giống

Co:Create là gì?

Co:Create là một bộ toolkit dành cho NFT. Co:Create cung cấp những cơ sở hạ tầng và dụng cụ cần thiết cho những developer để mở khóa thêm nhiều tiềm năng cho NFT. Đặc biệt là những NFT dạng PFP, tức là dạng ảnh đơn thuần. Co:Create có thể biến chúng thành một dự án có token quản trị, DAO hay nhiều thứ khác, tương tự như APE COIN của nhà Yuga Labs.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Andreessen Horowitz (a16z): Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • Amy Wu: Giám đốc điều hành của FTX Ventures.
 • RTFKT: Dự án NFT nổi tiếng, đã từng hợp tác với rất nhiều ông lớn như Nike, Murakami hay Epic Games.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại Co:Create mới đang ở giai đoạn hạt giống. Số vốn sẽ được sử dụng để Co:Create tiếp tục xây dựng và phát triển sản phẩm.

LootRush gọi vốn $12 M vòng hạt giống

LootRush là gì?

LootRush là một nền tảng kết nối các tựa game blockchain trên thị trường. Đây là nền tảng đầu tiên đã loại bỏ được những rào cản giữa Web3 Gaming với người dùng. LootRush giúp người dùng bỏ qua khoảng thời gian chờ đợi không cần thiết khi kết nối với bất kì tựa game nào. Có thể nói LootRush cũng khá giống với Steam Client ở gaming truyền thống. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Andreessen Horowitz (a16z): Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • Paradigm: Một quỹ đầu tư tập trung vào hỗ trợ dự án tiền điện tử, được sáng lập bởi Fred Ehrsam và Matt Huang Phương pháp đầu tư của quỹ là linh hoạt, đầu tư dài hạn, đầu tư nhiều giai đoạn. 

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho LootRush, cung cấp cho người dùng một nền tảng Web3 Gaming hoàn chỉnh và tiết kiệm thời gian nhất.

Cometh gọi vốn $10 M

Cometh là gì?

Cometh là một tựa game play-to-earn dạng trading card. Lấy cảm hứng từ vũ trụ giả tưởng cùng những con tàu chiến dưới dạng NFT. Người chơi sẽ thi đấu solo với nhau sử dụng sức mạnh của những chiếc thẻ bài. Thẻ bài này sẽ được thu thập qua việc hoàn thành nhiệm vụ trong game, hay mua bán, trao đổi với những người chơi khác. Trong tuần qua, Cometh đã thành công kêu gọi $10 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • White Star Capital : Một công ty đầu tư toàn cầu, tập trung đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, với đội ngũ nhân viên hùng hậu và đa chủng tộc. Được sáng lập bởi Eric Martineau-Fortin và Jean-Francois Marcoux, là 2 doanh nhân người Canada.
 • Shima Capital: Quỹ đầu tư được sáng lập bởi Yida Gao, một trader trẻ tuổi đã lọt vào top Forbes Under 30 năm 2020. Quỹ tập trung đầu tư và hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực blockchain với gần 90 lần rót vốn.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng và phát triển Cometh. Trong thời gian sắp tới, Cometh sẽ có hợp tác với một số cái lớn trong lĩnh vực blockchain gaming.

StarryNift gọi vốn $10 M vòng tiền Series A

StarryNift là gì?

StarryNift là một hệ sinh thái gaming, metaverse, NFT,.. Sản phẩm chính của StarryNift là tựa game NFT, cách chơi khá tương đồng với game Pokemon nổi tiếng. NFT sẽ được mua bán trực tiếp trên NFT Marketplace của StarryNift. Ngoài ra, dự án này còn có một vũ trụ ảo mang tên Starryverse. Đây sẽ là nơi mà người chơi trưng bày những NFT và tham gia những sự kiện thực tế ảo khác.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Susquehanna: Một công ty thương mại và công nghệ tư nhân. SIG bao gồm một số đơn vị trực thuộc chuyên kinh doanh và đầu tư độc quyền vào cổ phiếu , thu nhập cố định , năng lượng, hàng hóa, chỉ số và các sản phẩm phái sinh , vốn cổ phần tư nhân và đầu tư mạo hiểm , nghiên cứu, giao dịch khách hàng và bán tổ chức. 
 • Binance Labs: Nhánh đầu tư và nghiên cứu của sàn giao dịch Binance.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng cho sự kiện launching sắp tới của Starryverse.

InfiniGods gọi vốn $9 M vòng hạt giống

InfiniGods là gì?

InfiniGods là một dự án về blockchain gaming. Được sáng lập bởi những game thủ kỳ cựu trong gaming truyền thống. InfiniGods sẽ phát triển những tựa game của mình xoay quanh chủ đề đế chế thời kỳ cổ đại, như Ai Cập hay La Mã. Với các phương thức chơi game hấp dẫn, mới lạ và có đầy đủ các chế độ như giải đố, chiến thuật và cả xây dựng thành phố.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Pantera Capital: Một Quỹ đầu tư nổi tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead, Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống.
 • Animoca Brands: Công ty hàng đầu trong thị trường blockchain gaming. Là nhà phát hành cho những tựa game lớn, quen thuộc trên blockchain như là REVV Racing, The Sandbox. Animoca Brands cũng thường xuyên rót vốn lớn cho những startup về giải trí trên blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để InfiniGods xây dựng và phát triển các tựa game mới và cho ra mắt thị trường. Dự kiến InfiniGods sẽ hoàn thiện 3 tựa game NFT trong năm 2022 này.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment