thumbnail
Kurt Hemecker, người từng là giám đốc nhân sự kiêm giám đốc hoạt động kinh doanh nội bộ và nguồn nhân lực tại Diem Networks, đã tham gia Mina Foundation với tư cách là CEO (giám đốc điều hành).

Vậy là thêm một người từng làm việc tại Diem, dự án stablecoin thất bại được hỗ trợ bởi Meta Platforms Inc., đã chuyển sang một liên doanh tiền điện tử mới.

Trước khi đảm nhận vai trò tại Diem do Facebook hậu thuẫn, Kurt là Giám đốc cấp cao tại PayPal và chịu trách nhiệm về một số sáng kiến ​​toàn cầu quan trọng với các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động. Kurt tham gia cộng đồng Mina sau đợt huy động vốn 92 triệu đô la của Hệ sinh thái Mina, do FTX Ventures và Three Arrows Capital dẫn đầu vào tháng 3/2022. Thương vụ này đánh dấu bước thúc đẩy tiếp theo cho sự phát triển quan hệ đối tác để tiếp tục xây dựng hệ sinh thái Mina.

Hemecker cho biết ông quan tâm đến Mina vì nó sử dụng phương pháp mật mã bằng chứng không có kiến ​​thức (zero-knowledge proof) giúp bổ sung thêm quyền riêng tư cho các giao dịch giữa người dùng.

Với bộ sản phẩm không có kiến ​​thức tổng thể bao gồm zkApps, zkBridges và zkOracles, Mina được định vị sẽ trở thành cái tên nổi bật về quyền riêng tư và bảo mật trong Web3. Mina đã liên tục cho thấy những dấu hiệu về tiềm năng to lớn với một trong những công nghệ chứng minh ZK hiệu quả nhất hiện có, các đội phát triển đẳng cấp thế giới và xây dựng một cộng đồng lớn mạnh toàn cầu. Tôi vô cùng hào hứng khi được tham gia nhóm Mina Foundation,” Kurt Hemecker chia sẻ.

kurt hemecker
Kurt Hemecker

Evan Shapiro, Giám đốc điều hành của Mina Foundation cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng chào đón Kurt Hemecker đến với Mina Foundation và hệ sinh thái Mina rộng lớn. Chuyên môn của anh ấy trong các hoạt động kinh doanh toàn cầu và các mối quan hệ là tài sản vô giá khi chúng tôi tiếp tục phát triển hệ sinh thái Mina, mang lại quyền riêng tư có thể lập trình cho Web3.”

Hemecker trước đây đã làm việc với David Marcus, người dẫn đầu tham vọng tiền điện tử tại Meta cho đến khi ông ấy rời công ty vào cuối năm ngoái. Hemecker và Marcus đã làm việc cùng nhau tại nền tảng thanh toán di động Zong và tại PayPal Holdings Inc., công ty đã mua lại Zong.

Trong khi động thái tiếp theo của Marcus vẫn chưa rõ ràng, những người khác từng làm việc tại Diem đã tiếp tục thành lập các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của riêng mình. Một số giám đốc điều hành đã gia nhập công ty phần mềm blockchain Chainlink Labs Inc., bao gồm Dahlia Malkhi, cựu giám đốc công nghệ của Hiệp hội Diem, người đã trở thành giám đốc nghiên cứu của Chainlink.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment