HomecaretLandscape

Landscape in Near No.2 - W13/2021

Đăng bởi Alen vào 05 tháng 4 2021

Trong số Landscape in NEAR lần này, mình sẽ đem tới cho anh em nhiều tin tức đáng giá trong hệ sinh thái NEAR trong hai tuần qua. Anh em hãy cùng mình tìm hiểu xem đội ngũ NEAR đã có những cập nhật gì trong 14 ngày vừa rồi nhé!

Nếu anh em không muốn bỏ lỡ những cập nhật mới nhất của NEAR Protocol trong tuần cuối tháng 3, anh em nên đọc bài viết đầu tiên trong series Landscape in NEAR No.1.

Triển khai marketing mạnh mẽ

Trong thời gian vừa qua, NEAR Protocol đã và đang triển khai khâu marketing dự án vô cùng mạnh mẽ:

  • MilkInside - một agency quảng bá thương hiệu - đang lên kế hoạch marketing cho dự án và dự báo sẽ công bố chiến lược vào tuần sau.
  • Aurora - tên của giao thức bao gồm hai sản phẩm Rainbow Bridge và máy ảo EVM - đang được tái định vị thương hiệu để phục vụ các chiến dịch marketing sau này.
  • Đội ngũ NEAR Protocol đã triển khai rất nhiều quảng cáo kéo dài ít nhất 3 tháng tới trên các trang web và podcast những người tham gia thị trường thường sử dụng. Họ cũng đang xin ý kiến cộng đồng về những nơi đặt quảng cáo mà họ nghĩ sẽ hấp dẫn người nghe, anh em có thể đóng góp ý kiến tại trang forum của NEAR Protocol.
  • Dự án đang thực hiện tối ưu SEO cho website và đã nhận được phản hồi tích cực: lượng traffic tăng, lượt chuyển đổi sang các trang mạng xã hội và blog dự án tăng,... Và chỉ trong tháng 3, NEAR Protocol đã có thêm 6 ngàn lượt follow trên trang mạng xã hội Twitter, bất chấp sự tạm ngưng hoạt động nhiều tài khoản người dùng trong thời gian gần đây của mạng xã hội này.
  • Trong quý 2 năm 2021, NEAR Protocol sẽ tập trung vào các hoạt động: Hỗ trợ cộng đồng và nhà sáng tạo trên nền tảng; Phát triển các ứng dụng phục vụ DeFi; Phát triển open web.

Những cập nhật về quảng bá dự án gần đây cũng cho thấy rằng, NEAR Protocol đang từng bước đẩy mạnh marketing. Việc này được thực hiện một cách bài bản và đầy đủ: từ phát triển cộng đồng tới tối ưu website, lên kế hoạch chạy quảng cáo, rebrand sản phẩm và kết hợp với các agency marketing.

Theo mình thấy, trong hai tuần vừa qua, NEAR Protocol chủ yếu vẫn chỉ đang tập trung vào chuẩn bị cho các hoạt động marketing một cách kĩ càng và chúng ta sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt khi nó bắt đầu.

Anh em hãy cùng mình chờ đợi những bước đi tiếp theo từ NEAR Protocol nhé!

NEAR Foundation tài trợ 1 triệu đô cho Octopus Network

Octopus Network - một giao thức hỗ trợ phát triển các ứng dụng Web3 - đã hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 3 triệu đô của mình với sự tham gia của rất nhiều các quỹ đầu tư, bao gồm 1 triệu đô của NEAR Foundation.

Với mình, đây là bước đi vô cùng có chủ đích của NEAR, bởi để hỗ trợ các nhà phát triển có thể dễ dàng hoạt động trên NEAR thì sự phát triển của các công cụ hỗ trợ là vô cùng cần thiết. 1 triệu đô tức 1/3 tổng số tiền gọi vốn, chứng tỏ rằng, đây là một dự án được NEAR Protocol rất quan tâm, anh em nên tìm hiểu thêm về dự án để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho bản thân.

Như trong bài viết của mình về Lý do hold NEAR, mình đã nói việc thu hút nhà phát triển và người dùng là hai đối tượng quan trọng nhất của nền tảng, và sự xuống tiền mạnh tay này của NEAR Foundation chứng tỏ họ đang vô cùng quan tâm đến việc tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho các developer trên NEAR.

Mở chương trình bug bounty trên testnet

Nhằm tăng cường bảo mật cho lượng NEAR bị khóa hoặc bị vesting khỏi bị tấn công, NEAR Protocol đang mở chương trình trao thưởng từ 3,000 tới 25,000 đô cho những ai tìm được những lỗ hổng bảo mật trong hợp đồng thông minh của họ.

Mình nghĩ đây là một động thái rất tốt, không chỉ giúp NEAR Protocol có thể tìm ra các lỗ hổng, mà còn gia tăng sự tham gia của cộng đồng vào các hoạt động phát triển của NEAR.

Máy ảo EVM và Rainbow Bridge tiếp tục được nâng cấp

NEAR Protocol đã tổ chức hoạt động trao thưởng cho các góp ý cộng đồng với sản phẩm Rainbow Bridge để phát triển giao thức. Ngoài ra, máy ảo EVM cũng tiếp tục được nâng cấp để hoạt động tốt hơn.

Sự chăm chút phát triển các giao thức cầu nối này chứng tỏ đội ngũ NEAR Protocol rất quan tâm tới việc thu hút lượng người dùng từ nền tảng Ethereum qua NEAR Protocol.

Lời kết

Vừa rồi là các thông tin cập nhật về tiến độ phát triển của nền tảng NEAR, việc cập nhật tin tức thường xuyên về dự án sẽ giúp anh em có niềm tin vào đội ngũ phát triển và tiềm năng tăng trưởng của NEAR hơn. Anh em có thể thấy là đội ngũ vẫn đang xác định dự án ở giai đoạn tạo điều kiện phát triển tốt cho các nhà phát triển và người dùng, tạo nền móng vững chắc để thu hút người dùng trong tương lai.

Anh em có suy nghĩ gì khác về những cập nhật trong hai tuần vừa rồi? Hãy comment và thảo luận ở dưới để mình biết nhé!

#NEAR #LandscapeinNEAR #Landscape

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Alen

Alen

Good things take time.

back to top