SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Điều bạn cần làm khi Lens Protocol có dấu hiệu sắp ra token

Lens Protocol đang nhận được nhiều sự chú ý hơn. Vậy làm sao để tối ưu cơ hội nhận airdrop token từ dự án này?
Avatar
LilYang
Published Feb 22 2023
Updated Apr 14 2023
8 min read
thumbnail

Các dự án thuộc mảng Decentralized Social được nhiều VC đặt niềm tin rằng sẽ là một trong những mảng phát triển nhất 2023 của thị trường crypto. Cho đến thời điểm hiện tại các dự án này vẫn chưa nhận được nhiều sự chú ý như kì vọng và chỉ có Lens Protocol được trông ngóng hơn cả.

Sự chú ý dành cho Lens tăng mạnh

Lens Protocol là dự án xây dựng hệ sinh thái mạng xã hội phi tập trung Web3 Social trên Polygon, được phát triển bởi đội ngũ đứng đằng sau ông lớn DeFi - Aave, Lens Protocol được săn đón ngay từ khi mới ra mắt.

Xem thêm: phân tích Lens Protocol

Không khó để có thể nhận ra sự chú ý dành cho Lens Protocol đang tăng cao từng ngày. Các chỉ số xoay quanh các dự án được xây dựng trên Lens cho thấy những dấu hiệu tích cực của dự án này.

Để tham gia vào hệ sinh thái trên Lens, người dùng cần phải sở hữu một tên miền “.lens”. Chỉ trong vài tháng trở lại đây, mức giá sàn để sở hữu một tên miền lens đã tăng vọt từ mức 30 - 40 USD lên mức 160 USD. Ở thời điểm cao nhất đã đạt mức hơn 200 USD. Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh cho thấy nhu cầu mua bán tên miền lens đang rất cao.

giá trung bình và khối lượng giao dịch lens profile
Giá trung bình và khối lượng giao dịch của Lens Profile. Nguồn: Nansen

Không chỉ tăng mạnh về giá, số lượng người dùng hoạt động hằng ngày trên Lens cũng cho thấy sự bùng nổ trong thời gian gần đây. Tại thời điểm đạt đỉnh, số lượng giao dịch trên Lens Protocol đã lên đến 435,771 giao dịch/ngày. 

lượng user hoạt động trên ngày của lens
Số lượng user hoạt động hằng ngày trên Lens. Nguồn: Dune Analytics

Số lượng các bài post, các bài chia sẻ và bình luận trên Lens cũng trong đà tăng trưởng. Người dùng có xu hướng hoạt động năng nổ hơn ở mọi phương diện trên Lens trong thời gian gần đây. 

lượt tương tác trên tháng của lens
Số lượt tương tác theo từng tháng trên Lens. Nguồn: Dune

Liệu Lens Protocol sắp có airdrop?

Hiện tại có tổng cộng 103,525 Lens profile đã có chủ sở hữu, một con số vừa phải để người dùng nghĩ tới khả năng này. Một phần lý do dẫn tới việc các tên miền lens tăng giá chóng mặt là do các tên miền này ngày một khan hiếm, có khá ít cơ hội để có thể được mint tên miền mới.

số lượng profile mới của lens
Số lượng profile mới mỗi tháng. Nguồn: Dune 

Không chỉ vậy, trên Twitter đang lan truyền tin đồn rằng Lens Protocol sẽ sớm ra mắt token. Lens Protocol đã đăng tải một tweet ám chỉ việc airdrop trên Polygon sau đó đã ngay lập tức xoá đi.

Vào đầu T2/2023, Founder của dự án (đồng thời là Founder của Aave) đã đăng tải một tweet được cho là con số block của Ethereum, điều này làm nhiều người nghĩ tới việc snapshot của Lens Protocol.

Thêm nữa, Coinbase đã cập nhật giao diện của token LENS (Lens Protocol) mặc dù dự án chưa phát hành token. Điều này như một sự vô tình khẳng định đến từ sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ.

thông báo về lens trên coinbase

Với tất cả lý do trên, số lượng người quan tâm tới Lens tăng đột biến, hầu hết người dùng đều tin tưởng vào việc dự án sẽ sớm ra token và khả năng cao sẽ thực hiện airdrop.

Lens không phải là dự án đầu tiên thuộc mảng Web3 Social, trên thị trường đã có một vài cái tên như decentralized Social, Mask Network, Hive… Và các dự án này đều đã có token, Lens Protocol cũng hoàn toàn có khả năng ra token trong tương lai.

Tối ưu cơ hội airdrop

Theo dữ liệu từ OpenSea, có tới hơn 98% người dùng chỉ sở hữu một tên miền lens trong ví, do đó nhiều khả năng chỉ cần người dùng nắm giữ tên miền là đã có cơ hội nhận airdrop từ nền tảng này. Tất nhiên, nếu muốn tối ưu cơ hội sẽ phải làm nhiều hoạt động hơn. 

cơ hội airdrop lens

Ví đã có tên miền

1. Tương tác mạng lưới

Với những ví đã có tên miền lens, việc đầu tiên cần làm là tương tác nhiều trên mạng lưới Lenster, làm nổi bật tài khoản so với các tài khoản khác. Người dùng có thể follow Lens Protocol và các thành viên sáng lập, sau đó Collect các bài thông báo quan trọng. Việc này cũng giống như nắm giữ NFT của dự án.

Nên đăng tải hơn 10 post trên Lenster, và có ít nhất khoảng 10-25 followers. Như vậy, tài khoản Lens đó đã khác biệt và nổi bật hơn 50% các tài khoản phổ thông khác.

lens followers

Tỉ lệ profile theo số post và số follower. Nguồn: Dune

Tìm hiểu thêm về Lenster - Dự án SocialFi đầu tiên trên Lens Protocol

2. Tham gia Phi Land x Lens Protocol Quest

Khi đã có profile Lens, người dùng có thể dễ dàng tham gia các chương trình, campaign, quest mà dự án đưa ra. Mới đây nhất Lens kết hợp với Phi Land, một dự án hiển thị thành tựu on-chain cũng trên Polygon. Người dùng có thể tham gia và nhận các món quà từ Lens Protocol.

3. Tương tác với Phaver

Phaver là một ứng dụng trên điện thoại thuộc hệ sinh thái của Lens Protocol, sau đó vào tương tác và sử dụng ứng dụng với đầy đủ các bước như trên Lenster. Chia sẻ, đăng bài, mời bạn bè tham gia có thể giúp người dùng nhận điểm (point), điểm này có thể đổi phần thưởng trong tương lai.

Ngoài ra, người dùng có thể mint soul-bound Token của dự án. Sau khi mint SBT, tài khoản Phaver của người dùng sẽ lên level 2 và có quyền lợi mới, người dùng có thể vào Discord của dự án để nhận role. 

Dự án cũng đang mở nhiệm vụ trên Guild.xyz. Nếu ví có sẵn profile Lens có thể hoàn thành nhanh chóng và nhận role trên Discord của dự án.

phaver guild

Xem thêm: hướng dẫn săn airdrop với Lens Protocol

Ví chưa có tên miền

Với những ví chưa có tên miền và muốn tham gia hệ sinh thái Lens có thể cân nhắc mua tên miền đã tồn tại trên OpenSea mạng Polygon. Tuy nhiên, giá sàn của tên miền lens đã tăng khá cao chỉ trong 1 tháng gần đây.

Trên thực tế vẫn có những tên miền mới được mint trong những ngày gần đây, nhưng con số này là khá nhỏ so với trước đây, người dùng sẽ khó nhận được profile qua minting hơn nhiều.

profile mint
Số lượng Lens Profile được mint mỗi ngày. Nguồn: Dune

Tuy nhiên, phía dự án vẫn luôn nhắc người dùng theo dõi các thông báo trên Twitter của Lens Protocol để có cơ hội được tham gia whitelist nhận tên miền lens. Mới đây nhất, một người dùng có tên miền levy.eth đã thông báo tổ chức sự kiện kết hợp cùng Lens, tạo cơ hội cho người dùng nhận tên miền khi nghe Mint Podcast.

lens whitelist

Tổng kết

Lens Protocol có thể coi là dự án dẫn đầu cho xu hướng Web3 Social, hệ sinh thái trên Lens ngày một đầy đủ. Sau nhiều tin đồn cũng như sự kiện xảy ra, khả năng cao dự án MXH này sẽ ra mắt token. 

Tuy nhiên, cũng không có gì đảm bảo 100% dự án sẽ airdrop, vì vậy hãy luôn tìm kiếm cơ hội với mục tiêu trải nghiệm dự án. Những trải nghiệm có thể tham gia với Lens:

  • Theo dõi dự án hằng ngày
  • Tham gia các quest kết hợp với đối tác, quest trên Guild.xyz
  • Like, share, viết post trên Lenster, Phaver
  • Follow các thành viên sáng lập của dự án
  • Collect bài viết, thông báo từ Lens Protocol.
RELEVANT SERIES