SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hướng dẫn săn airdrop với Lens Protocol

Mạng xã hội phi tập trung (decentralized social) là một trong những mảng có nhiều tiềm năng phát triển nhưng lại chưa được chú ý nhiều. Cùng tìm hiểu về Lens Protocol, giải đáp câu hỏi tại sao đây lại là dự án tiềm năng airdrop và cách săn airdrop Lens Protocol.
Avatar
LilYang
Published Nov 25 2022
Updated Oct 18 2023
10 min read
thumbnail

Tổng quan Lens Protocol

Lens Protocol là giao thức mạng xã hội Web3, đồng thời cũng là mạng xã hội mã nguồn mở với khả năng kết hợp tốt các tính năng, được sở hữu bởi cộng đồng và được phát triển trên mạng lưới Polygon.

lens protocol

Dự án được thiết kế để trao quyền cho người sáng tạo sở hữu các liên kết giữa họ và cộng đồng của họ, tạo thành một biểu đồ xã hội hoàn toàn có thể được tổng hợp. Lens Protocol mang lại những ưu điểm của tính phi tập trung cho người dùng mạng xã hội.

Lens Protocol đóng vai trò là giao thức nền tảng để các dapp về mạng xã hội phi tập trung xây dựng sản phẩm của mình, bắt đầu với Lens Profile và những tên miền “abc.lens". Hiện tại hệ sinh thái này đã phát triển rất mạnh.

Tại sao lại là Lens Protocol?

Vậy tại sao Lens Protocol lại là một dự án tiềm năng để săn airdrop? Có thể kể đến vài lí do sau:

 • Đầu tiên là Lens chưa có token, ngay từ khi ra mắt dự án, nhiều người đã nghĩ về token LENS.
 • Lens Protocol là dự án thuộc mảng SocialFi, một trong số ít các mảng phát triển mạnh gần đây và được nhiều dự đoán là xu hướng trong tương lai gần. Gần đây các dự án SocialFi đã được chú ý dần khi Hooked Protocol được Binance mở bán trên Binance Launchpad.
 • Các dự án lớn khác thuộc mảng SocialFi này như Hooked Protocol, Decentralized Social… đều đã ra token nhưng chưa có dự án nào phân bổ theo hình thức airdrop. Vì vậy Lens hoàn toàn có thể ra token và airdrop cho người ủng hộ.
 • Theo DappRadar, Lens Protocol luôn thuộc top các dapp có số lượng người dùng hàng tháng thuộc vị trí top đầu. Điều này cũng thể hiện Lens là một trong những dự án Social nổi bật nhất.
dự án socialfi
Top các dự án Social có người dùng cao nhất trong 30 ngày. Nguồn: DappRadar
 • Xét về số lượng người dùng so với các dapp khác, Lens Protocol vẫn chưa thực sự mainstream, cơ hội nhận được airdrop sẽ cao hơn. Lens cũng đóng vai trò như là dự án nền tảng, token của các L1 Platform thường có giá trị hơn.
 • Lens Protocol có đội ngũ dự án khá chất lượng, founder của Lens Protocol là Stani Kulechov, anh còn là nhà sáng lập của dự án Aave Protocol - giao thức lending hàng đầu trên Ethereum nói riêng và toàn bộ nền tài chính phi tập trung nói chung.
 • Ngoài ra, Stani cũng đã từng chia sẻ bóng gió trong podcast "Why we need Web3 Social" trên Spotify về việc thời điểm hiện tại là để xây dựng sản phẩm, nhưng Lens cũng có thể có token quản trị trong tương lai.

→ Có khá nhiều cơ sở để chờ đón việc Lens Protocol sẽ ra mắt token và airdrop cho người dùng. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Chuẩn bị trước khi săn airdrop Lens Protocol

Cài đặt ví Coin98 Super App

Để tham gia các hoạt động trên Lens Protocol, bạn sẽ cần một chiếc ví có thể tương tác với mạng Polygon như Coin98 Super App, MetaMask… Cài đặt ví Coin98 Super App hoặc Coin98 Extension qua link Download Coin98 Super App!

 

Chuẩn bị phí gas

Để thực hiện các giao dịch tương tác với Lens Protocol, người dùng sẽ cần có một ít số dư coin nền tảng là MATIC để trả phí giao dịch. Các bạn có thể mua coin trên những sàn CEX như Binance, OKX, Gate… và gửi về mạng lưới Polygon tương ứng.

Hướng dẫn săn airdrop Lens Protocol

Tiếp đến là các bước để tối ưu cơ hội nhận airdrop từ Lens Protocol.

Cách kiếm lens handle

Để tương tác với các ứng dụng được xây dựng trên Lens Protocol, người dùng cần có yêu cầu cơ bản là một hồ sơ người dùng “.lens” (Lens Profile). Đây cũng là yếu tố làm Lens Protocol giống với Ethereum Name Service, dự án đã airdrop cho người dùng sở hữu tên miền “.eth” trước đó.

Hiện tại Lens Protocol chưa cho phép người dùng trả tiền để mint profile tuỳ ý, để kiếm được Lens Profile, người dùng có 2 cách:

1. Được vào whitelist của Lens Protocol và các dự án đối tác hoặc tham gia các sự kiện mang tính phổ cập, quảng cáo dự án của Lens Protocol. Đây là những cách miễn phí để nhận tên miền “.lens” và bạn sẽ được tuỳ ý lựa chọn tên theo ý thích. 

Một vài holder được nhận tên miền trong quá khứ:

 • Thành viên của các DAO: LobsterDAO, Developer DAO… 
 • Thành viên của các dự án đối tác:  Aavegotchi, BoysClubCrypto…
 • Những người nắm giữ chứng nhận NFT của RabbitHole
 • Những người nắm giữ PoolyNFT (tính đến block 14915305)
 • Những người sở hữu một Proof of Attendance Protocol (POAP) từ Permissionless
 • Những người nắm giữ StreetFighterNFT 

→ Đây là cách thức tối ưu nhận, người dùng sẽ được nhận miễn phí tên miền và được lựa chọn tên theo sở thích. Tuy nhiên, nhược điểm là đa phần các sự kiện này đã kết thúc. Người dùng có thể theo dõi Lens Protocol và các đối tác để cập nhật các nhiệm vụ nhận tên miền.

2. Mua trực tiếp tên miền trên sàn giao dịch

mua len profiles

Nếu không thể hoàn thành các nhiệm vụ trên, người dùng có thể mua tạm một tên miền trên OpenSea. Hiện giá của các NFT tên miền Lens đang tăng nhẹ, ở mức khoảng 35 USD/profile. 

Nhược điểm của cách thức này là người dùng không được chọn tên theo ý muốn.

Tham gia Guild của Lens Protocol

Lens Guild

Lens Protocol mới đây đã tạo guild trên nền tảng Guild.xyz. Để trở thành thành viên của guild, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập: https://guild.xyz/lens-protocol, kết nối với tài khoản Discord, Twitter của bạn.

Bước 2: Kết nối với ví Polygon đã có tên miền Lens. Sau đó làm các task để nhận role trong guild. Có tên miền Lens nghiễm nhiên hoàn thành role Verified.

Bước 3: Theo dõi Lens Protocol trên Twitter. Lưu ý sử dụng tài khoản đã kết nối với Guildxyz và tài khoản của bạn phải có ít nhất 10 người theo dõi.

Bước 4: Theo dõi tài khoản Stani Kulechov - founder của Lens trên Lens Protocol.

Bước 5: Cập nhật tên hiển thị Twitter có kí tự “lens”. Tài khoản Twitter này phải có ít nhất 10 người theo dõi.

Bước 6: Nhận role Early Bloomer, đây là role dành cho người dùng sớm đã ký giao dịch trên Lens từ 18/2/2022. Nếu tài khoản Lens của bạn được tạo sau mốc này có thể bỏ qua. 

Bước 7: Theo dõi các thành viên khác trong Lens Team (@bradorbradley.lens, stani.lens, nicolo.lens, christina.lens, davidev.lens).

Lenster Guild

Lenster cũng là dự án thuộc hệ sinh thái của Lens Protocol. Dự án cũng đã tạo guild trên nền tảng Guildxyz. Để nhận các role trong guild, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập: https://guild.xyz/lenster,  kết nối với tài khoản Discord, Twitter của bạn.

Bước 2: Kết nối với ví Polygon đã có tên miền Lens. Sau đó làm các task để nhận role trong guild. Có tên miền Lens nghiễm nhiên hoàn thành role Bloomer.

Bước 3: Nhận role Lenster Maxi bằng cách đặt các kí tự (🌸, 🌿) vào tên hiển thị tài khoản Twitter. Tài khoản này phải có ít nhất 10 người theo dõi.

Bước 4: Làm nhiệm vụ Socials:

 • Truy cập vào trang Github của Lenster, click vào phần Star.
theo dõi lenster

Bước 5: Làm nhiệm vụ Supporter (cần 2 WMATIC, nếu chưa có WMATIC bạn có thể swap trên QuickSwap). Truy cập post của Yogin, sau đó chọn biểu tượng Collect. (Hiện tại Post Yogin đã hết hạn).

supporter

Bước 6: Truy cập Discord để kiểm tra các role đã hiển thị hay chưa. Nếu tài khoản bạn hiện như hình ảnh là đã có đủ role.

Lưu ý: Còn role Early Bloomer (tương tự như role Early Bloomer của Lens) và role Builder (đóng góp cho Github của Lenster) khá khó kiếm, nếu profile của bạn đạt điều kiện có thể nhận như bình thường.

Tương tác các dapp nổi bật

Đã có khá nhiều dapp khác nhau được xây dựng trên Lens Protocol tạo nên một hệ sinh thái mạng xã hội phi tập trung khá phát triển. Nếu đã săn airdrop trên Lens, sẽ không thể nào bỏ qua các dự án này. Một số dapp nổi bật nhất thời điểm hiện tại trên Lens Protocol:

 • Lensfren: Theo dõi và khám phá tài khoản của những người dùng khác. Hãy đảm bảo tài khoản của bạn theo dõi và được theo dõi bởi ít nhất 10 người.
 • Lenster: Nền tảng mạng xã hội và phát triển cộng đồng tương tự như Twitter. Người dùng có thể tạo profile, bình luận, thả tim, chia sẻ, collect và theo dõi người dùng khác. Đây là nền tảng có số lượng post lớn thứ 2 trên Lens.
 • Phaver: Đây là dự án Share to Earn được chú ý trên Lens, dự án được triển khai trên điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại chỉ một số lượng người dùng nhất định được trải nghiệm sớm sản phẩm này.
 • Lenstube: Nền tảng chia sẻ video tương tự như Youtube hay Tiktok. Bạn có thể đăng tải một vài video và subscribe các kênh khác.

Ngoài các dự án trên, trên Lens còn rất nhiều dự án khác. Bạn có thể theo dõi tất cả các dự án trên Lens tại đây hoặc theo dõi ranking các app trên Lens theo số lượng post và bình luận, chia sẻ tại đây.

Tổng kết

SocialFi đang dần trở thành xu hướng của thị trường crypto, Lens Protocol là một trong những dự án nổi bật thuộc mảng này chưa có token. Hãy nhanh chóng bắt tay vào tạo một profile trên Lens trước khi dự án quá mainstream.

RELEVANT SERIES