Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Lil Pudgys là gì? Bộ sưu tập NFT “anh em” với Pudgy Penguins

Sau thành công của Pudgy Penguins, dự án tiếp tục ra mắt Lil Pudgys, một bộ sưu tập NFT với phiên bản mini cùng những đặc điểm khác biệt. Vậy Lil Pudgys là gì? Bộ sưu tập có gì nổi bật? Pudgy Penguins và Lil Pudgys có mối liên quan như thế nào?
Amber avatar
linhnt
5 min read
Published Mar 23 2024
Amber media

Lil Pudgys là gì?

Lil Pudgys là bộ sưu tập PFP NFT trên Ethereum, gồm 22,222 chú chim cánh cụt đầy màu sắc được vẽ theo phong cách chibi. Áp dụng công nghệ omnichain của LayerZero, dự án cho phép Lil Pudgys hoạt động trên nhiều blockchain như Arbitrum, Polygon và BNB Chain.

Lil Pudgys ra mắt vào tháng 12/2021, chỉ 4 tháng sau khi "người anh em" Pudgy Penguins xuất hiện. Lil Pudgys được ví như phiên bản mini của Pudgy Penguins, hướng tới việc mở rộng tệp người dùng nhờ mức giá phải chăng cùng số lượng phù hợp.

advertising
lil pudgys là gì
Những chú chim cánh cụt trong bộ sưu tập Lil Pudgys được áp dụng công nghệ omnichain của LayerZero

Điểm nổi bật của Lil Pudgys là gì?

Đi cùng sự thành công của Pudgy Penguins, Lil Pudgys tiếp tục được cộng đồng tích cực đón nhận nhờ những điểm nổi bật sau: 

Thiết kế ấn tượng: Phong cách chính của Lil Pudgys là tạo hình những chú chim cánh cụt chibi nhỏ nhắn, sở hữu đặc điểm đáng yêu. Với hình ảnh đa dạng, Lil Pudgys đã gây ấn tượng mạnh và thu hút ngay cả những người không yêu thích NFT.
Đa dạng tiện ích: Lil Pudgys mang đến nhiều quyền lợi cho chủ sở hữu như ứng dụng trong thương mại để làm vật phẩm, quyền tham gia vào các cộng đồng của dự án…
Cộng đồng gắn bó: Lil Pudgys sở hữu lượng lớn người ủng hộ, thường xuyên tương tác và hỗ trợ trong quá trình phát triển của dự án. Từ đó tạo nên một môi trường người dùng tích cực, góp phần vào khả năng mở rộng của Lil Pudgys. 

Mối tương quan giữa Lil Pudgys và Pudgy Penguins

Lil Pudgys và Pudgy Penguins là hai bộ sưu tập NFT chim cánh cụt nổi tiếng trên hệ sinh thái Ethereum, chúng được ra mắt với mục đích phục vụ cho sự phát triển chung của dự án.

Theo đó, Lil Pudgys được ra mắt cùng những thiết kế tương đồng của Pudgy Penguins, đồng thời nhằm kêu gọi thêm vốn từ cộng đồng cho lộ trình phát triển mới của cả dự án. 

Ngoài ra, Lil Pudgys đã tiến hành airdrop 8,888 NFT cho chủ sở hữu Pudgy Penguins trong tổng số 22,222 NFT. Phần còn lại đã được bán hết tại vòng public sale vào tháng 12/2021. 

Các thông số của Lil Pudgys NFT

Lil Pudgys NFT Key Metrics

NFT Name: Lil Pudgys
Ticker: Lil Pudgys
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-721
Max Supply: 22,222 Lil Pudgys

Lil Pudgys NFT Use Cases

Người dùng sở hữu Lil Pudgys có thể sử dụng cho các trường hợp sau:

Quyền đề xuất và quyết định đến những thay đổi của dự án 
Quyền sở hữu giấy phép thương mại để sản xuất các vật phẩm từ hình ảnh thương hiệu như: gấu bông, mũ, hình ảnh GIF… với điều kiện doanh thu không được vượt quá 500,000 USD trong 12 tháng.

Lil Pudgys NFT Traits

Lil Pudgys có 402 đặc điểm thuộc 9 phân loại khác nhau: 

Background có 8 loại: Yellow, Pink, Mint...
Body có 132 loại: Overalls, Tube pink, Shirt black...
Face có 29 loại: Cute, Normal, Blushing...
Head có 105 loại: None, Beani Tan, Bucket Hat Black…
Left Flipper có 28 loại: None, Popsicle, Chop Sticks…
Legendary có 9 loại: Astronaut, Avocado, Backwards…
Pudgy Knight có 9 loại: Blue, Gold, Gray…
Right Flipper có 52 loại: None, Maracas, Balloon Sword Blue…
Skin có 30 loại: Normal, Light Grey, Cream…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư của dự án

Đội ngũ dự án

Lil Pudgys được xây dựng bởi Clayton Patterson (Mr. Tubby), Mickyj, Jonah và Cole Villemain (ColeTherium). Tuy nhiên, nhóm đã bị cộng đồng cáo buộc vì sử dụng quỹ của dự án để thu lợi cá nhân, dẫn tới việc cộng đồng quyết định loại bỏ những nhà sáng lập trên. 

Sau đó, dự án đã được mua lại bởi Luca Schnetzler (hay Luca Netz) cùng một số cộng sự khác, nổi bật: 

Luca Netz: CEO của Lil Pudgys, ngoài ra ông còn là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà phát triển phần mềm giàu kinh nghiệm.
Lorenzo Melendez: CTO của Lil Pudgys, nhà phát triển có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và xây dựng web. 
Nicholas Ravid: CMO của Lil Pudgys và cũng là người quản lý tài khoản Instagram chính thức của dự án.

Nhà đầu tư

Lil Pudgys chưa thực hiện vòng gọi vốn trực tiếp nào, tuy nhiên bộ sưu tập Pudgy Penguins đã nhận được khoản đầu tư 9 triệu USD từ 1kx và nhiều dự án khác như Big Brain Holdings, Kronos… vào ngày 9/5/2023.

Việc Pudgy Penguins gọi vốn thành công cũng góp phần vào sự phát triển của Lil Pudgys, vì cả hai bộ sưu tập đều được xây dựng cùng một đội ngũ.

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự Lil Pudgys có thể kể đến như: 

Bad Kids: Là bộ sưu tập gồm 9,999 PFP NFT trên Stargaze, được phát hành vào tháng 11/2022, với chủ đề là những đứa trẻ hư hỏng cùng những nét vẽ nguệch ngoạc.
CryptoUndeads: Là bộ sưu tập PFP NFT gồm 10,000 nhân vật theo chủ đề zombie trên Solana, mang phong cách nghệ thuật gothic.