Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

LogX là gì? Tổng quan về sàn giao dịch phái sinh LogX

LogX hiện được cộng đồng quan tâm bởi các chiến dịch airdrop gần đây. Vậy LogX là gì? Tìm hiểu các bộ sản phẩm của LogX qua bài viết sau.
Amber avatar
nguyennsh
5 min read
Published May 05 2024
logx là gì

LogX là gì?

LogX là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung (Perpetual DEX) và được tích hợp trên đa phần layer 2 lớn như Arbitrum, Optimism… Điểm nổi bật của LogX là giao diện phái sinh tương đối giống với những sàn giao dịch CEX, giúp nhà đầu tư có trải nghiệm dễ dàng khi giao dịch trên nền tảng.

Ngoài ra, ngày 6/3/2024, LogX thông báo airdrop 2 triệu điểm LOGX cho người dùng sử dụng mỗi tuần. Những điểm này sẽ được sử dụng để quy đổi 1:1 thành token LOGX vào thời điểm *TGE.

*TGE là thời điểm lần đầu token lưu thông trong thị trường crypto.

advertising
logx
Trang chủ LogX.

Sản phẩm của LogX

Hiện LogX có hai giao diện chính là LogX Trade và LogX Pro. Trong đó:

LogX Trade

LogX Trade có giao diện rất đơn giản, phù hợp dành cho những người mới bắt đầu trong phái sinh. Thậm chí, giao diện này chỉ hỗ trợ người dùng giao dịch 3 loại tài sản là BTC, ETH và MNT. Phí giao dịch khi sử dụng tại LogX Trade là 0.1% cho mỗi giao dịch.

Do hướng tới sự đơn giản cho người mới, LogX Trade chỉ hỗ trợ người đặt lệnh *market và không có lệnh limit.

*Market là loại lệnh khớp với giá thị trường và được thực hiện ngay lập tức. Limit là lệnh với giá được xác định trước bởi người dùng.

logx trade
Giao diện LogX Trade.

Ngoài ra, tại LogX Trade còn có chức năng giúp người dùng cung cấp thanh khoản cho dự án, thông qua hai token USDCUSDT. Việc này giúp người dùng có thêm lợi nhuận từ phí giao dịch của dự án.

Theo đội ngũ, 60% phí giao dịch từ các lệnh giao dịch được chia cho những người cung cấp thanh khoản (40% còn lại vào treasury fund nhằm ứng phó với các rủi ro). Đồng thời người cung cấp thanh khoản cũng nhận thêm lợi nhuận dựa vào số tiền đã mất từ các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, người cung cấp thanh khoản vẫn gặp rủi ro thua lỗ, nếu đa phần nhà đầu tư liên tục thắng. Từ đây, APR của người cung cấp thanh khoản có thể bị âm.

LogX Pro

LogX Pro có giao diện đầy đủ, hiển thị nhiều thông tin và cho phép người dùng sử dụng nhiều hình thức giao dịch hơn so với LogX Trade. Ví dụ như người dùng có thể sử dụng lệnh limit/market, hình thức Isolated/Cross…

Đồng thời, LogX Pro cho phép người dùng giao dịch nhiều loại tài sản hơn với 32 token khác nhau, từ BTC, ETH cho tới SOL, TIA… Khác với LogX Trade, phí giao dịch của LogX Pro được chia thành hai loại là taker (dành cho lệnh market) với 0.03% và maker (dành cho lệnh limit) với 0.06%.

Ngoài ra, LogX Pro hỗ trợ một cách toàn diện cho nhà đầu tư, khi cung cấp các bot giao dịch, nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng hoạt động 24/7 tại thị trường crypto. Hiện tại, LogX có hai loại bot gồm:

Perpetual Grid Bot: Là loại bot giúp người mua/bán dựa trên chiến thuật Grid Trading.
DCA Bot: Là loại bot giúp người dùng tối ưu lợi nhuận thông qua chiến lược DCA.
logx pro
Giao diện LogX Pro.

Token LogX là gì?

Hiện tại, đội ngũ LogX chưa có thông báo chính thức về thời điểm ra mắt token. Tuy nhiên, dự án đã tiết lộ dành ra 12% tổng cung để airdrop cho người dùng.

Roadmap và cập nhật của LogX

Dưới đây là một số cột mốc nổi bật của LogX:

23/5/2023: LogX chính thức ra mắt cộng đồng.
24/8/2023: LogX khối lượng giao dịch hơn 13 triệu USD.
28/8/2023: LogX ra mắt chương trình điểm thưởng để chuẩn bị airdrop cho người dùng.
12/11/2023: PeckShield hoàn tất audit cho LogX.
24/12/2024: Ra mắt LogX Pro.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác LogX

Đội ngũ dự án

LogX là sản phẩm của đội ngũ Flint Labs, họ bao gồm:

Akshit Bordia: Co-Founder tại Flint Labs, ông cũng từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, khi là thành viên tại doanh nghiệp CRED.
Anshu Agrawal: Co-Founder tại Flints Labs, ông cũng từng là đồng nghiệp của Akshit khi làm tại CRED.
đội ngũ logx
Đội ngũ đằng sau LogX.

Nhà đầu tư

Mặc dù trên các trang thông tin của dự án chưa có thông báo chính thức về vòng đầu tư, LogX đã hiển thị số tiền đầu tư trên trang chủ dự án. Cụ thể, LogX đã huy động thành công 6.1 triệu USD từ các quỹ như Sequoia, Antler, Titan Capital…

Đối tác

Các đối tác chiến lược của LogX đa phần là những dự án lớn trong thị trường crypto như Orderly Network, Pyth, Manta…

Các dự án tương tự LogX

Dưới đây là một số dự án tương tự LogX:

Drift Protocol: Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung trên Solana. Mục đích của dự án là cung cấp bộ sản phẩm phái sinh cho người dùng và đem lại trải nghiệm sử dụng thân thiện.
Parcl: Sàn giao dịch phái sinh thuộc mảnh ghép RWA và được xây dựng trên mạng lưới Solana. Thiết kế của Parcl tập trung vào các loại tài sản tổng hợp trong lĩnh vực bất động sản (real estate synthetics).