icon
logo
Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Loopring (LRC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LRC

16/04/19
00:00
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
Loopring (LRC) là gì? Bài viết này cung cấp cho anh em tất cả những thông tin hữu ích nhất về tiền điện tử Loopring (LRC).

Loopring (LRC) là gì?

Loopring Token (LRC) là token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. LRC Token là token của sàn giao dịch phi tập trung Loopring DEX tích hợp Loopring Protocol. Trong đó, Loopring Protocol là giao thức chuyển đổi token. Vai trò của nó tương tự như Kyber Network, Bancor Network, 0x Protocol.

Trong Loopring Protocol, LRC là token cho giao thức chuyển đổi token của Ethereum, ngoài ra còn có LRN (NEO), và LRQ (Qtum).

Thông tin cơ bản về đồng Loopring (LRC)

 • Ticker: LRC
 • Contract: 0xef68e7c694f40c8202821edf525de3782458639f
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility
 • Avg. Transaction time: n/a
 • Total Supply: 1,374,955,752 LRC
 • Circulating Supply: 828,954,240 LRC

Tỷ giá Loopring (LRC) hôm nay

Loopring (LRC) được dùng để làm gì?

Gần tương tự như 0x Protocol (ZRX), Loopring Protocol cũng là giao thức cho phép tích hợp nó vào để xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung Decentralized Exchange.

Trong Loopring Protocol, cần thực thể đứng ra tiếp nhận, duy trì và xử lý tiếp nhận các order books. Đảm nhận vị trí này là các Relay - hay các nodes có nhiệm vụ nhận order từ các ví wallet, duy trì các order books và các giao dịch sau đó tuỳ chọn các order đó tới Relay khác. 

Lúc này cần có thực thể khác tính toán và thực hiện các tính toán này ngoài Blockchain (Off-Chain). Những người này gọi là Ring-Miners, họ có nhiệm vụ xử lý các các Order Ring tuần tự khác nhau.

Trong Loopring Protocol kể trên, LRC Token có nhiệm vụ:

 • Dùng LRC Token làm Fee Model trả phí cho các Ring Miners để tiếp nhận và duy trì các Order Books. Cụ thể, khi 1 người dùng tạo 1 order book thì 1 lượng LRC Token sẽ được trả cho các Ring-Miner làm fee.
 • Dùng LRC Token để tham gia vào việc quản lý phi tập trung (Decentralized Governance)
 • LRC Token được burn trong LRC Burn Rate. Cách thức này sẽ giúp giảm lượng LRC Token lưu thông trên thị trường. LRC sẽ được đưa vào LRC Burn Rate. Ta biết rằng các Wallet và Ring - miner sẽ nhận được LRC với các vai trò trong Loopring Protocol như ở phần trên. Một phần trong số đó sẽ được đốt (Burn) để giảm tổng lưu thông.

Ví dụ:

Người dùng thực hiện giao dịch và phải trả 100BNB làm phí giao dịch. Với LRC Burn Rate =20%. Các Wallet và Ring-miners sẽ nhận được 100 * (1-20%) = 80 BNB. Lượng 20BNB còn lại sẽ được chuyển đổi thành LRC Token sau đó được đốt đi.

Tham khảo hình phía trên để hiểu rõ thêm cách thức này của LCR Burn Rate.

Với các trường hợp trả phí giao dịch bằng LRC thì tỉ lệ LRC Burn Rate này có thể thấp hơn (tham khảo bảng bên dưới).

Chi tiết về chương trình: Trong chương trình Kucoin Bonus, người dùng sở hữu tối thiểu 6 KCS Token để được tham gia. Kucoin sẽ dành 50% lợi nhuận kiếm được từ việc thu phí giao dịch để trả cho những người dùng tham gia chương trình Kucoin Bonus.

Ví dụ: Tony hold 10,000 KCS trong tài khoản và volume giao dịch trung bình trong 30 ngày gần nhất của sàn Kucoin là 10,000 BTC mỗi ngày. Trading fee mà sàn thu được là 10,000 * 0.2% = 20 BTC.Như vậy Tony sẽ nhận được Bonus tương ứng là 20*50%*(10,000/100,000,000) = 0.001 BTC mỗi ngày. Lượng BTC từ chương trình Kucoin Bonus này sẽ được quy đổi ra KCS Token với giá tại thời điểm quy đổi.

Dùng Kucoin Share (KCS) để tham gia vào Kucoin Spotlight.Kucoin Spotlight là nền tảng bán token trên sàn Kucoin. Trong đó, Kucoin Share (KCS) được sử dụng như đơn vị tiền tệ để tham gia mua token trong Spotlight.

LRC Token lock để nhận Rebate.

Những LRC Token Holders nếu lock LRC của mình vào smartcontract trên các sàn giao dịch sẽ nhận được 1 phần Fee Rebate.

Ví dụ:

1 order có tổng fee phải trả là 10 BNB. Trong đó 4 BNB (40%) sẽ được burn. Giả sử rằng Fee Payer lock 1 triệu LRC Token của mình để nhận được 50% Fee Rebate. Như vậy không phải 4 BNB sẽ bị burn, mà được chia ra như sau:

 • 50% (2 BNB) sẽ bị burn
 • 50% (2BNB) Fee sẽ được nhận (giữ lại) thay vì phải trả 4 BNB.

Phí giao dịch Loopring (LRC)

Tương tự như rất nhiều token ERC-20 của Ethereum khác, nên khi giao dịch hay chuyển BNT Token, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí như sau:

Khi thực hiện rút/nạp của sàn (VD sàn Binance):

 • Desposit fee: Free.
 • Withdrawal Fee: 13 LRC.

Chú ý: Một số sàn khác có tính phí Rút/Nạp khác.

Khi chuyển qua lại giữa các ví, người dùng sẽ phải trả transaction fee của Ethereum. 

Transaction Fee: Tham khảo tại link sau.

Cách kiếm và sở hữu đồng Loopring (LRC)

Mua trực tiếp LRC Token từ các sàn giao dịch tập trung (Centralized Exchange) như Binance, OKEx, Bithumb,... Hoặc chuyển đổi (Convert) từ token ERC-20 của Ethereum sang đồng LRC Token.

Nhận LRC Token từ các chương trình Bounty, Airdrop

Ví lưu trữ Loopring (LRC)

LRC Token có thể được lưu trữ trên các loại ví hỗ trợ ERC-20 Token:

 • Ví cứng: Ledger, Jaxx, Trezor,..
 • Ví mếm: Ví của các sàn đã list LCR Token (Binance, Gate.io, OKEx,...) hoặc ví MyEtherWallet, imToken, MetaMask,...

Sàn giao dịch Loopring (LRC)

Sau gần 2 năm ra mắt, LCR Token hiện tại đang được giao dịch trên rất nhiều sàn, trong đó có các sàn lớn như Binance, OKEx.

Volume theo các sàn giao dịch:

CoinMex 72.60%
OKEx 13.65%
Binance 3.00%
Others 10.75%

Volume giao dịch theo các cặp trading pairs:

LRC/ETH 45.00%
LRC/USDT 47.00%
LRC/BTC 3.50%
Others 4.50%

Tương lai của đồng Loopring (LRC)

Loopring không phải là dự án duy nhất giải quyết vấn đề chuyển đổi token nhanh chóng và chi phí thấp. Một số đối thủ của Loopring như Kyber Network (KNC), Bancor Network (BNT), 0x Protocol (ZRX). Một điểm mới có Loopring Protocol có nhắc tới trong kế hoạch của họ là việc họ sẽ áp dụng giải pháp này cho cả các Blockchain Platform khác trong tương lai như LRC (Ethereum - đã có), LRN (NEO - đã có), LRQ (QTUM - tương lai).

Theo kế hoạch này thì Loopring (LRC) tương lai sẽ còn mở rộng hơn nhiều sang nhiều nền tảng khác, và rất đáng mong chờ. Tuy nhiên chắc chắn các đối thủ của họ cũng sẽ không chỉ dừng lại ở những gì đang có.

Có nên đầu tư vào Loopring (LRC)

Một số thông tin về LRC Token mà các nhà đầu tư cần nắm được:

 • Total Supply: 1,374,955,752 LRC.
 • Circulating Supply: 828,954,240 LRC chiếm hơn 60% tổng cung. Tức còn khoản 40% LRC Token nữa đang chờ được release.
 • Loopring có cơ chế burn LRC Token qua Fee Rebate, cần xem xét lượng token burn với lượng sinh ra và lượng token được release theo thời gian.
 • Tốc độ mở rộng mạng lưới và lượng người dùng thực sự sử dụng giải pháp của Loopring. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới lượng LRC Token lưu thông trên thị trường.

Anh em nên tự đưa ra nhận định và cơ hội đầu tư về Loopring (LRC).

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp các kiến thức tổng quan về Loopring Token (LRC). Một số token cũng có nhiệm vụ tương tự là Bancor Network (BNT), Kyber Network (KNC), 0x Protocol (ZRX). Bạn đọc nên tham khảo qua các token kể trên nữa để có cái nhìn khái quát hơn về các token DEX. Hy vọng các bạn nhận được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết này.

Mình và đội ngũ Coin98 sẽ luôn update các thông tin về LRC Token này cũng như các token/coin khác.

0
0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page