HomecaretCoins & Tokens

Loot (AGLD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AGLD

Đăng bởi Khang Ky vào 03 tháng 9 2021

Cộng đồn Crypto gần đây đang khá hype vì một dự án NFT khá… đơn giản: chỉ gồm chữ trắng trên nền đen, đó là Loot. Vậy Loot là gì? Token AGLD là gì? Làm cách nào để sở hữu, giao dịch AGLD? Anh em cùng đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời.

Loot là gì?

Loot là một dự án NFT, bao gồm một bộ sưu tập gồm 8,000 Loot bag (đã có thể mint thêm từ ngày 5/9) đựng “dụng cụ thám hiểm độc đáo”, được phát hành bởi Dom Hofmann.

Tại thời điểm phát hành, bất kỳ ai cũng có thể Claim miễn phí (nhưng vẫn phải trả gas fee), và tất cả các túi được nhận hết trong vòng chưa đầy 4 giờ.

Giao diện không thể nào “phức tạp” hơn của website Loot: Loot

Mỗi túi chiến lợi phẩm chứa 8 vật phẩm: một mảnh ngực, chân, tay, đầu, cổ, nhẫn, thắt lưng và vũ khí cho việc thám hiểm. Bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu các túi từ #1 đến #7,777 và #7,778 đến # 8,000 hiện được dành riêng cho người triển khai Contract.

Vì sao cộng đồng đang “điên cuồng” vì Loot?

Để hình dung sự điên rồ của Loot bag, anh em hãy nhìn hình dưới đây và tự hỏi xem mình có đồng ý bỏ ra số tiền khoảng $1,6M cho một NFT với nội dung CHỈ TOÀN CHỮ, liệt kê vài món đồ như hình dưới đây không?

Giá của một Loot bag trên Opensea (Updated: 4/9/2021)

Một vật trông có vẻ như chỉ có thể những người “ngáo đá” mới mua hiện đang trở thành một hiện tượng, được bắt đầu từ tweet này:

Sau đó không đầy một ngày, Dom chính thức tung ra Loot bao gồm những túi chứa "vật phẩm" trong game, không hình, không giải thích, mà để người chơi tự vẽ nên những thứ đó.

Vậy vì đâu mà mọi thứ trở nên Viral khủng khiếp như vậy?

Phần lớn đến từ chính tác giả: Dom. Trước Loot, anh là tác giả của một số dự án NFT khác như Nouns, dự án tạo ra một NFT mới mỗi ngày, tạo ra $5.3M doanh thu chỉ với 12 NFT, hay Blitmap với các NFT giá trị cũng không kém các game trên. Do đó, khi Dom ra mắt Loot, hiệu ứng từ các dự án trước đã đẩy giá các NFT này lên không tưởng.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của Loot còn đến ở mindset làm game. Với đa phần game hiện nay, dự án sẽ thực hiện những NFT lung linh, giới thiệu cho cộng đồng, làm game xung quanh các NFT này.

Nhưng Loot thì đi ngược lại, người dùng sẽ tự viết nên câu chuyện, hình ảnh của game, của những món đồ phiêu lưu trong Loot bag bằng những công cụ ở đây.

Với cách tiếp cận này, giá trị của NFT không còn ràng buộc với một thực thể hoặc cá nhân duy nhất. Loot sẽ cho người dùng những chất liệu cơ bản, việc họ muốn xây nên cái gì là tùy ý người dùng.

Không chỉ mang tầm ảnh hưởng ở cộng đồng. Vào ngày 2/9, Vitalik Buterin - Founder của Ethereum cũng đã lên tiếng khen ngợi ý tưởng đằng sau Loot.

Vậy chúng ta có thể xây dựng được những gì? Một vài thành viên đã có những sản phẩm về Metaverse, art,… thậm chí là SDK (xem tại đây) để xây dựng những thứ xung quanh Loot.

Sản phẩm về Metaverse của thành viên Loot
Sản phẩm về Pixel Art của thành viên Loot

Có lẻ sản phẩm thú vị nhất là token Adventure Gold (AGLD). Vào ngày 2/9, Will Paper đã ra mắt token Adventure Gold (AGLD), và những ai sở hữu Loot Bag đều có thể Claim 10,000 ALGD. Đã có lúc, AGLD lên đến $7.7/AGLD, đồng nghĩa với Airdrop trị giá $77,000.

Cách mint Loot bag

Vào ngày 5/9, Dom đã cho phép người dùng mint thêm Loot bag

Có thể mint thêm Loot bag từ ngày 5/9

Cách thức như sau:

Bước 1: Truy cập vào đây.

Bước 2: Bấm chọn Contract ở thanh bar bên dưới.

Bấm vào Contract

Bước 3: Chọn Write ContractClaim → nhập số từ 8,001 đến 1,316,000. Nếu gas fee tăng lên bất thường (vài nghìn đô), nghĩa là số đó đã được mint rồi, anh em nhập lại số khác.

Nhập số thứ tự vào để mint Loot bag

Để xem độ hiếm của vật phẩm, anh em nhập số thứ tự Loot bag tại đây.

Tips: Anh em có thể check trước số mình muốn mint để xem có độ hiếm như thế nào rồi có thể mint sau. Các độ hiếm của vật phẩm trong Loot bag như sau:

Độ hiếm của vật phẩm trong Loot bag

Thông tin chi tiết về AGLD Token

Tỷ giá AGLD hôm nay

Hiện tại, anh em đã có thể xem giá AGLD token trên Coin98 Markets ngay tại: markets.coin98.com/currencies/adventure-gold

Coin98 Markets là trang giúp anh em có thể cập nhật giá real-time cũng như xem thông tin chi tiết về Token Metric của một project nào đó. Chi tiết hơn, anh em có thể truy cập vào trang chủ và trang community của projects hoặc lọc các coin/token theo Marketcap, Volume giao dịch,...

Cập nhật giá AGLD liên tục tại Coin98 Markets (updated: 04/09/2021)

Key Metrics AGLD

  • Token Name: Loot.
  • Ticker: AGLD.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: 0x32353a6c91143bfd6c7d363b546e62a9a2489a20
  • Token Type: Governance.
  • Total Supply: 72,760,001 AGLD.
  • Circulating Supply: 72,760,001 AGLD.

AGLD Token Allocation

Updating...

AGLD Token Sale

Updating...

AGLD Token Release Schedule

Updating...

AGLD Token Use Case

AGLD dùng để quản trị những sản phẩm xây dựng trên Loot nếu được chấp nhận, hiện tại đang là bỏ phiếu cho các Storyline. Trong tương lai có lẽ sẽ có những chức năng khác do cộng đồng đề xuất.

Cách kiếm và sở hữu AGLD Token

Anh em có thể Claim AGLD nếu sở hữu Loot bag, hoặc mua trên sàn giao dịch

Ví lưu trữ & sàn giao dịch AGLD Token

Ví lưu trữ AGLD

AGLD là token thuộc ERC-20, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Wallet theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập AGLD vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví AGLD và gửi AGLD token vào địa chỉ này.

Hướng dẫn lưu trữ AGLD token trên Coin98 Wallet

Sàn giao dịch AGLD

Anh em có thể mua bán AGLD trên các sàn CEX như Huobi, Okex,…

Trong tương lai có thể giao dịch được trên Coin98 Wallet và Coin98 Exchange sau khi hỗ trợ Uniswap V3.

Roadmaps & Updates

Updating...

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Loot được tạo ra bởi Dom Hofmann, Co-Creator của ứng dụng chia sẻ video ngắn Vine, đồng thời là Co-Founder của Nouns.

Ngoài ra, như đã nói trên, Will Paper là người ra mắt token AGLD. WIll Paper là Co-Founder của Syndicate Protocol, giao thức đầu tư phi tập trung.

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Updating...

Dự án tương tự

Có lẽ chưa có dự án nào kì lạ như Loot cả...

Tổng kết

Như vậy là Coin98 đã giới thiệu với anh em về dự án Loot và mọi thông tin chi tiết về token AGLD. Anh em nghĩ thế nào về concept kỳ lạ của Loot và giá trị của đồng AGLD sau bài viết này? Hãy comment ở phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên chuyên mục Coins & Tokens của Coin98 Insights - Nơi cung cấp và cập nhật nhanh nhất mọi thông tin chi tiết về tất cả các đồng coin, token hot nhất trên thị trường Crypto hiện nay!

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Khang Ky

The more knowledge you have, the more you’re free to rely on your instincts.

back to top