SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Metaverse và DeFi vẫn không ngừng thu hút các nhà đầu tư

Thị trường gọi vốn tuần 49/2021 vô cùng sôi động với nhiều thương vụ lớn.
Avatar
hieunguyen
Published Dec 12 2021
Updated Jul 13 2022
12 min read
thumbnail

Anh em hãy cùng mình điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 4 dự án về DeFi: Slingshot, Zeta, Block Earner, Voltz.
 • 3 dự án về NFT và Gamefi: PalmNFT, YGG SEA, Rainmaker.
 • 2 dự án về Web 3: Braintrust, Mysten Labs.
 • 1 dự án về thanh khoản: Paradigm.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Dưới đây là những dự án đã có token gọi vốn thành công trong tuần qua.

Braintrust (BTRST) gọi vốn $100 M 

Braintrust là gì?

Braintrust là một mạng lưới tài năng phi tập trung (Talent Network) đầu tiên kết nối các freelancer có kỹ thuật cao với các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới. Hiện nay Braintrust đang có gần 40 nghìn freelancer và hàng trăm các công ty hàng đầu như Nestle, Porsche, Goldman Sachs, Nike,... Gần đây, Braintrust đã gọi vốn thành công $100 M qua việc bán token.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Coatue: Coatue là một Quỹ đầu tư toàn cầu theo dạng hedge fund, Quỹ chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghệ như truyền thông, media, viễn thông. 
 • Tiger Global Management:  Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. 

Mục đích của việc gọi vốn: Braintrust sẽ dùng số tiền được gọi vốn để mở rộng mạng lưới của thị trường, tiếp tục tìm kiếm nhiều khách hàng lớn, kết nối họ với những freelancer hàng đầu trên thế giới.

Rainmaker (RAIN) gọi vốn $6.5 M vòng hạt giống

Rainmaker là gì?

Rainmaker là một nền tảng kết nối những người chơi, những game P2E hay những bang hội (Guild) trên toàn thế giới lại cùng nhau, tạo ra một cộng đồng P2E lớn mạnh. Tuần vừa qua, dự án đã kêu gọi thành công $6.5 M ở vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Alameda Research: Một quỹ đầu tư và cũng là Nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trong thị trường Crypto.
 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox trong thời gian qua.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại, Rainmaker mới chỉ ở giai đoạn hạt giống. Dự án sẽ dùng số tiền để tiếp tục phát triển nền tảng P2E của mình, kết nối với hơn 100 tựa game P2E và hàng chục nghìn người chơi trên toàn thế giới.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,... .

Mysten Labs gọi vốn $36 M ở series A 

Mysten Labs là gì?

Mysten Labs là một dự án chuyên về phát triển cơ sở hạ tầng dành cho Web3, được thành lập bởi các cựu kỹ sư viên của Meta (Facebook). Mysten Labs đã kêu gọi thành công $36M từ hơn 20 nhà đầu tư lớn trong tuần qua.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Coinbase Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hàng đầu trên thế giới.

Mục đích của việc goi vốn: Với số vốn lớn được kêu gọi cùng với hàng loạt các đối tác, nhà đầu tư lớn như a16z, Coinbase, Lightspeed,...  Mysten Labs sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm của mình, cung cấp cho nhiều dự án Web3 khác nguồn tài nguyên tốt nhất.

Paradigm gọi vốn $35 M ở Series A

Paradigm là gì?

Paradigm (khác với quỹ đầu tư Paradigm Capital) là một nhà cung cấp thanh khoản cho các nhà giao dịch phái sinh trên các thị trường, bao gồm cả CeFi lẫn DeFi. Dự án đã kêu gọi thành công $35 M trong tuần vừa qua, nâng mức định giá lên $400 M.

 Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

Có hơn 25 nhà đầu tư tham gia cuộc gọi vốn này, đặc biệt là:

 • Jump Capital: Quỹ đầu tư lớn tại Chicago, Mỹ. Quỹ chủ yếu đầu tư vào thị trường công nghệ, tiền điện tử, công nghệ thông tin hay cơ sở dữ liệu.
 • Alameda Research: Một quỹ đầu tư và cũng là Nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trong thị trường Crypto.

Mục đích của việc gọi vốn: Việc gọi vốn lần này sẽ giúp Paradigm nâng cấp bể thanh khoản, có thể cung cấp thanh khoản nhiều hơn cho các trader ở nhiều thị trường, đồng thời phát triển dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng.

Palm NFT gọi vốn $27 M

Palm NFT là gì?

Palm NFT là một nền tảng NFT cho phép nghệ sĩ, những người mua giao lưu và buôn bán, cung cấp các dịch vụ chiến lược và kỹ thuật cho những nghệ sĩ sáng tạo để xây dựng thị trường NFT. Palm NFT được đồng sáng lập bởi ông chủ của ConsenSys, công ty đứng sau ví Metamask nổi tiếng. Palm NFT đã nhận được $27 M từ gã khổng lồ Microsoft và nhiều nhà đầu tư khác.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • M12vc: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Microsoft. Sau nhiều lần úp mở về việc tham gia vào lĩnh vực metaverse, Microsoft đã có động thái đầu tiên là dẫn đầu vòng gọi vốn của PalmNFT.
 • The LAO: Được sáng lập bởi những chuyên gia hàng đầu, một trong những Quỹ đầu tư DAO đầu tiên và thành công nhất trong lĩnh vực.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền gọi vốn sẽ cho phép nhóm mở rộng quy mô nền tảng công nghệ của PalmNFT Studio, cung cấp tài nguyên tốt nhất cho những đối tác hay nghệ sĩ muốn phát triển NFT, Game hay âm nhạc trên nền tảng của mình.

Yield Guild Games Southeast Asia gọi vốn $15 M 

YGG Sea là gì?

YGG Sea là một nhánh tại khu vực Đông Nam Á của Yield Guild Games hoạt động theo dạng subDAO. Trong tuần vừa qua, YGG Sea đã gọi vốn thành công $15 M đến từ nhiều nhà đầu tư lớn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Crypto.com Capital: Quỹ đầu tư của sàn giao dịch tập trung Crypto.com, một trong những đế chế của thị trường tiền điện tử hiện nay
 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox trong thời gian qua.

Mục đích của việc gọi vốn: Với tầm nhìn xa rộng của YGG Sea, trước mắt số vốn sẽ được dùng để tập trung phát triển ở những nước như Indonesia, Việt Nam, Singapore và Thái Lan trước khi mở rộng sản phẩm ra toàn khu vực Đông Nam Á.

Slingshot gọi vốn $15 M ở Series A

Slingshot là gì?

Slingshot là một dịch vụ cho phép người dùng giao dịch trực tiếp từ ví của họ bằng cách tổng hợp thanh khoản trên một số sàn giao dịch phi tập trung. Dự án đã kêu gọi thành công $15 M trong tuần qua, nâng tổng số tiền đã được kêu gọi lên $18.1 M qua 2 vòng gọi vốn.

Các Quỹ nổi tiếng và KOL tham gia:

 • The Chainsmokers: Nhóm nhạc nổi tiếng với 2 thành viên, sáng tác hàng loạt bài hát đình đám như Closer, Paris,...
 • Ribbit Capital: Một Quỹ đầu tư lâu đời tại Mỹ với hơn 170 lần rót vốn, Quỹ chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ đang ở trong giai đoạn hạt giống.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền được kêu gọi, Slingshot sẽ tiếp tục phát triển sàn giao dịch của mình, tìm kiếm thêm nhiều người dùng. Hiện tại, Slingshot đã hỗ trợ 2 blockchain là Arbitrum và Polygon và sẽ mở rộng thêm trong tương lai.

Zeta gọi vốn $8.5 M 

Zeta là gì?

Zeta là một sàn DEX đầu tiên có giao dịch dưới dạng quyền chọn của thị trường phái sinh (Options & Futures) được xây dựng trên blockchain Solana. Dự án đã thu hút nhiều nhà đầu tư và kêu gọi thành công $8.5 M trong vòng gọi vốn Series A.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Jump Capital: Quỹ đầu tư lớn tại Chicago, Mỹ. Quỹ chủ yếu đầu tư vào thị trường công nghệ, tiền điện tử, công nghệ thông tin hay cơ sở dữ liệu.
 • Amber Group: Công ty hỗ trợ pháp lý cho các dự án crypto nổi tiếng tại Hồng Kông.

Mục đích của việc gọi vốn: Với $8.5 M được kêu gọi, Zeta sẽ đẩy nhanh được tiến độ phát triển của sàn giao dịch phái sinh phi tập trung đầu tiên, đồng thời, Zeta đang mở rộng thêm đội ngũ nhân viên của mình.

Block Earner gọi vốn $6.4 M vòng hạt giống

Block Earner là gì?

Block Earner là một nền tảng gửi tiết kiệm với một lãi suất hấp dẫn, thấp nhất là 18% theo như nhà sáng lập cam kết. Người dùng có thể gửi đồng AUD (đơn vị tiền tệ của Úc) vào trong nền tảng. Sau đó Block Earner sẽ tự chuyển số tiền đó thành USDC và cho các người dùng ở nền tảng khác vay như AAVE hay Compound. Trong tuần vừa qua, Block Earner đã kêu gọi thành công $6.4 M ở vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Framework Ventures: Tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong crypto. Quỹ không chỉ rót vốn mà còn dẫn dắt các dự án đến thành công. 
 • Coinbase Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tập trung hàng đầu trên thế giới, Coinbase. Chủ yếu đầu tư và hõ trợ các dự án crypto ở giai đoạn hạt giống.

Mục đích của việc gọi vốn: Với kinh nghiệm lâu năm từ những nhà sáng lập và số tiền kêu gọi thành công, dự án sẽ tiếp tục phát triển nền tảng gửi tiết kiệm của mình. Block Earner rất thích hợp với những người ít kiến thức về thị trường nhưng vẫn muốn đầu tư với một lãi suất hàng năm hấp dẫn.

 

Voltz gọi vốn $6M vòng hạt giống

Voltz là gì?

Voltz là một sàn giao dịch phi tập trung dưới dạng Automated Market Maker với tỷ suất hấp dẫn, cho phép người dùng giao dịch với đòn bẩy từ 10x-15x. Gần đây dự án đã kêu gọi thành công $6 M ở vòng hạt giống, thu hút nhiều Quỹ đầu tư lớn trong thị trường.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Framework Ventures: Tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong crypto. Quỹ không chỉ rót vốn mà còn dẫn dắt các dự án đến thành công. 
 • Amber Group: Công ty hỗ trợ pháp lý cho các dự án crypto nổi tiếng tại Hồng Kông.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại Voltz chưa được chính thức ra mắt, với số tiền kêu gọi được, Voltz sẽ đẩy mạnh quá trình hoàn thiện sản phẩm và chính thức ra mắt với một sản phẩm hoàn hảo nhất.

COMMUNITY CALL #12 Đi tìm bản chất và cơ hội trong thế giới ảo Metaverse tại đây.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

RELEVANT SERIES