HomecaretCoins & Tokens

MobileCoin (MOB) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MOB

Đăng bởi Jack Vĩ vào 02 tháng 4 2021

Thanh toán hay Payment Gateway có thể là lĩnh vực rất hot trong thời gian sắp tới. Đơn giản vì bất kì chúng ta mua một thứ gì mỗi ngày, chúng ta đều phải thanh toán. Tuy nhiên tiền mặt đã không còn là phương thức thanh toán tối ưu nữa khi không thể mang nhiều, khó thanh khoán quốc tế mà còn là tầm ngắm cho những tên trộm cướp.

Chính vì thế thanh toán điện tử sẽ là xu hướng của tương lai khi có thể giúp anh em giải quyết với số vấn đề đó. Mời anh em tìm hiểu MobileCoin - một nền tảng thanh toán phi tập trung đã được Binance Labs đầu tư 30 triệu đô.

MobileCoin (MOB) là gì?

MobileCoin là một dự án phát triển nền tảng thanh toán với tiền điện tử trên điện thoại của chính chúng ta. MobileCoin sẽ là một nền tảng thanh toán phi tập trung với tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trên sổ cái blockchain giúp mọi người có quyền truy xuất nhưng cũng đồng thời tăng tính bảo mật cho người dùng.

Điểm nổi bật của MobileCoin (MOB)

Hiện nay với cách thanh toán tiền mặt truyền thống, chúng ta đang gặp rất nhiều vấn đề như không thể giao dịch quốc tế và là đối tượng cho những tên trộm cướp. Chính vì thế nhiều nước đã và đang áp dụng tiền tệ kỹ thuật số (CBDC). Khi áp dụng CBDC vào hệ thống tài chính, CBDC không những khắc phục những hạn chế mà còn mang lại những ưu điểm vượt trội, anh em có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Với công nghệ và sản phẩm của MobileCoin, người dùng sẽ được lợi ích nhờ các tính năng:

 • Easy Wallet Recovery: Vì đây là một non-custodial wallet nên cho dù anh em bị đánh mất ví hay có nhu cầu sử dụng ví tại nhiều thiết bị thì việc khôi phục lại ví bằng private key rất dễ dàng.
 • Fast Transaction: Vì hoạt động trên công nghệ blockchain, các giao dịch của MobileCoin sẽ được hoàn thành với thời gian dưới 10 giây.
 • Privacy: Tất cả các giao dịch sẽ được ghi nhận lại ở sổ cái blockchain để chủ nhân có thể truy cập, tuy nhiên dữ liệu sẽ được mã hóa nhằm bảo mật cho người dùng.
 • User & Planet friendly: MobileCoin sẽ được xây dựng để có thể triển khai quy mô lớn nhưng vẫn giữ vững tính bảo mật và không gây lãng phí điện.

Thông tin Token MobileCoin (MOB)

Key Metrics MOB

 • Token Name: MobileCoin.
 • Ticker: MOB.
 • Blockchain: Updating...
 • Token Standard: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 250,000,000 MOB.
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Token Sale

Updating...

Token Release Schedule

Updating...

Token Use Case

Updating…

Thông tin về MOB token vẫn chưa được công bố từ trang thông tin của dự án MobileCoin. Khi có bất kỳ thông tin nào từ dự án, đội ngũ Coin98 sẽ follow & update sớm nhất cho các anh em đọc giả.

Cách kiếm và sở hữu MOB Token

Hiện tại MOB đang được giao dịch tại sàn giao dịch FTX, BigONE và Hotbit. Anh em nên mua tại FTX để có mức thanh khoản tốt nhất. Khi có bất kỳ thông tin nào mới nhất về MOB token, đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em.

Roadmaps & Updates

Quý 1 2020

 • Phát hành Foundation Block Explorer và Foundation Node Watcher.
 • Cải tiến giám sát hệ thống.
 • Phát triển mã nguồn mở cho dev.

Trong tương lai, MobileCoin không chỉ dừng lại ở nền tảng thanh toán cho người dùng. Bước tiếp tới, MobileCoin sẽ trở thành một nơi anh em có thể mua và trữ cryptocurrency chứ không chỉ là tiền kỹ thuật số (CBDC). Sau đó sẽ là một siêu ứng dụng tương tự như Grab hay Wechat.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

MobileCoin đã công bố cụ thể từng thành viên thuộc core member của dự án và chức vụ của từng thành viên. Tuy nhiên dưới đây chính là những thành viên nổi bật của dự án.

 • Moxie Marlinspike: Cố vấn kỹ thuật, là người sáng lập ứng dụng nhắn tin mã hóa Signal.
 • Josh Goldboard: Đối tác tại quỹ Crypto Lotus, phụ trách công nghệ tại MobileCoin.
 • Shane Glynn: Cố vấn pháp lý, từng làm việc tại Google.

Nhà đầu tư

Mặc dù không có nhiều thông tin về nhà đầu tư, nhưng trên trang thông tin Medium của dự án. MobileCoin đã hoàn thành vòng gọi vốn với quỹ đầu tư không còn xa lạ với chúng ta, đó là Binance Labs với tổng giá trị gọi vốn lên đến 30 triệu đô.

MobileCoin còn được đầu tư bởi Multicoin Capital, quỹ đầu tư này là một trong những quỹ nổi bật và lớn nhất thị trường crypto hiện tại khi trong portfolio có cả Algorand, Near Protocol, Alpha Finance hay The Graph.

Ngoài ra còn có các quỹ General Catalyst và Future Ventures tham gia đầu tư vào MobileCoin.

Đối tác

Anh em có thể thấy ngoài các tổ chức xã hội hoặc tổ chức về phát triển công nghệ blockchain. MobileCoin còn đang là đối tác của những công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như Intel - công ty đứng đầu về chip và vi mạch xử lý, IBM - công ty chuyên sản xuất phần mềm, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là hệ thống máy chủ trên toàn thế giới và Azure - một nhánh thuộc Microsoft chuyên về điện toán đám mây lớn nhất hiện nay.

Các dự án tương tự

Hiện tại có không ít dự án đang hoạt động trong mảng Payment như MobileCoin, một số dự án nổi bật anh em nên tìm hiểu như Swipe (SXP), Celo (CELO). Anh em nghĩ liệu Payment có là lĩnh vực thu hút dòng tiền từ tương lai? Riêng mình sẽ có và sẽ thay đổi cách chúng ta thanh toán bằng tiền mặt hiện nay.

#MobileCoin #MOB

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Jack Vĩ

Jack Vĩ

Just a guy who loves research and investment!

back to top