Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

MON Protocol là gì? Hướng dẫn săn airdrop MON Protocol

Nền tảng phát hành game MON Protocol thông báo phân bổ 30% token để airdrop cho người dùng. Khám phá những đặc điểm dự án MON Protocol và cách săn airdrop MON Protocol tại đây.
Amber avatar
linhnt
6 min read
Published Jun 07 2024
mon protocol

MON Protocol là gì?

MON Protocol là nền tảng Gaming Web3, phát hành những tựa game đa dạng thể loại. Mục tiêu của MON Protocol là trao quyền sáng tạo cho những nhà phát triển game có thể xây dựng và tạo ra những tựa game hấp dẫn người chơi. Đồng thời mang đến trải nghiệm thú vị qua những cơ chế linh hoạt như play to earn, play to own hoặc free to play.

Trong đó, Pixelmon là tựa game đầu tiên được phát hành trên MON Protocol. 

advertising
mon protocol
Trang chủ MON Protocol.

Về game Pixelmon

Pixelmon là tựa game NFT thuộc thể loại nhập vai RPG, nơi người chơi có thể hoá thân thành những nhân vật trong game và bắt đầu hành trình phiêu lưu, chiến đấu để kiếm phần thưởng.

Lối chơi của Pixelmon được lấy cảm hứng từ việc kết hợp hai tựa game nổi tiếng là Pokemon GBA - trò chơi huấn luyện thú để chiến đấu với những người chơi khác và Call of Duty - trò chơi thuộc thể loại bắn súng theo góc nhìn thứ nhất). 

Trong đó, người chơi sẽ hóa thân thành những huấn luyện viên thú, dẫn dắt các chiến binh của mình chinh phục qua từng khu vực trong game. Người chơi cũng có thể sử dụng thú để chiến đấu tại đấu trường với những người chơi khác và kiếm phần thưởng.

Hiện Pixelmon vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, theo dự án, trò chơi sẽ được phát hành trong năm nay.

Mặc dù chưa ra mắt game, tuy nhiên Pixelmon đã phát hành 3 bộ sưu tập NFT phục vụ cho những tiện ích trong trò chơi bao gồm: Pixelmon Generation 1, Pixelmon Trainers và Evolution Serum.

trò chơi pixelmon
Pixelmon là tựa game đầu tiên được phát hành bởi MON Protocol

NFT: Pixelmon Generation 1 

Pixelmon Generation 1 là bộ sưu tập gồm 12,566 NFT trên Ethereum, lấy chủ đề là những thú cưng được sử dụng để tham gia trong trò chơi. Người dùng sở hữu Pixelmon Generation 1 NFT được hưởng những quyền lợi sau:

Quyền truy cập độc quyền vào những tính năng trong game.
Quyền truy cập sớm khi game phát hành phiên bản alpha.
Gia tăng thu nhập trong game.
Quyền nhận được airdrop từ những vật phẩm trong game.
Quyền nhận được airdrop từ token MON của MON Protocol.

NFT: Pixelmon Trainers

Pixelmon Trainers là bộ sưu tập gồm 7,000 NFT đại diện cho những nhân vật trong game. 

Trong đó, mỗi NFT chứng minh cho một quyền sở hữu trí tuệ (IP) duy nhất, cho phép người nắm giữ được sử dụng cho các mục đích thương mại. Ngoài ra, người sở hữu cũng được nhận được airdrop những vật phẩm khác từ game trong tương lai. 

NFT: Evolution Serum

Evolution Serum là bộ sưu tập NFT được thiết kế để gia tăng sức mạnh cho những loài thú trong game. Các NFT Serum sẽ được phân phối đến những người sở hữu NFT Pixelmon Generation 1 dưới dạng phần thưởng hoặc xổ số (lottery) một cách ngẫu nhiên.

Ngoài ba bộ sưu tập trên, dự án cũng đang lên kế hoạch để phát triển những bộ sưu tập NFT khác trong tương lai, với mục đích gia tăng quyền lợi và mở rộng tiện ích cho người tham gia.

Hướng dẫn săn airdrop MON Protocol

MON Protocol phát triển chương trình airdrop cho người dùng sớm trải nghiệm nền tảng. Theo dự án, 30% token MON sẽ được phân bổ cho người dùng trúng airdrop. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ MON Protocol tại đây.

Bước 2: Chọn Connect X để kết nối với nền tảng.

airdrop mon protocol

Bước 3: Nhập mã giới thiệu (referral code) để nhận thêm phần thưởng từ dự án. Hoặc người dùng cũng có thể bỏ qua bước này và chuyển đến các thao tác khác bằng cách chọn Proceed to mission.

mon protocol airdrop

Bước 4: Chọn Daily Spin để làm nhiệm vụ điểm danh. Nhiệm vụ Daily Spin cho phép người tham gia thực hiện mỗi ngày để tích lũy điểm thưởng.

Bước 5: Hoàn thành những nhiệm vụ khác nền tảng yêu cầu. Các nhiệm vụ MON Protocol cung cấp tương đối đơn giản như: Theo dõi tài khoản X của dự án, bình luận theo cú pháp trên X, kết nối ví tiền mã hoá, theo dõi tài khoản X của Pixelmon…

nhiệm vụ mon protocol
Một số nhiệm vụ MON Protocol cho phép người dùng tham gia

Thông tin về MON Token

MON Token Key Metrics 

Token Name: MON Protocol
Ticker: MON
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20
Contract: 0xc555d625828c4527d477e595ff1dd5801b4a600e
Token type: Governance
Total Supply: 1,000,000,000 MON
Circulating Supply: 112,852,649 MON

MON Token Allocation

Tỷ lệ phân bổ token MON như sau: 

Community Claim: 30%
Ecosystem Fund: 29%
Team: 15%
Strategic Round: 13%
Community Pre-sale: 6%
Liquidity: 5%
Launch Contribution: 2%
phân bổ mon token
Tỷ lệ phân bổ token MON

MON Token Release Schedule

Lịch phát hành token MON như sau:

lịch phát hành token mon
Lịch phát hành token MON

MON Token Use Case

Theo dự án, lợi ích đầu tiên của token MON là cho phép người nắm giữ tham gia vào quá trình bỏ phiếu cho những thay đổi của giao thức. Ngoài ra những trường hợp sử dụng khác chưa được nền tảng tiết lộ. 

Nhà đầu tư và đối tác MON Protocol

Nhà đầu tư

MON Protocol đã trải qua 2 vòng gọi vốn bao gồm: IEO và Strategic. Cụ thể:

Strategic:

Thời gian: 02/02/2024
Quỹ tham gia: The Spartan Group, Delphi Digital, Animoca Brands, Mechanism Capital và 14 quỹ đầu tư khác.
Số tiền gọi được: Chưa công bố

IEO:

Thời gian: 25/05/2024 - 27/05/2024
Nền tảng: Gate.io
Giá: 0.15 USD
Số tiền gọi được: 70,000 USD
mon protocol fundraising
Các vòng gọi vốn của MON Protocol

Đối tác

MON Protocol đã phát triển mối quan hệ đối tác với nhiều bên như ZTX Official, Aethir, Haven’s Compass, Evergreen, Memeland…

Dự án tương tự Mon Protocol

Eternals: Là dự án Gaming Open World, mang đến trải nghiệm thú vị trong thế giới trò chơi qua các bộ sưu tập Dynamic NFT của dự án.
Cyborg: Là nền tảng gaming trên blockchain Viction và phát triển bởi Ninety Eight. Cyborg cung cấp các tựa game với nhiều thể loại và hình thức chơi khác nhau.