SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

NEAR bắt tay Sankore: Từ bảo hiểm thông minh đến xác minh tài liệu trên chuỗi

NEAR Foundation hỗ trợ cộng đồng blockchain Sankore có trụ sở tại Kenya để giáo dục và đào tạo các nhà phát triển và nhà phân tích blockchain. Động thái này nhằm hỗ trợ sự phát triển của các dự án địa phương.
Avatar
support
Published May 10 2022
Updated Jan 18 2024
3 min read
thumbnail

Ươm mầm tài năng blockchain

Cộng đồng blockchain Sankore hợp tác với quỹ phi lợi nhuận NEAR Foundation của Thụy Sĩ để ra mắt hub phát triển tài năng trong khu vực và xây dựng các dự án nhằm cải thiện hệ sinh thái địa phương.

Sankore đang hỗ trợ các dự án như Kilimo Shwari - chương trình bảo hiểm dựa trên blockchain giúp nông dân đối phó với thiên tai. Ngoài ra, bằng cách sử dụng NEAR Protocol để xác minh tài liệu, công ty cũng hỗ trợ Ledja - dự án tập trung vào việc chống lại tài liệu gian lận ở châu Phi.

Để đẩy mạnh các sáng kiến này, liên minh NEAR- Sankore cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo để phát triển tài năng trong khu vực. “Rất vui khi hợp tác với NEAR để giáo dục và nuôi dưỡng những cá nhân tài năng”, Kevin Imani, người sáng lập Sankore. Theo Kevin, Sankore NEAR cũng góp phần hỗ trợ hành trình trở thành nhà phát triển blockchain của họ.

Sankore cũng tổ chức các buổi gặp mặt để giáo dục những người trẻ Kenya về Web3. NEAR cũng sẽ hỗ trợ hoạt động này. Trước khi đi vào hoạt động chỉn chu, chi nhánh giáo dục của hub đã liên kết với các trường đại học địa phương và hiện có 84 sinh viên và sáu sinh viên tốt nghiệp được chứng nhận là nhà phát triển thông qua các hội thảo NEAR.

Đọc thêm NEAR trao quyền cho NEAR Guild.

Phát triển giải pháp blockchain ở châu Phi

Marieke Flament, Giám đốc Điều hành của NEAR Foundation, cũng cho biết rằng ông “rất vui mừng trước những địa điểm tiềm năng để phát triển các giải pháp blockchain trên khắp châu Phi”. Flament nói thêm rằng quan hệ đối tác mang lại cho công ty cơ hội tìm kiếm và hợp tác với các tài năng trong khu vực.

Vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) đã lấy ý kiến đóng góp của công chúng về việc phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Họ xuất bản một tài liệu để trưng cầu dân ý ưu và khuyết điểm tiềm tàng, cũng như những thách thức về quy định xung quanh việc áp dụng CBDC ở Kenya.

Ở những khu vực khác của Châu Phi, việc áp dụng blockchain và tiền điện tử có nhiều tiến bộ. Vào tháng 4, Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã chấp nhận Bitcoin là đồng tiền pháp định. Điều này có nghĩa là các công dân của CAR có thể sử dụng Bitcoin cho các giao dịch của họ ngoài đồng franc CFA của Trung Phi.

Đọc bài viết gốc: TẠI ĐÂY

RELEVANT SERIES