thumbnail
thumbnail
NEAR hợp tác với Verida để tăng cường vấn đề nhận dạng, lưu trữ và nhắn tin trên nền tảng.

Verida mở rộng mối quan hệ với NEAR sau khi giành được khoản tài trợ để nâng cao Verida Vault với các khả năng cụ thể để hỗ trợ giao thức của NEAR.

Các tính năng mới dành riêng cho NEAR này sẽ bao gồm hỗ trợ đăng nhập một lần, tạo tài khoản ngầm, xác định tài khoản được đặt tên, hỗ trợ xem, gửi và nhận token NEP-141 và hỗ trợ ký giao dịch qua WalletConnect.

Verida Vault

Verida Vault là một ứng dụng di động hoạt động như một “Ví dữ liệu” và “Ví tiền điện tử” cho người dùng cuối. Nó cung cấp tính năng quản lý khóa cá nhân (private key) và giao diện thân thiện với người dùng để tương tác với mạng Verida và các blockchain được hỗ trợ.

Đây là điểm vào cho người dùng cuối để quản lý danh tính của họ, đăng nhập vào ứng dụng, quản lý dữ liệu cá nhân, gửi/nhận tin nhắn và quản lý các giao dịch/token blockchain.

Xây dựng quan hệ đối tác lâu dài

Khoản tài trợ này cho phép Verida tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn với hệ sinh thái NEAR. Trước đó, NEAR đã đưa ra nhiều yêu cầu để tận dụng SDK Verida trong các ứng dụng của mình và để Verida tham gia vào Open Web Collective vào năm 2021.

Verida đang cung cấp tất cả các tính năng sẵn có của mình cho mọi dự án NEAR. Điều này bao gồm Đăng nhập một lần (SSO), danh tính phi tập trung, lưu trữ ngoài chuỗi được mã hóa, nhắn tin an toàn và thanh toán dữ liệu bằng  tiền điện tử.

Ryan Kris, COO và đồng sáng lập của Verida cho biết: “Nhóm của chúng tôi mong muốn tạo ra trải nghiệm ví di động đầu tiên cho việc quản lý token NEAR và hỗ trợ NEAR native trong Verida Vault, cũng như cho phép người dùng chọn NEAR để xây dựng và triển khai các ứng dụng Web3. Điều này cũng sẽ trao quyền cho người dùng cuối kết nối ví NEAR của mình với tài khoản phi tập trung (DID) của Verida để có profile nhận dạng nâng cao”.

Illia Polosukhin, đồng sáng lập NEAR, nhận xét: “Chúng tôi rất vui được hỗ trợ nhóm Verida khi họ bổ sung thêm nhiều tính năng NEAR cho sản phẩm xuất sắc của mình. Tính dễ sử dụng và chi phí chuyển đổi thấp là chìa khóa cho việc áp dụng Web3, vì vậy, thật thú vị khi Verida Vault sẽ sớm cung cấp DID và dịch vụ nhắn tin trên thiết bị di động cho người dùng NEAR”.

Giới thiệu về Verida

Verida đã xây dựng Verida Vault như một giao diện thân thiện với người dùng cho mạng phi tập trung và các blockchain được hỗ trợ của họ. Điều này không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ có tác động tích cực giúp người dùng sử dụng hệ sinh thái NEAR rộng rãi hơn, cũng như giúp nhiều người khám phá thế giới Web3 hơn.

Verida là một khung phát triển full-stack và mạng dữ liệu cá nhân phi tập trung cho Web3. Verida SDK cung cấp khả năng xây dựng các ứng dụng Web3 để phù hợp với các tính năng của Web2.

Mạng dữ liệu cá nhân của Verida do người dùng sở hữu và kiểm soát, khuyến khích họ mở khóa dữ liệu được lưu trữ trên các nền tảng tập trung. Các nhà xây dựng truy cập dữ liệu này cho các use case thú vị mới như lưu trữ đáng tin cậy, nhận dạng, nhắn tin phi tập trung và đăng nhập một lần. Dữ liệu riêng tư của người dùng có thể được nhập vào các hợp đồng thông minh, cho phép kết nối với nhiều blockchain.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment