HomecaretCoins & Tokens

Token Explanation | NearPAD | Toàn tập về dự án NearPAD

Đăng bởi Alen vào 23 tháng 5 2021

Sau khi Aurora EVM ra mắt - mảnh ghép mà mình đánh giá là có tầm quan trọng lớn nhất category cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái NEAR - các dự án được phát triển thông qua Aurora EVM ngày sẽ càng nhiều. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án IDO Platform trên NEAR phát triển, bởi các IDO Platform là nền tảng đem lại nguồn vốn từ cộng đồng tốt nhất cho các dự án mới.

Trong bài viết này, mình sẽ phân tích và đánh giá một dự án IDO Platform trên NEAR, bên cạnh Heo Finance và Skyward Finance - dự án mang tên NearPAD.

NearPAD là gì?

NearPAD là nền tảng IDO Platform trên Near Protocol, hoạt động với mục đích đem lại khả năng tiếp cận nguồn vốn cộng đồng qua việc mở bán token dự án cho các dự án, đồng thời giúp việc phân chia token trở nên dễ dàng hơn.

Trong hệ sinh thái NEAR, NearPAD không phải IDO Platform đầu tiên. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của NearPAD là Skyward Finance và Heo Finance. Tuy nhiên, theo phân tích của mình về cách hoạt động của IDO thì:

  • Skyward Finance theo đuổi mô hình đấu giá liên tục.
  • Còn model của Heo Finance không phải là mô hình hold token của IDO Platform để được mua token sớm.

Do đó, cho tới hiện tại, NearPAD là dự án IDO Platform duy nhất trên NEAR có phương thức hoạt động giống các IDO Platform nổi bật trên các hệ sinh thái khác, ví dụ như Polkastarter (POLS), Solstarter (SOS), Cardstarter (CARDS),... và model IDO đã chứng minh được sự hiệu quả trong quá khứ, nên có thể việc follow model IDO đã quen thuộc với người dùng sẽ đem lại hiệu quả cao cho dự án.

Điểm nổi bật của NearPAD

NearPAD đã có các tier cụ thể cho việc mua token dự án, và yêu cầu người tham gia phải stake 21 ngày để có thể tham dự:

  • Tier 1: 1,000 PAD ít nhất, hệ số nhân là 1 và hệ số stake là 1;
  • Tier 2: 5,000 PAD ít nhất, hệ số nhân là 1.375 và hệ số stake là 6.875;
  • Tier 3: 10,000 PAD ít nhất, hệ số nhân là 1.75 và hệ số stake là 17.5.

Các thông số của các tier có thể được thay đổi trong tương lai thông qua hệ thống quản trị qua DAO của dự án. Trong tương lai, một số tính năng sẽ được phát triển bao gồm:

  • Tự tính hệ số stake: Lượng stake sẽ tỷ lệ thuận với lượng token được mua, anh em stake bao nhiêu PAD thì sẽ nhận được allocation của pool IDO tỉ lệ thuận với lượng token được stake.
  • Tự động tham gia pool: Anh em sẽ không cần thao tác bằng tay để tham gia pool IDO nữa, hệ thống sẽ tự tham gia pool giúp anh em và anh em chỉ cần thanh toán cho lượng token đó.
  • Chuyển vé tham gia pool IDO thành một token NFT: Giúp lưu thông vé tham gia IDO trong các market NFT. Việc này giúp tạo thanh khoản cho thị trường quyền mua IDO - thị trường đang rất hot dạo gần đây với thanh khoản lớn. Tìm hiểu tất tần tật về NFT tại đây.
  • Sau khi mua các token IDO, nhiều anh em có nhu cầu tham gia chương trình yield farm của dự án ngay sau đó. NearPAD sẽ phát triển tính năng auto-compound cho các pool yield farm tích hợp ngay trong nền tảng, cùng chức năng quản lý portfolio để giúp các nhà đầu tư thuận lợi hơn trong thao tác.

Ngay ban đầu, NearPAD sẽ chưa được launch trên NEAR Protocol luôn, mà họ muốn sẽ launch trên Ethereum trước để tận dụng network effect của Ethereum, rồi sau đó sẽ chuyển sang Near qua Aurora EVM.

Thông tin token NearPAD

Hiện tại các thông tin về token PAD của dự án đều chưa ra mắt. Coin98 sẽ cập nhật cho anh em thông tin này trong tương lai.

Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư & Đối tác

Hiện tại các thông tin về đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác đều chưa được công bố. Anh em hãy chờ đợi cập nhật từ phía dự án trong tương lai.

Dự án tương tự

Website dự án: NearPAD

#NearPAD #NEAR #IDO #Launchpad

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Alen

Good things take time.

back to top