HomecaretPhân Tích & Kinh Nghiệm

On The Road #20 | Làn sóng NFT đang trở lại

Đăng bởi Vi Dang vào 01 tháng 6 2021

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Một số thông tin nổi bật trong tuần có thể kể đến như: Hệ Polygon vẫn tăng mạnh, Hệ Near đang bắt đầu sang Ethereum, NFT đang tăng trở lại,...

Cùng bắt đầu thôi!

Tổng quan về thị trường trong tuần

Không có quá nhiều sự thay đổi về TOP 30 token được mọi người chú ý nhất trong tuần qua, nhìn chung, 1 số hệ vẫn giữ vững được vị trí và mức độ quan tâm của mình, có thể kể đến như:

  • Hệ Polygon: Đã vài tuần trôi qua, Polygon vẫn luôn giữ vị trí TOP đầu trong bảng xếp hạng, thị trường Layer-2 thực sự rất cạnh tranh, nhưng Polygon đã là người đi đầu tiên, và đang thể hiện rõ những lợi thế mình. Native token của hệ sinh thái, MATIC là token bật tăng mạnh nhất trong tuần qua trong TOP 100, tăng hơn 62%.
  • Hệ BSC: Hệ BSC gần đây đã có sự chững lại, không có quá nhiều dự án hot được xây dựng trên này, tuy nhiên, hệ vẫn giữ được người dùng và luôn là một trong những token được mọi người quan tâm trong nhiều tuần qua.

Ngoài ra, 1 số hệ khác cũng đang được sự chú ý như SOL, ICP, Terra,...

Những tin tức nổi bật trong thị trường tuần qua

NFT bắt đầu dậy sóng

Với việc Binance ra mắt sàn giao dịch NFT vào tháng 6 này, hệ NFT đang trở lại thu hút các nhà đầu tư sau 1 giai đoạn đi xuống.

Với những anh em quan tâm thì dưới đây là TOP 10 dự án NFT được quan tâm trên mạng xã hội Twitter hiện nay, anh em có thể tham khảo.

Anh em thích nhận dự án nào trong TOP 10 này?

Near có mặt trên Ethereum

Một trong những tin nổi bật nhất của hệ Near trong tuần qua là Near sẽ có mặt trên Ethereum.

Cụ thể, eNear (token wrapped của NEAR) sẽ được trade trên Sushiswap và DODO trong thời gian sắp tới.

Nhìn chung, đây là 1 nước đi chiến lược của Near, giúp dự án tiếp cận với các nhà đầu tư trên Ethereum.

UST vẫn tăng mạnh từ đầu năm

Terra là một trong những dự án giảm mạnh trong đợt điều chỉnh vừa rồi.

Tuy nhiên, nếu phân tích về Stablecoin UST của hệ sinh thái Terra, Stablecoin này vẫn đang tăng trưởng mạnh từ đầu năm, với mức tăng trưởng hơn 1,000% , vượt cả DAI, USDT và USDC.

Trong đợt điều chỉnh vừa qua, số UST cũng không giảm quá nhiều và đang có dấu hiệu phục hồi lại. Liệu LUNA sẽ phục hồi trong thời gian tới?

Anh em có thể xem lại sự giảm mạnh của Terra trong đợt thị trường điều chỉnh vừa rồi thông qua: Terra Panorama #11 | Sự thay đổi của Terra sau đợt điều chỉnh mạnh

Binance list 3 dự án trong 1 tuần

Hoạt động listing của Binance có phần chậm lại trong 2 tháng gần đây.

Tuy nhiên vào tuần cuối tháng 5, Binance đã liên tiếp list MDEX, MASK và LPT, tăng số dự án listing trong tháng 5 lên 8 dự án.

Liệu sự tăng tốc này là khởi đầu chơi sự bùng nổ listing trong Q3?

Những điều đáng chú ý trong tuần tới

IDO vẫn là 1 thị trường sôi động hiện nay. Anh em có thể xem qua các dự án sắp IDO trong thời gian tới.

Kết luận

Thị trường đang mở rộng và phát triển rất nhanh chóng, điều đó tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và cũng yêu cầu chúng ta phải học hỏi nhiều hơn.

Tổng kết lại những Insights chúng ta có được qua các Infographic tuần vừa qua:

  • Hệ Polygon vẫn đang giữ được sức ảnh hưởng mạnh và mức độ quan tâm của mọi người.
  • NFT đã trở lại với catalyst chính từ Binance.
  • Near đang mở rộng sang Ethereum.
  • Binance đang tăng tốc hoạt động listing.

Trên đây những tổng hợp những tin tức trong tuần thông qua những hình ảnh Infographic trực quan, giúp anh em hiểu rõ hơn về thị trường. Bài viết dựa trên những nghiên cứu của đội ngũ Coin98 Analytics, được mình tổng hợp lại và thêm một số ý kiến, anh em có thể xem thêm những nội dung Infographic tại đây.

Anh em còn thấy tin tức nào nổi bật nữa hãy comment dưới phần bình luận để cùng thảo luận.

Hẹn gặp anh em ở các số tiếp theo của “On The Road”.

Disclaimer: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư rất mạo hiểm, người đọc cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư và chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

#OntheRoad #Infographic #MATIC #NFT

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vi Dang

Love Finance

back to top