thumbnail
thumbnail
Ooki Protocol là một giao thức phi tập trung, chuyên hỗ trợ người dùng về Lending, Borrowing, Staking và cả Trading. Vậy Protocol này có gì nổi bật? Nắm giữ OOKI token mang lại lợi ích gì cho người dùng? Tìm hiểu thêm tại đây!

Ooki Protocol là gì?

Ooki Protocol là một giao thức phi tập trung, chuyên hỗ trợ người dùng về Lending, Borrowing, Staking và cả Trading. Ooki còn được gọi là nền tảng tài chính cho các giao dịch shorting, leverage (đòn bẩy), vay hoặc cho vay,... trong blockchain. 

giao diện web ooki protocol
Website Ooki Protocol: https://hello.ooki.com

Điểm nổi bật của Ooki Protocol

Không chỉ đơn thuần là giao thức, Ooki còn cho phép người dùng đóng góp và xây dựng các ứng dụng phi tập trung (Dapp), hỗ trợ cho vay, người đi vay có thể giao dịch với giao thức linh hoạt trên Ethereum. 

Tính phi tập trung được nhấn mạnh trong Ooki, nói cách khác, đây là dự án mà cộng đồng toàn quyền quyết định, mọi thay đổi trong giao thức có thể được bỏ phiếu để tiên quyết. 

Hệ sinh thái Ooki không ngừng phát triển với Multichain, tính đến nay Ooki đã tích hợp và hỗ trợ trên nhiều blockchain, gồm có Ethereum, BNB Chain và Polygon. Ngoài ra, giao thức được quản lý và quyết định bởi cộng đồng (DAO), cung cấp các thông tin kiến thức cho người mới bắt đầu và hỗ trợ mua các vật phẩm NFT trong Ooki Marketplace.

đặc trưng của ooki protocol

Một vài đặc trưng về Ooki Protocol như:

 • Không yêu cầu KYC: Ooki là một nền tảng ký quỹ phi tập trung và không cần bất kỳ xác minh danh tính nào đối với người dùng. Vì thế, KYC/ AML là điều không cần thiết khi anh em tham gia vào giao thức.
 • Non-Custodial: Là một loại phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại giúp lưu trữ tài sản Crypto, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình bằng private key hoặc passphrase được liên kết với ví và Ooki đã tích hợp phần mềm này trong giao thức.
 • Cơ chế phạt thanh lý (tối thiểu): Mức thanh lý sẽ chỉ thực hiện ở mức duy trì việc ký quỹ khoảng 10% đến 25%.
 • Vị thế Perpetual: Cho phép người dùng phát hành các hợp đồng tương lai không kỳ hạn của mọi tài sản và không mất phí. 

Khi tham gia vào giao thức Ooki, anh em có thể trải nghiệm những tính năng nào? 

 • Trade: Ooki giúp người dùng giao dịch bằng cách ký quỹ dễ dàng và sử dụng đòn bẩy lên đến 15 lần. Không giống với các sàn DEX khác, Ooki hoàn toàn phi tập trung và người dùng toàn quyền giám sát tiền của mình. 
 • Borrow: Trên Ooki anh em có thể vay vốn dựa trên tài sản thế chấp, đến thời hạn người dùng hoàn trả các khoản vay dễ dàng bằng cách truy cập vào "Your loans", chọn số tiền và xác nhận là hoàn tất.
 • Lend: Là tính năng giúp người dùng cho vay tài sản hiện có và kiếm lợi nhuận từ đó. Anh em quan tâm có thể vào mục "Lending" trên giao thức để trải nghiệm.
 • Stake: Là phần tạo ra lợi nhuận đối với người sở hữu token OOKI, để tham gia anh em cần có số lượng native token vừa đủ và stake chúng vào giao thức, lưu ý các khoản phí trong tính năng này sẽ là lợi nhuận cho OOKI Staker trên chain Ethereum.

Lợi ích khi nắm giữ OOKI Token

Khi nắm giữ OOKI Token, người dùng sẽ được hưởng các quyền lợi như sau: 

 • Truy cập vào tất cả các tính năng của Ooki Protocol. 
 • Bỏ phiếu và quyết định sự thay đổi của giao thức.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư

Updating…

Đối tác

Updating…

Roadmaps & Updates

Updating…

Thông tin Token Ooki Protocol (OOKI)

Key Metrics Ooki Protocol

 • Token Name: Ooki Protocol
 • Ticker: OOKI
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x0de05f6447ab4d22c8827449ee4ba2d5c288379b
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10,50,000,000 OOKI
 • Circulating Supply: 3,192,528,276 OOKI

Các thông tin khác về phân phối token, lịch mở bán và phát hành token OOKI đều chưa được công bố. Coin98 sẽ cập nhật ngay khi có thông báo mới nhất từ dự án.

Cách kiếm và sở hữu OOKI, cOOKI, iTokens Token

Hệ sinh thái Ooki có 3 token chính gồm:

OOKI: Native và governance token trong giao thức Ooki Protocol. Để kiếm token OOKI anh em có thể thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Staking: Người dùng có thể stake để nhận OOKI.
 • Lending: cho vay tài sản để nhận về phần thưởng phí.
 • Người dùng có thể mua token trên các sàn hỗ trợ 

cOOKI: Là token được phân bổ khi anh em tham gia vay hoặc cho vay trong giao thức, các token cOOKi được trả như phần thưởng khi người dùng stake OOKI. 

iTokens: Là các token tích lũy lãi suất, có thể tăng giá trị như iDAI, iUSDC,... người nắm giữ iTokens sẽ đại diện cho nhóm cho vay khi người vay trả lãi. Anh em có thể dùng iTokens giao dịch, làm tài sản thế chấp hoặc tích lũy để sử dụng lending. 

Ví lưu trữ & sàn giao dịch OOKI Token

Ví lưu trữ OOKI Token

OOKI token là ERC-20 token, anh em có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet với thao tác đơn giản sau

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập OOKI vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví OOKI và gửi OOKI token vào địa chỉ này.

ví lưu trữ ooki

Sàn giao dịch OOKI Token

OOKI hiện đang giao dịch trên Binance, Gate, MEXC Global, Kucoin, SushiSwap,... và Coin98 Exchange. Anh em cũng có thể swap trực tiếp DPET token ngay tại giao diện Coin98 Exchange ở cuối bài viết này nhé!

Đọc thêm:  Pivx (PIVX) là gì? Toàn tập về tiền điện tử PIVX

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment