thumbnail
thumbnail
Nếu anh em đã đồng hành cùng Opensea - nền tảng Marketplace NFT thì nay có thể “gặt hái" phần thưởng dựa vào đợt phát hành airdrop hoành tráng đến từ dự án mang tên OpenDAO (SOS). Vậy SOS là gì? Và làm sao để nhận được airdrop lần này? Anh em cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

OpenDAO là gì?

OpenDAO là một dự án meme xuất phát từ cộng đồng, mục tiêu xa hơn là trở thành một đơn vị tiền tệ cho Opensea mặc dù hiện tại chưa chính thức.

Hiện token SOS của OpenDAO được phân bổ airdrop cho cộng đồng, cụ thể là dành riêng cho người dùng trên Opensea, đợt airdrop lần này được ví như  lời cảm ơn cũng như sự thúc đẩy giao dịch NFT trên Marketplace. 

website opendao
Website OpenDAO: https://www.theopendao.com/

OpenDAO (SOS) đang “mê hoặc" cộng đồng và có điều gì che đậy đằng sau đó?

SOS sơ khai là một dự án meme và hai điểm đặc biệt trong đợt phân bổ token của OpenDAO đó chính là có đến 50% số token dành cho các nhà đầu tư (đã giao dịch trên Opensea); 20% lượng token sẽ dùng để hỗ trợ thị trường NFT (dễ hiểu hơn là bồi thường cho các nạn nhân bị lừa đảo, hỗ trợ cho các nghệ sĩ,... và đó cũng là lý do vì sao dự án có tên là SOS). 

Hiện ngoài là token airdrop dành cho cộng đồng, phần thưởng (add LP & incentives,..) thì token chủ yếu được dùng để quảng bá về thị trường NFT. Nếu nói về website nhiều anh em đánh giá là khá thô sơ về sự đầu tư, nhưng SOS vẫn rất hot khi được hàng loạt “cá mập" NFT promote mạnh trên Twitter. Một vài KOL như Zhu Su (CEO & Co-Founder của Three Arrow Capital) cũng đã từng có dòng tweet về SOS

zhu su tweet về sos
https://twitter.com/zhusu/status/1474580601336328194?s=20

Và đỉnh điểm là việc sàn Kucoin cũng thông báo đã chính thức nhận được SOS, dấy lên làn sóng fomo trong cộng đồng ở khu vực Đông Nam Á và các nước Âu Mỹ. 

kucoin thông báo về sos
https://twitter.com/kucoincom/status/1474630097197932546?s=20

Chưa dừng lại, sau tin airdrop thì lượng SOS được giao dịch trên các DEX tăng vọt thấp nhất là 36 triệu đô đến 221 triệu đô lần lượt trên 2 sàn KuCoin và Uniswap V3. Giá token cũng tăng phi mã khi chưa đầy 24 tiếng đã đạt All-time-high 0.00001108 vào ngày 25/12/2021 (theo Coingecko).

biểu đồ giá sos

Điểm mình thấy khá hay trong đợt airdrop lần này là hạn chế người dùng “xả hàng" vì giá trị token nhận được khá thấp, chỉ tầm vài đô đến vài chục đô, so với phí gas gwei hiện tại thì phí swap có thể cao hơn giá trị chúng ta nhận được. Nhưng khó tránh khỏi việc cộng đồng sẽ bị fomo và gom ví để claim về. 

Tuy vậy, thì nhà phát triển dự án vẫn chưa nêu cụ thể những đặc điểm hay tính năng của SOS, chưa rõ tiềm năng sử dụng của token này trong tương lai. Mặc dù là OpenDAO có thể sẽ là một dự án kết hợp với tổ chức tự trị phi tập trung (Decentralized Autonomous Organization) nhưng khách quan thì thông tin airdrop này có thể là “sự dập tắt cơn phẫn nộ" của đám đông về việc Opensea không ra token mà thay vào đó là phát hành cổ phiếu (IPO) vào đầu tháng 12 vừa qua. Còn anh em nghĩ sao về đợt airdrop lần này? 

Thông tin Token OpenDAO (SOS)

Key Metrics OpenDAO

 • Token Name: OpenDAO Token
 • Ticker: SOS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x3b484b82567a09e2588a13d54d032153f0c0aee0
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100,000,000,000,000
 • Circulating Supply: 79,035,091,741,493

SOS Token Allocation

 • Airdrop for Opensea users: 50%
 • Staking Incentive: 20%
 • OpenDAO: 20%
 • LP Incentives: 10%
sos token allocation

SOS Token Sale

Updating...

SOS Token Release Schedule

Updating...

SOS Token Use Case

SOS là native token của OpenDAO và được ứng dụng như sau

Token SOS được xem như sản phẩm trên hệ thống & phần thưởng dành cho người dùng trên Opensea. 

Cách kiếm và sở hữu SOS Token

Để sở hữu SOS token, người dùng có thể:

 • Staking để nhận SOS (tính năng này vẫn chưa cập nhật trên website).
 • Mua token trên các sàn hỗ trợ.
 • Hiện, OpenDAO đang bắt đầu phân bổ airdrop dành cho người dùng đã từng giao dịch trên Opensea. 

Hướng dẫn nhận airdrop SOS chi tiết

 • Thời gian phân bổ: Bắt đầu từ 25/12/2021 cho đến ngày 30/06/2022.
 • Điều kiện: Người dùng đã từng giao dịch trên Opensea.

Bước 1: Anh em truy cập vào website OpenDAO tại đây. Click "Connect your wallet" và chọn ví mà anh em đã dùng để giao dịch trên Opensea và kết nối vào. 

connect wallet

Lưu ý: Chỉ tính các giao dịch trên mạng lưới Ethereum nên anh em nhớ chọn đúng ví nhé!

Bước 2: Hệ thống sẽ tự động tính toán số lượng SOS mà anh em sẽ nhận.

Số lượng SOS airdrop nhận được sẽ phụ thuộc vào số tài sản (ETH, DAI, USDC) mà anh em đã chi ra trên Opensea (trước ngày công bố airdrop). Tất cả sẽ được tính theo hệ số 0.7 và cộng dồn với số giao dịch mà người dùng đã thực hiện trên Opensea (nhân với 0.3). Anh em có thể tham khảo trong bảng sau:

ước tính SOS airdrop nhận được

Bước 3: Sau khi hệ thống tính toán dựa theo công thức trên bước 2 thì nút "Claim Airdrop" sẽ hiển sáng, chúng ta chỉ cần click và "Add $SOS" vào ví là hoàn thành.

claim airdrop

Ví lưu trữ & sàn giao dịch SOS Token

Ví lưu trữ SOS Token

SOS token là ERC-20 token, anh em có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet với thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập SOS vào ô tìm kiếm.

Buóc 3: Sao chép địa chỉ ví SOS và gửi SOS token vào địa chỉ này.

lưu trữ sos

Sàn giao dịch SOS Token

SOS hiện đang giao dịch trên Uniswap v3, SushiSwap, MEXC,... và Coin98 Exchange. Anh em cũng có thể swap trực tiếp SOS token ngay tại giao diện Coin98 Exchange ở cuối bài viết này nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange chi tiết

Roadmaps & Updates

Updating...

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Updating...

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Updating...

Tổng kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về SOS mà mình đã cập nhật, OpenDAO hiện chỉ công bố về token airdrop dành cho người dùng trên Opensea. Các thông tin khác mình sẽ cập nhật sớm đến anh em khi có công bố chính thức từ phía dự án.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment