thumbnail
thumbnail
Opulous là gì? Tìm hiểu về điểm nổi bật của dự án NFT DeFi Opulous và thông tin chi tiết về tokenomics của OPUL Token tại đây!

Vũ trụ NFT ngày càng đa dạng các loại tài sản, các hình thức NFT, hay cách “lồng ghép” mối quan hệ giao dịch giữa tất cả người dùng. Anh em cùng Coin98 khám phá về một dự án NFT mới trên hệ sinh thái Algorand - Opulous, liệu dự án này có thể có các dự phóng hay tiềm năng phát triển như thế nào trong tương lai, cùng nhau đi tìm câu trả lời nào! 

Opulous là gì? 

Opulous là dự án NFT mang DeFi đến với nền công nghiệp âm nhạc, thay đổi cách các nghệ sĩ tiếp cận với nguồn vốn để phát triển sản phẩm của mình và cung cấp một “bệ phóng” (launchpad) để ra mắt các sản phẩm NFT đã được bảo đảm quyền tác giả (copyright-backed NFTs). 

Opulous sử dụng công nghệ future-proof blockchain và smart contract để kết nối các bên giao dịch. Future-proof là một cải tiến mới, giúp cho blockchain có khả năng thích ứng với tất cả các thay đổi trong tương lai, một giải pháp “đi tắt đón đầu” công nghệ. 

Giao diện website dự án: https://opulous.org/ 

Điểm nổi bật của Opulous

Ở trong phần này, anh em cùng mình tìm hiểu cách dự án hoạt động và sự liên kết giữa các sản phẩm để cùng nhau tìm ra cách “chơi” cùng dự án nhé! 

NFT Launchpad

Opulous là nền tảng cho phép người dùng tung ra các sản phẩm NFT âm nhạc gắn liền với cổ phần quyền tác giả (share). Có thể hiểu như sau: 

 • Người dùng mint NFT âm nhạc lên Opulous để bán cổ phần (share) bản quyền NFT (NFT copyright) cho người dùng.
 • Khi mua được bản quyền NFT này sẽ thu được lợi nhuận từ tiền bản quyền NFT. Phần tiền này sẽ được tạo ra khi có giao dịch, ví dụ từ các nguồn sau: Spotify, Apple music, các live concert, ở các địa điểm cộng đồng,...
 • Các nghệ sĩ đồng thời thu được lợi nhuận từ việc cấp phép bản quyền NFT cho người dùng, vừa được hưởng một phần lợi nhuận từ phần bản quyền NFT mình nắm giữ.

Opulous NFT Exchange

NFT Exchange là sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch các sản phẩm NFT. Một sản phẩm NFT càng tăng trưởng nhanh thì lợi nhuận đạt được cũng càng cao, một mối quan hệ win-win cho idol-fan.

DeFi Loans

Opulous hỗ trợ các nghệ sĩ vay một phần vốn tương đương với khoản lợi nhuận từ tiền bản quyền có thể thu được trong 12 tháng. 

Với những người đã sở hữu quyền tác giả thì sẽ được hỗ trợ vay bằng cách thế chấp lợi nhuận bản quyền tương lai (lợi nhuận thu được trong tương lai khi bản quyền được bán ra). 

Các người cho vay sẽ tham gia stake trong các Lending Pool của Opulous và nhận lại phần lợi nhuận lãi suất cao từ Music Copyright Loans.

Nhìn chung, dự án vẫn đang tiếp tục phát triển và có các bản cập nhật công nghệ cho các tính năng rất thường xuyên, anh em chú ý theo dõi để tham gia tương tác với nền tảng. 

Thông tin Token Opulous (OPUL)

Key Metrics OPUL

 • Token Name: Opulous.
 • Ticker: OPUL.
 • Blockchain: Algorand.
 • Token Standard: ERC20.
 • Contract:
  • ETH: 0x80d55c03180349fff4a229102f62328220a96444
  • BSC: 0x686318000d982bc8dcc1cdcf8ffd22322f0960ed
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 500,000,000 OPUL.
 • Circulating Supply: Updating...

OPUL Token Allocation

Updating...

Token Sale

Opulous Private Sale Competition, kết thúc vào tháng 5/2021. 

OPUL Token Release Schedule

Updating...

OPUL Token Use Case

OPUL là token dùng để: 

 • Tham gia vào các hoạt động trên nền tảng như là token nhận lợi nhuận khi nắm giữ bản quyền, token nhận lợi nhuận khi cho vay...
 • Tham gia staking vào các lending pool.

Cách kiếm và sở hữu OPUL Token

Anh em có thể sở hữu OPUL bằng cách giao dịch trên Uniswap v2, PancakeSwap v2, Kucoin và Gate.io.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch OPUL Token 

Ví lưu trữ OPUL Token - Coin98 Wallet

OPUL là token thuộc ERC-20, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Wallet theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập OPUL vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Với anh em sử dụng nhiều ví khác nhau, anh em sẽ chọn ví muốn gửi OPUL token vào.

Bước 4: Sao chép địa chỉ ví OPUL và gửi OPUL token vào địa chỉ này.

Hướng dẫn lưu trữ OPUL trên Coin98 Wallet

Sàn giao dịch OPUL Token

OPUL hiện có thể giao dịch trên Uniswap v2, PancakeSwap v2, Kucoin Gate.io.

Roadmap & Updates

Updating...

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án bao gồm: Lee Parsons - CEO, Miles Carroll - COO, Fernando Cruz - CMO và Mark Fitzgibbon - CSO. 

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Opulous là dự án đang hợp tác với rand labs, Di++o, Algorand, Somesing, TrustVerse r3 và Binance NFT. 

Dự án tương tự

Audius (AUDIO): Protocol chia sẻ nhạc trực tuyến (music-sharing and streaming) có thể kết nối trực tiếp người nghe với nhà sáng tác âm nhạc, cung cấp cho mọi người sự tự do phát hành, quản lý và kinh doanh các nội dung âm thanh.

Tổng kết

Trên đây là mọi thông tin về dự án Opulous để anh em có thêm kiến thức khi tìm hiểu về dự án cũng như “skin in the game”. Anh em đánh giá thế nào OPUL Token? Hãy bình luận ngay phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment