thumbnail
thumbnail
ParagonsDAO là một dự án DAO về kinh tế và đối tác xã hội, đây cũng là một dự án đáng được quan tâm. Vậy ParagonsDAO có gì đặc biệt?

GameFi, NFT, Play-to-Earn hay Metaverse đã trải qua mùa “hoa nở” đẹp nhất trong năm 2021. Năm 2022, thị trường sẽ cần có thêm những trend mới để thu hút cộng đồng và DAO có thể là một trong những trend hot. Những cái tên như OlympusDAO, ConstitutionDAO (PEOPLE) đã thu hút rất nhiều sự chú ý. 

Hôm nay mình và đội ngũ sẽ cùng cách bạn đi tìm hiểu những chi tiết về dự án ParagonsDAO, bao gồm những yếu tố chi tiết như sau:

 • ParagonsDAO là gì? Tokens này có gì nổi bật?
 • PDT Token có thể kiếm được bằng cách nào? 
 • Cách lưu trữ và giao dịch PDT Token?
 • Những dự án tương tự với ParagonsDAO để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển của dự án này.

ParagonsDAO là gì?

ParagonsDAO (tiền thân là Parallel DAO) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) chuyên về kinh tế và đối tác xã hội đối với những dự án gaming blockchain.

ParagonsDAO là cộng đồng tập hợp những game thủ, các nhà đầu tư, các nhà sưu tầm, crypto degens (những người muốn săn lợi nhuận trong thị trường crypto) có cùng sở thích và quan tâm về các dự án gaming blockchain. 

Mục đích thời gian đầu của dự án là hỗ trợ cho hệ sinh thái của Parallel bùng nổ. ParagonsDAO sẽ đóng vai trò quản trị chính cho Parallel, thúc đẩy sự phát triển, cải tiến các công cụ DeFi để hỗ trợ game và người chơi. Trong tương lai, ParagonsDAO sẽ tiến hành phát triển và hỗ trợ thêm các dự án khác ngoài Parallel. 

Các tiện ích mà ParagonsDAO đang cung cấp bao gồm:

 • Khai thác PDT tokens.
 • Quyền được nắm giữ các tài sản trong DAO như Masterpieces, Catalyst Drives, Prime Keys, v.v.
 • Tham gia quản trị governance.
 • Tham gia vào sự phát triển của DAO bằng cách tổ chức nhiều giải đấu, tài trợ cho người chơi, tạo nội dung và nhiều hình thức khác do DAO quyết định.

website paragonsdao

Web của ParagonsDAOs: https://paragonsdao.com/ 

Điểm nổi bật của ParagonsDAO

Mọi cá nhân tổ chức đều có thể chung tay cùng xây dựng mảng Game blockchain ngày càng phát triển bằng cách sở hữu PDT. Đây là token quản trị của dự án, nó cũng là minh chứng cho quyền sở hữu của anh em đối với 1 số loại tài sản trong quỹ dự trữ. 

Điều này sẽ giúp anh em có cơ hội được trao những phần thưởng NFT blue-chip quý hiếm. Hơn thế nữa, nắm giữ PDT còn giúp anh em có nâng cao quyền được bỏ phiếu cho sự phát triển của mảng game blockchain. 

Giá trị tối thiểu của $PDT là giá trị của Kho bạc tại thời điểm ra mắt. Sự hứng thú với mảng gaming blockchain và sự thành công của Parallel sẽ làm tăng giá trị của PDT vì được backed bởi tài sản trong kho bạc (Treasury). 

điểm nổi bật của paragonsdao

Giá trị của PDT sẽ tăng khi người dùng nắm giữ tokens PDT nhiều hơn và từ đó, tổng giá trị được khóa trong kho bạc sẽ tăng lên. Điều này cũng gián tiếp đóng góp vào sự phát triển của dự án Parallel cũng như hệ sinh thái gaming blockchain trong tương lai. 

paragonsdao đóng góp vào sự phát triển gaming blockchain

Vì để nhận được token PDT, người dùng cần bond những lá bài NFT (thuộc dự án Parallel) của họ vào trong kho bạc để đổi lấy, đặc biệt là anh em sẽ phải không thể đổi lại lá bài đó. Vì vậy, Treasury có mối quan hệ mật thiết với PDT token. 

mối tương quan thuận giữa PDT token với tổng giá trị trong kho bạc

Biểu đồ cho thấy sự phát triển và mối tương quan thuận giữa giá trị PDT token với tổng giá trị trong kho bạc.

Để quỹ Treasury phát triển cũng như giá trị PDT tăng thì sẽ cần những yếu tố sau:

 • Sự phát triển của dự án Parallel.
 • Các vị thế thanh khoản và sự phát triển của tài sản trong tương lai.
 • Việc trả thưởng dưới dạng PRIME token hoặc các phần thưởng khác (được nêu trong đề xuất chính của Parallel) từ các Masterpieces mà dự án nắm giữ và các Parasets mà những người góp công giúp dự án xây dựng.
 • Sự mở rộng hơn nữa của các cơ hội trong thị trường gaming blockchain ở vai trò của những người cung cấp thanh khoản.

Thông tin Token ParagonsDAO

ParagonsDAO có PDT là native token chính thức. 

Key Metrics PDT

Những thông tin cơ bản về ParagonsDAO Token:

 • Token Name: ParagonsDAO
 • Ticker: PDT
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract:  0x375abb85c329753b1ba849a601438ae77eec9893.
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply:  1,128,762 PDT. (Đội ngũ có định hướng sẽ phát hành thêm tokens khi giao thức ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu và bối cảnh phát triển trong tương lai => lạm phát).
 • Circulating Supply: Updating...

PDT Token Allocation

ParagonsDAO token sẽ được phân bổ như sau: 

 • Early Investors: 49%.
 • Copper Launch liquidity bootstrapping pool (LBP): 32.9%.
 • Founders: Số liệu ban đầu là 19% (Số liệu dự đoán của dự án và chưa công bố chính thức vì đã chia một phần cho cộng đồng qua hình thức LBP).
 • Card Bonding: 5%.
 • Uniswap V3 Liquidity: 2.2%.
 • Treasury: 2.6%.

Anh em lưu ý ParagonsDAO chưa chính thức công bố token allocation cụ thể. Team đang họp với các nhà đầu tư cũng như những cộng đồng hoạt động tích cực nhằm thiết kế ra bảng phân bổ token một cách công bằng và thỏa mãn được lợi ích của các bên tham gia nhiều nhất có thể. 

PDT Token Sale

Giá mà Paragons thỏa thuận ở vòng các nhà đầu tư sớm là $0.34/PDT cũng là giá mua PDT token của các card bonders. 

Có 3 sự kiện token sale cho các nhà đầu tư như sau: 

 • Copper Launch Auction: Ngày 17/1/2022, ParagonsDAO đã huy động vốn thông qua hình thức Liquidity Bootstrapping Pool trên Copper Launch cho cộng đồng cho các nhà đầu tư quỹ để đem lại sự công bằng cho mọi nhà đầu tư và ngăn chặn những cú dump pump hay thao túng giá. 
 • Initial Bonding Event: Thời gian diễn ra sự kiện  này là ngày 17/1/2022. Theo hình thức Bond (swap một số NFT được chấp nhận qua DAO tại mức giá $0.34 cho mỗi PDT token thêm 10% giảm giá chiết khấu. Lượng PDT này sẽ được release sau 7 ngày vesting. 
 • Open Market Launch trên Uniswap V3: vào ngày 20/1/2022. Hình thức sẽ là Swap ETH đổi lấy PDT qua sàn Uniswap tại giá của market. Anh em lưu ý thời điểm này cũng là lúc lượng token phân bổ cho các nhà đầu tư sớm được release. 

paragonsdao token sale

PDT Token Release Schedule  

ParagonsDAO chưa công bố lịch release token cụ thể. Tuy nhiên, dự án cũng đã công bố một số thông tin cơ bản:

 • Operational Team: 1 năm vesting.
 • Founder: 2 năm vesting. 
 • Early Investors: Không vesting mà release ngay tức thì. ParagonsDAO sẽ cho phép release PDT token cho phần nhà đầu tư sau khi token được list trên Uniswap mà không ảnh hưởng đến vòng cộng đồng LBP. 

PDT Token Use Case 

Công dụng của PDT token sẽ chủ yếu xoay quanh việc:

 • Governance: Voting cho những chính sách của ParagonsDAO. 
 • Staking PDT sẽ đem đến quyền lợi được hưởng chiết khấu premiums cho bonds trong tương lai. 
 • Nắm giữ PDT cũng sẽ đem lại cơ hội nhận thưởng từ việc nắm giữ các Masterpieces, Prime Assets and Parasets mà DAO nắm giữ. 

Cách kiếm và sở hữu Token 

Bonding: Bằng cách đổi những NFT/lá bài của game Parallel lấy PDT tokens với mức giá chiết khấu nhưng phải chờ 1 khoảng thời gian vesting ngắn. Khi bonding các thẻ của mình, anh em đảm bảo sẽ có được PDT token ở mức giá thấp nhất có thể.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch 

Ví lưu trữ 

PDT token là ERC-20 token, anh em có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet trong tương lai.

Sàn giao dịch

Hiện PDT đã có thể giao dịch được trên Uniswap V2 với pool ETH/PDT. 

Roadmap & Updates

Cuối tháng 1/2022, ParagonsDAO đã huy động thành công hơn $13M trong sự kiện mở bán PDT token Copper Launch LBP sử dụng DAI stablecoin. Thêm nữa, hơn 53% của tổng số token được phân bổ cho sự kiện đã được bán và PDT cũng đã kết thúc ở mức giá $0.8/ PDT (tăng từ $0.34 vào ngày ra mắt).

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

ParagonsDAO là một đội ngũ gồm 18 thành viên, ngạc nhiên thay tất cả họ đều là founder của dự án. Nghĩa là họ cùng nhau bàn luận về ý tưởng và triển khai dự án ở giai đoạn đầu tiên. 

Thông tin của các founders được giữ ẩn danh dưới dạng những tài khoản twitter với biệt hiệu riêng. 

paragonsdao team

Nhà đầu tư

ParagonsDAO nhận được sự đầu tư rất lớn đến từ hơn 90 quỹ với tổng giá trị huy động được là $28M để phát triển dự án. Trong đó, các thành phần tài trợ cho dự án bao gồm các quỹ, DAO và một số nhà đầu tư thiên thần. 

Có thể kể đến như:

 • Funds & DAO: Paradigm, Not 3LAU Capital, v.v.
 • Nhà đầu tư thiên thần: Santiago R Santos (nhà cố vấn cho Synthetix), Jordan Momtazi (từ Synthetix, Block Earner và RelayPay), Eden Au (từ The Block Research), v.v.

Đối tác

OlympusDAO cũng là một trong những đối tác của Paragons. Olympus hiện cung cấp các dịch vụ bonding thông qua chương trình Olympus Pro của họ - cho phép các giao thức như ParagonsDAO tận dụng công nghệ sáng tạo của họ để bonding các tài sản như thẻ Parallel.

paragonsdao partners

Dự án tương tự

Paragons có cơ chế đơn giản hơn các DAO có game theory mang tính cách mạng DeFi 2.0 như OlympusDAO. Anh em có thể tham khảo thêm OlympusDAO và KlimaDAO để nhận biết và có sự so sánh giữa nhiều dự án cùng mảng. 

 • Olympus DAO (OHM): Một Protocol lưu trữ phi tập trung dựa trên token OHM - được thế chấp và được hỗ trợ bởi Olympus DAO (còn gọi là Protocol Controlled Value - PCV). Mỗi token OHM sẽ được hỗ trợ bởi nhóm assets (ví dụ như DAI, FRAX) trong Olympus, việc này sẽ giúp giá trị của OHM được ổn định và không bị mất giá như những token khác.
 • KlimaDAO (KLIMA): Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Polygon. Dự án có sứ mệnh tạo ra những cộng đồng mã nguồn mở và minh bạch để tận dụng sức mạnh của công nghệ Web3 nhằm đem đến các giải pháp có thể đo lường để tác động tích cực lên môi trường.

Kết Luận

Trên đây là mọi thông tin về ParagonsDAO để anh em có thêm kiến thức khi tìm hiểu về dự án và có những nhận định cho riêng mình. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp cho anh em bạn đọc có thêm được nhiều giá trị.

Đọc thêm:  Bonfida (FIDA) là gì? Thông tin chi tiết về FIDA Token

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment