thumbnail
thumbnail
Một trong những tác phẩm bằng gốm chưa từng được công khai của họa sĩ Tây Ban Nha nổi tiếng Pablo Picasso đang được những người thừa kế của ông lên kế hoạch mở bán dưới dạng NFT trên nền tảng Origin Protocol. Tác phẩm này được chia thành 1010 mảnh NFTs. 

Trong căn hộ cao cấp ở Geneva tràn ngập các tác phẩm của Picasso, cháu gái của vị danh hoạ, Marina Picasso và con trai bà, Florian Picasso đang lưu giữ một tác phẩm của Picasso chưa từng được ra mắt công chúng. Tác phẩm này được họ xem là sự kết hợp chưa từng có tiền lệ giữa mỹ thuật cổ điển và tài sản kỹ thuật số. Những người thừa kế của Picasso cũng đang muốn hoà vào làn sóng NFT - thứ đã giúp nhiều người kiếm được hàng triệu USD.  

picasso mở bán nft 1

Tác phẩm này của Picasso sẽ đánh dấu sự tham gia của Bậc thầy nghệ thuật vào thị trường crypto màu mỡ. Florian Picasso, chắt của nghệ sĩ Picasso cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một cầu nối giữa thế giới mỹ thuật và thế giới NFT". 

picasso mở bán nft 2Marina Picasso và con trai Florian Picasso cùng tác phẩm của Picasso

Tác phẩm được mở bán là mảnh gốm có niên đại từ năm 1958, khi Marina Picasso chỉ là một đứa trẻ. Mảnh gốm này có hình dạng như một bát salad lớn với các vệt màu vàng và xanh lá xung quanh cùng số 58 dưới đáy. 

Tác phẩm này hiện đang được bảo vệ bằng tấm vải nhung và chỉ hiện ra ngoài một phần. Bà Marina Picasso cho biết: "Đây là tác phẩm thể hiện một gương mặt rất biểu cảm. Gương mặt này đang rất vui, rất hạnh phúc. Nó đại diện cho cuộc sống... Đây cũng là một trong những đồ vật đã gắn liền với cuộc sống thân thiết của tôi và các con."

picasso mở bán nft 3Tác phẩm của Picasso được mở bán

Cyril Noterman và Kathryn Frazier cho biết trong giai đoạn đầu, sẽ có hơn 1000 tác phẩm NFTs khác được mở bán trực tuyến thông qua các nền tảng Nifty Gateway và Origin Protocol. Chi tiết về đợt mở bán, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tác phẩm của Picasso dưới dạng NFT này mang tính biểu tượng của thời đại, nó cũng giống như việc cuối cùng bộ sưu tập các bài hát của ban nhạc The Beatles cũng được đưa lên iTunes. Động thái này giúp tạo ra một cộng đồng người hâm mộ Picasso trẻ hơn, đồng thời cũng để tri ân vị danh hoạ và cách làm việc sáng tạo của ông. Các bản NFTs này sẽ được bán chung với các tác phẩm âm nhạc của Florian Picasso (cũng là DJ và nhà sản xuất âm nhạc), nhạc sĩ John Legend và rapper Nas. 

Một phần tiền thu được sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện nhằm giúp khắc phục tình trạng thiếu y tá và cho một tổ chức phi chính phủ giúp giảm lượng carbon trong khí quyển. Xem lại các cập nhật trước tại đây.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment