thumbnail
Cập nhật những thông tin mới nhất trên hệ sinh thái Polygon cùng Polygon Panorama #1, từ đó giúp anh em tự tìm thấy cơ hội đầu tư cho mình.

Hệ sinh thái Polygon đang phát triển nhanh chóng. Polygon Panorama là series hàng tuần sẽ giúp bạn cập nhật hệ sinh thái Polygon và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích để tìm ra cơ hội đầu tư.

Toàn cảnh hệ sinh thái Polygon tuần qua

Cập nhật quan trọng

  • Hop Protocol ra mắt Video ngắn, trong đó cho phép rút tiền từ Polygon sang Ethereum trong 1 phút 30 giây thay vì chờ 3 giờ.
  • RenVM đã xây RenBridge với Polygon, hiện cho phép người dùng chuyển BTC, ZEC, BCH và DOGE sang Polygon, với nhiều tài sản hơn sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới. Ren cũng đang hợp tác với các dự án trong hệ sinh thái Polygon (Quickswap, Curve, Sushiswap,...) để cho phép giao dịch renAssets.
  • Và hàng loạt tin tức quan trọng khác.

Những con số ấn tượng trong sinh thái Polygon

  • Daily Active Addresses Polygon phá ATH tuần trước và đạt 45,000 địa chỉ ví.
  • Transactions mỗi ngày trên Polygon phá ATH tuần trước và đạt ATH mới là 7.2M.
  • TVL sushiswap và Quickswap trên polygon phá $1B.

Các dự án mới

  • Polystarter: Launchpad Platform tập trung vào native projects trên Polygon.
  • DinoSwap: DinoSwap (DINO) là một Yield Farming Aggregator với mục tiêu thu hút và xây dựng thanh khoản trên các AMM hiện có trên các Chain. Dự án ban đầu được xây dựng trên Polygon.

Phân tích từng mảnh ghép trên Polygon tuần qua

Polygon Ecosystem

Hệ sinh thái Polygon tiếp tục phát triển mạnh trong tuần vừa rồi mặc cho xu hướng chung của thị trường là ảm đạm. Nhiều dự án trên Ethereum tiếp tục deploy một phiên bản thứ 2 sản phẩm của mình trên Polygon. Song song, Polygon vẫn có native project xây dựng trên hệ sinh thái của mình.

DEX

Với DeFi summer, chương trình Liquidity Farming của Sushiswap được hỗ trợ thêm phần thưởng là MATIC, khiến cho nó rất hấp dẫn khi người dùng thêm thanh khoản trên Sushiswap được thưởng cả SUSHI và MATIC.

Trong tuần vừa rồi, TVL của Sushiswap trên Polygon đã phá $1B và có xu hướng tiếp tục tăng. Xét về khối lượng giao dịch, giống với xu hướng chung của thị trường, volume giao dịch có xu hướng giảm đáng kể trên tất cả các hệ sinh thái và Polygon không ngoại lệ.

Với vị thế là Native AMM thành công nhất trên Polygon, Quickswap cũng không thua kém Sushiswap. TVL của Quickswap cũng đã phá $1B trong tuần vừa rồi. Về khối lượng giao dịch, Quickswap còn cao hơn cả Quickswap. Bài viết “How its Work” về Quickswap sẽ sớm ra mắt trên Coin98 Insights.

Lending & Borrowing

Aave vẫn là nền tảng độc chiếm thị trường Lending & Borrowing trên Polygon, TVL của dự án trên Polygon đã phá $8B và có xu hướng tiếp tục tăng. Đạt được điều này phần lớn do chương trình DeFi summer mang lại, với phần thưởng Liquidity mining được Bonus thêm bằng MATIC khiến cho APY khá cao.

LABS Group là dự án về khá nổi bật vừa rồi trên Polygon. Dự án sẽ cho phép Tokenizing các bất động sản ngoài đời thực thành các NFTs. Sau đó, chia nhỏ ra để chúng có thể tham gia DeFi Ecosystem (swapping, Lending,...) trên Poylgon.

Aggregator

Gas fee rất rẻ và nguồn thanh khoản dồi dào từ Quickswap, Sushiswap, Curve, khiến cho các DEX Aggregator trên Polygon hoạt động rất thành công. Tiêu biểu trong số này là Zapper, Paraswap, Slingshot.

Tuần vừa qua, Paraswap đưa ra thông báo về việc họ đã đạt được total volume là $2B. Tuy nhiên, phần lớn Volume đến từ Polygon, cho đến này, volume của Paraswap trên Polygon đã hơn 700M chỉ 2 - 3 tuần Launch.

Derivative

Tuần vừa rồi, Polygon có sự góp mặt của dHEDGE, một dự án cho phép người dùng có thể tự tạo một Hedge Funds cho chính mình. Họ thông báo rằng đang làm frontend testnet trên Polygon.

dHedge là một hệ thống rất phức tạp bên dưới bề mặt, sự ra mắt của DHedge trên Polygon có thể kéo một loạt các dự án phái sinh liên quan di chuyển lên polygon.

Kết luận

Coin98 Insights hy vọng rằng loạt bài này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và những hiểu biết có giá trị về hệ sinh thái Polygon trong tuần này. Hẹn gặp lại các bạn trong tuần sau với số mới của Polygon Panorama.

Disclaimer: Tất cả thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích thông tin và KHÔNG được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư vào tiền điện tử chứa đựng rủi ro cực kỳ cao và bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment