thumbnail
Paraswap là gì? Paraswap là cầu nối tổng hợp thanh khoản từ các DEX lại với nhau, cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm tốt nhất. Tìm hiểu thêm thông tin tokenomics của PSP Token tại đây!

Khi mình viết bài này thì TVL của toàn bộ hệ sinh thái DeFi được record bởi Defilama đã đạt con số $130B, gấp hơn 6 lần con số của đầu năm. Qua đó, anh em có thể cảm nhận được sức lôi cuốn của DeFi và một phần dự phóng tầm ảnh hướng có nó trong thế kỷ 21 này. 

Tuy nhiên, những khái niệm như phí gas, độ trượt giá, hay quá nhiều DEX với những chức năng và cách tiếp cận khác nhau sẽ khiến cho người dùng mới gặp khó khăn ban đầu. Do đó, DEX Aggregator sinh ra với mục tiêu tổng hợp thanh khoản các DEX, cộng thêm thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. 

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới anh em 1 DApp như vậy - Paraswap.

Paraswap là gì?

Paraswap là DEX Aggregator, hay còn được xem cầu nối giữa giao diện người dùng cuối kèm với đó là tích hợp với dịch vụ DeFi khác. Nó tổng hợp thanh khoản (Aggregator) từ các sàn giao dịch phi tập trùng (DEX) lại với nhau, cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm tốt nhất.

Website Paraswap: https://paraswap.io/

Anh em có thể theo dõi sơ đồ bên dưới để hiểu về cơ chế hoạt động của Paraswap. Sau khi gửi 1 lệnh swap tới Paraswap, hệ thống sẽ check giá trên các DEX bằng oracle (hiện tại Paraswap đang hợp tác với LINK), đồng thời Paraswap cũng check giá trên các nền tảng khác như Aave, Synthetix và so sánh với Paraswap Pool để lựa chọn giao dịch tốt nhất cho người dùng. 

Điểm nổi bật của Paraswap

Swap với số lượng lớn

Khi giao dịch với số lượng lớn trên DEX thì rất dễ xảy ra tình trạng trượt giá. Do đó, nếu có 1 Aggregator có thể tổng hợp thanh khoản của các DEX khác nhau thì sẽ giảm được tình trạng trượt giá này đi. Paraswap thường được sử dụng cho những giải pháp swap với giá trị >15 ETH.

Tối ưu việc swap giữa các hệ sinh thái

Khi anh em sử dụng 1 DEX thì sẽ khá mất thời gian nếu anh em muốn swap giữa asset AAVE Compound. Tuy nhiên, với Paraswap anh em có thể swap cDAI ⇒ aDIA một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Chốt lời và lưu trữ cùng lúc

Nhờ vào việc kết nối với những hệ sinh thái DeFi, anh em có thể tiết kiệm được phí gas bằng cách kết hợp chốt lời và bắt đầu stake/farm cùng trong 1 giao dịch. 

Ví dụ, anh em muốn chốt lời LINK và lưu trữ nó để vẫn nhận lãi thụ động thì giờ anh em có thể swap trực tiếp LINK ⇒ aUSDC trong 1 giao dịch.

Chuyển tiền cho bạn bè

Lấy một ví dụ, nếu anh em muốn gửi ETH cho bạn của mình nhưng trong ví lại không có ETH mà chỉ có BTC. Như thông thường thì anh em phải làm 2 bước, đó là swap BTC sang ETH và tiếp theo là gửi nó tới địa chỉ ví của bạn anh em. Nhưng giờ anh em có thể thực hiện được thao tác đó trên Paraswap chỉ bằng 1 giao dịch. 

Lợi ích của việc nắm giữ PSP Token

PSP dùng để quản trị dự án, cũng như Staking để nhận phần thưởng.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Mounir Benchemled - Founder: Đã từng làm việc ở một số công ty công nghệ trước đó.

Nhà đầu tư

ParaSwap có gọi vốn vòng Seed ($2.7M) và một vòng Extended Seed ($3M). Các nhà đầu tư bao gồm: CoinGecko, Alameda Research, Blockchain Capital, Andre Cronje (Founder Yearn),...

Đối tác

Updating…

Thông tin Token PSP

Key Metrics PSP

 • Token Name: ParaSwap
 • Ticker: PSP
 • Blockchain: Ethereum, BSC, Polygon.
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20, PRC-20
 • Contract:
  • ERC-20: 0xcafe001067cdef266afb7eb5a286dcfd277f3de5
  • BEP-20: 0xcafe001067cdef266afb7eb5a286dcfd277f3de5
  • PRC-20: 0x42d61d766b85431666b39b89c43011f24451bff6
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 2,000,000,000 PSP.
 • Circulating Supply: 249,581,980 PSP.

PSP Token Allocation

 • Ecosystem: 51%
 • Core Team: 17.6%
 • Seed Investors: 14%
 • Reserves: 10%
 • Future Team Member: 5%
 • Pre-Seed Investors & Advisors: 2.4%
 

PSP Token Sale

Updating…

PSP Token Release Schedule

Cách kiếm và sở hữu PSP

Vào ngày 15/11/2021, ParaSwap có Airdrop cho người dùng tương tác với dự án. Nếu anh em không nhận được, hiện tại có thể mua trên các sàn giao dịch, hoặc nhận từ Staking.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch PSP token

Ví lưu trữ PSP Token

PSP là token thuộc Ethereum, BSC, Polygon, nên có thể được lưu trữ trên Coin98 Wallet theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập PSP vào ô tìm kiếm.

Buớc 3: Sao chép địa chỉ ví PSP và gửi PSP token vào địa chỉ này.

Sàn giao dịch

PSP hiện được giao dịch trên các sàn SushiSwap, QuickSwap, Hoo,... hoặc Coin98 Exchange. Anh em có thể Swap PSP thông qua mục Swap ở cuối bài.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange

Roadmap & Updates

Updating…

Các kênh thông tin của ParaSwap

Dự án tương tự

1inch: DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp. Để làm được điều đó, 1inch đã áp dụng giải pháp smart routing - Pathfinder.

Kết Luận

Trên đây là mọi thông tin về dự án ParaSwap để anh em có thêm kiến thức khi tìm hiểu về dự án và có những nhận định cho riêng mình.

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment