thumbnail
thumbnail
Bộ sưu tập đầu tiên trên nền tảng NFT Marketplace Dagora đã ra mắt và được bán hết nhanh chóng trong 49 phút đầu mở bán. Độ hot của bộ sưu tập đã thu hút cộng đồng bởi các NFT độc đáo và thú vị. Vậy Pyra Aliens là gì? Bộ sưu tập NFT này có điểm gì nổi bật trong thị trường NFT? Tìm hiểu chi tiết trong bài sau.

Pyra Aliens là gì?

Pyra Aliens là bộ sưu tập gồm 5000 NFT với chủ đề xoay quanh vùng đất Pyra - một thế giới của những người ngoài hành tinh văn minh, gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là dự án phát triển từ cộng đồng (NFT-centric community), được triển khai bởi đội ngũ Pyra Research.

Ở thời điểm hiện tại, Pyra Aliens chỉ có trên chain Polygon. Sở dĩ team không chọn các chain phổ biến như Ethereum (phí giao dịch cao), Solana (đã có nhiều bộ sưu tập NFT nổi tiếng). Vì thế, Polygon là blockchain tiềm năng để đội ngũ phát triển NFT của Pyra. 

Tính tiện ích của Aliens NFT được ứng dụng vào khám phá Pyra land, quản trị cộng đồng, mở khóa các tính năng NFT, tham gia dưới vai trò là một builder của hệ sinh thái Pyra. 

coin98
Trang Twitter của Pyra Aliens. Ảnh: https://twitter.com/pyra_aliens 

Sản phẩm và doanh thu của Pyra Aliens

Sản phẩm của Pyra Aliens

Pyra Aliens có hai sản phẩm chủ đạo:

1. NFT (Pyra Aliens Collection)

Pyra Aliens là một bộ sưu tập NFT mô tả người ngoài hành tinh từ hành tinh Y thuộc thiên hà Condor. Trước khi quyết định xâm lược và sử dụng nhân loại làm nô lệ, họ đã được cử đến Trái đất để nghiên cứu về loài người. 

Nắm giữ các Pyra Aliens NFT cho phép người chơi trở thành chủng tộc ngoài hành tinh và tự do sống ở vùng đất Pyra để khám phá những thứ vượt xa tầm hiểu biết của con người. 

Pyra sau khi ra mắt đã thu hút cộng đồng mint NFT, chỉ chưa đầy 50 phút 5,000 NFT đã được bán hết trong vòng hai vòng whitelist và public round ngày 29/03/2023. Tính đến hiện tại (02/04/2023) mức giá sàn trung bình mỗi NFT đạt 39 USD, lượng giao dịch mua bán tăng mỗi ngày. 

coin98
Các hoạt động giao dịch NFT Pyra Aliens trên Dagora Marketplace 

Đọc thêm:

2. Community

Pyra là một dự án NFT hướng đến cộng đồng, mỗi alpha (thành viên) đều có thể chia sẻ kiến thức hoặc thông tin cho cộng đồng chung. Để triển khai tốt điều đó, Pyra tập trung xây dựng nhiều kênh/trang cộng đồng cho người dùng khắp mọi nơi.

Các trang chính thức Pyra sở hữu gồm Twitter, Discord, Telegram, Facebook và Substack. Trong đó, substack sẽ là nơi đội ngũ Pyra Research chia sẻ các nguồn tin giá trị về NFT đến mọi người. Mỗi tuần sẽ có các bản tóm tắt thị trường NFT bằng tiếng Việt dành riêng cho cộng đồng trong nước. 

coin98

Tầm nhìn của Pyra đặt chủ sở hữu NFT lên hàng đầu - đây cũng là giá trị cốt lõi để tăng quy mô cộng đồng của dự án. Kết nối web2 và web3 thông qua các ứng dụng IP (Internet Protocol), mở rộng các bộ sưu tập NFT. 

Doanh thu của Pyra Aliens

Bộ sưu tập NFT của Pyra có thu phí bản quyền (Royalty fee) 10%. Đây là mức phí dành cho nhà phát hành NFT và cũng được xem là doanh thu của họ.

Điểm nổi bật của Pyra Aliens

coin98

Pyra Aliens được xây dựng dựa trên 3 cạnh của tam giác Pyra gồm Art (nghệ thuật), Community (cộng đồng) và Utility (tính tiện ích). Dự án được xây dựng bởi đội ngũ người Việt và lấy cộng đồng Việt Nam làm chính trước khi toàn cầu hóa Pyra. Trong đó, Pyra Reaserch là cộng đồng NFT Việt Nam hàng đầu hiện nay.

Pyra hướng đến việc ứng dụng NFT trong cộng đồng, tập trung truyền tải kiến thức về NFT cho mỗi nhà đầu tư nhằm giúp cộng đồng chuyên sâu và tôn trọng lẫn nhau. Xây dựng một môi trường chia sẻ tích cực cho mọi người, làm giảm khoảng cách giữa các thành viên và dự án, từ đó thiết lập mối quan hệ lâu dài. 

Các thông số của Pyra NFT

Pyra NFT Key Metric

 • NFT Name: Pyra Aliens
 • Ticker: Pyra
 • Blockchain: Polygon
 • NFT Contract: 0x169a855208bEe9996529e0F8629E2741b0A33c79 
 • Max Supply: 5,000 Pyra NFT
 • Pyra chưa công bố thông tin về đặc điểm hiếm (rarity) của Pyra NFT, đội ngũ Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Pyra NFT Use Cases

Khi nắm giữ Pyra NFT, chủ sở hữu có thể ứng dụng chúng như sau:

 • Identify: sử dụng NFT và trở thành Alien trong Pyra land, học hỏi cách hoạt động và văn hóa của các Alien khác.
 • Lợi ích từ cộng đồng: sở hữu NFT người dùng có quyền quản trị, chia sẻ doanh thu và nhận các quyền lợi khác từ các đối tác của Pyra Aliens.
 • Alpha: mở khóa các tính năng và nhận các bộ sưu tập NFT tương lai từ Pyra Research.
 • Cơ hội nghề nghiệp: nếu quan tâm về hệ sinh thái Pyra, người dùng có thể trở thành builder trong job board của dự án.

Pyra NFT Sale & Allocation

Vào ngày 28/03/2023, Pyra Aliens đã chính thức trở thành bộ sưu tập NFT đầu tiên được launchpad trên marketplace Dagora (một sản phẩm về NFT của hệ sinh thái Coin98). Các holder C98 và những người yêu thích NFT có thể tham gia mint chúng bằng cách mua C98 sau đó chuyển sang Polygon thông qua tính năng SpaceGate trong ví Coin98. Hoặc mua C98 (BNB Chain) để tối ưu phí gas khi giao dịch.

coin98

Các thông số giao dịch của Pyra NFT

Giá sàn của NFT Pyra: 150 C98/NFT. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Dagora Marketplace tại đây

coin98
Price volume của bộ sưu tập Pyra Aliens trên Dagora Marketplace

Sàn giao dịch và ví lưu trữ Pyra NFT 

Sàn giao dịch Pyra

Người dùng có thể mua Pyra NFT thông qua các NFT Marketplace như Dagora, tham khảo thêm tại đây.

coin98
Sàn giao dịch Dagora hỗ trợ mua/bán Pyra Aliens NFT

Ví lưu trữ Pyra 

Pyra là NFT có tiêu chuẩn token PRC-721. Vì vậy, người dùng có thể lưu trữ Pyra NFT ở bất kỳ ví Polychain nào có hỗ trợ hiển thị NFT như Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet, SafePal, BitKeep.

coin98

Roadmap & cập nhật 

coin98

Lộ trình phát triển của Pyra Aliens sẽ được triển khai như sau:

Q2/2023 

 • Phát triển và tối ưu hóa Alpha Stuff & Research Zone 
 • Xây dựng văn hóa, tôn giáo và tín ngưỡng trong Pyra Aliens 
 • Ra mắt chương trình Pyra Alliance 
 • Ra mắt Pyra Sub-DAO 
 • Mang lại lợi ích từ đối tác của Pyra cho holder

Q3/2023 

 • Mở rộng team 
 • Triển khai bảng công việc cho Pyra 
 • Ra mắt các sản phẩm UFO 
 • Triển khai các sản phẩm hướng đến người dùng 

Q4/2023 

 • Ra mắt NFT hub 
 • IP Application

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác 

Đội ngũ dự án

Dự án Pyra Aliens được xây dựng bởi đội ngũ người Việt Nam, hiện nay team hoạt động ẩn danh và chỉ sử dụng nickname để đại diện. 

 • Founder: YoYo, Johun
 • Core Team: Angie, xNFT Kevin, Pyke, Sunie
coin98

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Giao thức Pyra Aliens không công bố thông tin chi tiết nhà đầu tư và các vòng gọi vốn. Tuy nhiên, Pyra Aliens đã tổ chức thành công 2 vòng bán NFT dành cho cộng đồng vào tháng 03/2023.

coin98

Đối tác

Đối tác của Pyra Aliens cũng chính là những khách hàng của nền tảng, đa phần đều là những người sáng lập và dự án nổi tiếng trong web3 như Dappio, Hawksight, Cyberconnect, Underground Society, Yunero Studios, GTA Ventures… 

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự cùng lĩnh vực với Pyra Aliens bao gồm: DeGods, Bored Ape Kennel Club, Doodles… 

Các kênh thông tin của Pyra Aliens

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment