SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

San FranTokyo là gì? Thành phố dành cho fan anime Web3

Chủ đề anime luôn là ngách hấp dẫn trong thị trường NFT, cộng đồng đông đảo cùng văn hoá riêng biệt. Do đó, thị trường crypto đã xuất hiện một số dự án tập trung vào Anime và điển hình kể đến San FranTokyo. Cùng tìm hiểu dự án San FranTokyo tại đây.
Avatar
nguyennsh
Published Jul 06 2024
6 min read
san frantokyo là gì

San FranTokyo là gì?

San FranTokyo là dự án *IP NFT được phát triển bởi đội ngũ SFT Studio. Theo đội ngũ dự án, San FranTokyo không đơn thuần chỉ là một bộ sưu tập NFT, mà còn là những chủ đề, câu chuyện dành cho các NFT khác của SFT Studios trong tương lai.

Định hướng San FranTokyo là thiết lập các IP liên quan tới sản phẩm của dự án, sau đó ra mắt các sự kiện, phim hoạt hình, âm nhạc… xoay quanh chủ đề về “thành phố" San FranTokyo. Cuối cùng, phá bỏ rào cản văn hoá Anime giữa không gian Web3 và Web2.

*IP NFT là các bộ sưu tập NFT đã được đăng ký bản quyền trí tuệ. Mục đích của IP NFT là xác nhận quyền sở hữu trí tuệ, tạo ra các hình thức thương mại mới (làm phim, đồ chơi…) cho dự án.

giao diện san frantokyo
Giao diện San FranTokyo.
advertising

Hệ sinh thái của San FranTokyo

San FranTokyo Genesis Pass

San FranTokyo Genesis Pass là NFT đầu tiên của dự án, đóng vai trò như là một tấm vé VIP khi tham gia các “sự kiện” tại San FranTokyo. Điểm nổi bật của NFT này là dự án đã mở bán ba vòng với hình thức free mint (không tốn phí), cụ thể các vòng như sau:

 • Guarantee: Vòng free mint dành cho những cá nhân trúng Whitelist.
 • FCFS: Vòng dành cho những cá nhân trúng Allowlist, nhưng free mint theo hình thức FCFS (tới trước, mint trước).
 • Public: Vòng dành cho tất cả mọi người.

Mặc dù Genesis Pass chỉ là free mint, nhưng giá trị đã từng lên tới 0.4 ETH/NFT.

nft san frantokyo genesis pass
NFT San FranTokyo Genesis Pass trên Magic Eden.

San FranTokyo Vision NFT

San FranTokyo Vision là bộ sưu tập PFP NFT, gồm 8,000 bức hình vẽ theo phong cách hoạt hình Anime. San FranTokyo Vision có thể được coi là bộ sưu tập NFT chính của đội ngũ SFT Studios, tượng trưng cho những cư dân đầu tiên trong câu chuyện tại thành phố San FranTokyo.

Vào thời điểm ra mắt San FranTokyo Vision, dự án đã chịu sự chỉ trích của cộng đồng, bởi việc ra mắt bộ sưu tập mới đồng nghĩa pha loãng giá trị (dilute) của Genesis Pass - bộ NFT đầu tiên của dự án. Tuy nhiên, làn sóng chỉ trích sớm dập tắt, khi mục tiêu của bộ San FranTokyo Vision là có một tệp khách hàng lớn hơn cho San FranTokyo. Đồng thời, vòng mint của bộ sưu tập cũng được hỗ trợ bởi quỹ Animoca Brands.

Ngày 27/3/2024, bộ sưu tập San FranTokyo Vision chính thức mở bán trên Magic Eden, với 4 vòng như sau:

 • Airdrop: 2,000 NFT free mint dành cho những cá nhân nắm giữ San FranTokyo Genesis Pass.
 • Discount: Vòng giảm giá dành cho người nắm giữ Genesis Pass, với giá mint là 0.08 ETH/NFT.
 • Allowlist: Vòng dành cho các cá nhân trúng Whitelist của dự án, giá mint là 0.12 ETH/NFT.
 • Public: Vòng dành cho tất cả nhà đầu tư, với giá mint là 0.12 ETH.
san frantoky vision trên magic eden
Bộ NFT San FranTokyo Vision trên Magic Eden.

Weebox

Weebox là mảng xin bản quyền (licensed), hợp tác với các bộ Anime để ra mắt NFT cho người dùng tại San FranTokyo. Mục đích của Weebox là gia tăng quyền lợi cho những người ủng hộ San FranTokyo, đồng thời kéo theo lượng fan anime từ Web2 tương tác với hệ sinh thái San Frantokyo. 

Ngoài ra, Wee còn được ví như là một cửa hàng bán đồ lưu niệm, figurines (tượng nhỏ) anime trong thành phố San FranTokyoo.

Tại thời điểm viết bài, Weebox đã ra mắt NFT hình ảnh figurines của bốn 4 Anime sau:

 • Anime Liar, Liar.
 • Anime Ghost in the Shell.
 • Anime Afro Samurai.
 • Anime On1 Force.

Để tham gia vòng mint NFT trên Weebox, người dùng cần có NFT Genesis Pass hoặc đáp ứng một số nhu cầu riêng của Weebox, tùy thuộc vào các dự án Anime. Ví dụ, tại vòng mint NFT figurines anime Liar, Liar, người dùng có thể tham gia và mint với giá 200 USD.

Theo ý kiến cá nhân, việc xin bản quyền, hợp tác với các anime để ra mắt NFT giữa cộng đồng hai bên là nước đi hiệu quả của đội ngũ SFT Studios. Thậm chí, họ còn đưa Weebox vào câu chuyện San FranTokyo, ví dự án như một cửa hàng lưu niệm, tạo tính liên kết cho hệ sinh thái. 

cửa hàng weebox
Giao diện cửa hàng Weebox.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ đằng sau San FranTokyo là SFT Studio, họ bao gồm:

 • Daisuke Iwase: Co-Founder và CEO tại SFT Studios. Ngoài ra, anh hiện cũng là CEO tại Animoca Brands Nhật Bản.
 • David Taing: Co-Founder và CEO tại SFT Studios. Trước đây, anh cũng đã làm việc tại nhiều dự án NFT như Mooning, Kinlisted…
 • Andrew Lee: Co-Founder và CPO tại SFT Studios. Anh từng là quản lý tại một số công ty như Wing, GEEIQ, ZTX…
 • Fabien Allanic: Co-Founder và CTO tại SFT Studios. Trước khi làm tại SFT Studios, anh đã là kỹ sư của một số doanh nghiệp nổi tiếng như United Airlines, Bluecrew, Echo JS…
đội ngũ sft studios
Đội ngũ đằng sau dự án San FranTokyo.

Nhà đầu tư và đối tác

Ngày 26/1/2022, SFT Studios huy động 6.4 triệu USD, với sự tham gia của quỹ Animoca Brands và Dapper Labs. Tuy nhiên, mọi thông tin khác về vòng gọi vốn này vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài ra, đối tác chiến lược chính của San Frantokyo là Animoca Brands và Animoca Brands Nhật Bản. Đồng thời, dự án cũng thuộc một trong số ít nằm trong Anime Foundation - tổ chức với mục tiêu kết nối fan Anime giữa Web2 và Web3.

Một số dự án tương tự

 • The Contrarians: Bộ sưu tập PFP NFT đầu tiên trên hệ sinh thái Viction. Nét vẽ của The Contrarians theo phong cách anime, gần gũi với các cá nhân trẻ tuổi trong thị trường crypto.
 • Pudgy Penguins: Bộ sưu tập NFT gồm 8,888 chú chim cánh cụt được ra mắt vào tháng 7/2021. Thương hiệu Pudgy Penguins đang có cộng đồng mạnh mẽ và được sử dụng để sản xuất nội dung, hàng hóa, đồ chơi...
RELEVANT SERIES