HomecaretHệ sinh thái

Saturn Money - Cánh cổng đưa người dùng truyền thống vào thế giới DeFi của Terra (LUNA)

Đăng bởi Jack Vĩ vào 02 tháng 4 2021

Trong thời gian gần đây, hệ sinh thái Terra đang không ngừng mở rộng nền tảng của mình. Bằng chứng là chỉ trong thời gian rất ngắn Terra đã cho ra mắt Mirror Protocol, Anchor Protocol,... Tất cả đều có tính ứng dụng thực tế và được cộng đồng đón nhận rất nhiệt tình.

Sắp tới đây, hệ sinh thái Terra sẽ ra mắt Saturn Money - một mảnh ghép nữa trong Terra Lego. Saturn Money là gì và sẽ đóng vai trò như thế nào trong hệ sinh thái Terra. Mời anh em cùng tìm hiểu về Saturn Money qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về hệ sinh thái Terra (LUNA)

Chắc anh em không còn xa lạ gì hệ sinh thái Terra, đây là một trong những nền tảng blockchain Layer 1 với sự phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Chỉ trong một thời gian rất ngắn hệ sinh thái Terra đã dần hoàn thiện Lego của mình với những mảnh ghép thuộc cơ sở hạ tầng (Infrastructure), Sàn giao dịch (Exchange) hay nổi bật nhất chính là những ứng dụng (Application) tiếp cận người dùng như Mirror Protocol và Anchor Protocol.

Nguồn ảnh: Coin98 Insights

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, hai nền tảng trên đã đạt được những thành quả mà không phải “anh lớn” nào trong thị trường cũng có thể đạt được. Ví dụ như:

  • Anchor Protocol - Một nền tảng Saving với lãi suất ổn định 20% đã thu hút được 100 triệu UST được stake và hơn 167 triệu đô TVL.
  • Mirror Protocol - Một nền tảng cho phép anh em anh em có thể đầu tư cổ phiếu ngay tại thị trường crypto đã vượt ngưỡng 1.5 tỷ đô kể từ thời điểm ra mắt.

Ngoài ra hệ sinh thái Terra còn có những mảnh ghép mới như Buzlink hay Spar Protocol. Sắp tới đây là Saturn Money, mình tin chắc rằng Terra sẽ không làm anh em thất vọng, hãy cùng tìm hiểu Saturn Money qua phần dưới đây.

Saturn Money là gì và vấn đề Saturn Money sẽ giải quyết?

Hiểu đơn giản thì Saturn Money sẽ là một ngân hàng đứng giữa nền kinh tế tập trung và phi tập trung cho phép anh em có thể tương tác qua lại một cách dễ dàng.

Vậy điều gì khiến Saturn Money khác biệt với Aave, vốn cũng là một nền tảng cho phép anh em gửi tài sản và hưởng lãi suất? Đó là do hai sản phẩm trong hệ sinh thái của Saturn Money giúp nền tảng khác biệt với các đối thủ trên thị trường:

Tethys Fiat Gateway

Hiện nay, với việc DeFi ngày càng phát triển, thì càng có nhiều người dùng chuyển từ nền kinh tế truyền thống sang Crypto. Tuy nhiên họ lại đang gặp rất nhiều trở ngại: Khi muốn tương tác với nền tài chính toàn cầu, họ có thể giao dịch, tiết kiệm hay đầu tư trên hệ thống blockchain, nhưng khi cần thanh toán cho những cửa hàng truyền thống, họ buộc phải chuyển từ cryptocurrency trở lại fiat-currency.

Những bất cập này buộc người dùng phải thực hiện rất nhiều tác vụ không cần thiết, phí cho những tác vụ lại rất tốn kém nếu như họ cần phải chuyển đổi thường xuyên. Ví dụ anh em có 1,000 USD nhưng khi chuyển sang nền tảng blockchain thì chỉ còn 999 USDT sau khi thông qua các loại phí.

Đó chính là lý do tại sao Tethys Fiat Gateway ra đời nhằm giảm thiểu tỷ lệ biến động của fiat currency và stablecoin. Nếu vấn đề này được giải quyết, Saturn Money không chỉ giúp loại bỏ một lượng lớn lãng phí đối phí giao dịch mà còn trở thành cánh cổng để bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận DeFi một cách dễ dàng.

Titan Savings

Sau khi anh em đầu tư có lợi nhuận rồi thì sao? Hãy để Titan Savings lo điều đó cho anh em. Titan Saving là một sản phẩm cho phép anh em gửi tiết kiệm nhận về lãi suất. Điều đặc biệt là anh em sẽ nhận được lãi suất trên 5%/năm với EUR và GBP, thứ mà anh em sẽ không bao giờ nhận được đối với nền kinh tế truyền thống.

Tác động của Saturn Money đến hệ sinh thái Terra

Như anh em đã biết, Saturn Money là một nền tảng hoạt động trên hệ sinh thái Terra. Chính vì thế nếu như Saturn Money là một sản phẩm thành công và thu hút được nhiều người dùng. Nhất là cộng đồng người dùng vẫn còn chưa biết về thị trường crypto và DeFi, thì điều này sẽ mang lại lợi thế lớn hơn bao giờ hết cho hệ sinh thái Luna.

Saturn Money sẽ giúp người dùng chưa biết những bước để có thể sở hữu một stablecoin đều có thể mua một cách dễ dàng ngay trên ứng dụng. Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể tương tác với tài chính phi tập trung ngay trên hệ sinh thái của Luna.

Tham vọng của Saturn Money

Thật thiếu sót nếu như không công nhận Saturn Money là một hệ sinh thái thật sự. Mặc dù không phải là một nền tảng cho phép các dự án khác triển khai trên mình như Saturn Money đang là một nền tảng rút ngắn khoảng cách giữa các thị trường tài chính với nhau.

Như anh em có thể thấy trên ảnh, trong tương lai Saturn Money sẽ không chỉ giới hạn với Titan Savings hay Tethys Gateway mà còn có Atlas, Calypso,... Hiện tại Saturn Money chưa công bố cụ thể những sản phẩm đó là gì. Tuy nhiên anh em có thể thấy được Saturn Money đang có chiến lược rất dài hạn với dự án. Khi có bất kỳ thông tin nào mới nhất từ Saturn Money, đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em.

Tổng kết

Nếu anh em cảm thấy cộng đồng tham gia vào thị trường DeFi đã rất đông rồi thì thật sự anh em chưa thấy được cộng đồng vẫn chưa biết đến DeFi là gì. Mình dám chắc cộng đồng đó còn lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta thấy trước mắt. Điều quan trọng là làm thế nào để có thể thu hút được lượng người dùng chưa biết được tiềm năng của nền tài chính phi tập trung.

Mình tin chắc rằng với sự chống lưng của hệ sinh thái Terra và chiến lược với tầm nhìn dài hạn từ dự án, Saturn Money sẽ là một ngôi sao trong hệ sinh thái Terra trong thời gian không xa.

#SaturnMoney #TERRA #TerraEcosystem #LUNA

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Jack Vĩ

Jack Vĩ

Just a guy who loves research and investment!

back to top