Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

'Starship NFT có thể mang lại nhiều giá trị hơn Mad Lads và Tensor'

Đó là lời khẳng định của founder Ninety Eight tại buổi Community Call ngày 15/3/2024 trên Discord của dự án Starship NFT.
Amber avatar
Jack Vĩ
7 min read
Published Mar 16 2024
Updated Apr 05 2024
Amber media

Vào ngày 15/3/2024, đội ngũ Ninety Eight đã có buổi Community Call về sản phẩm Starship sắp được triển khai trên kênh Discord.

Muốn cộng đồng Starship NFT có cơ hội sở hữu sớm 'cổ phần' của các dự án tốt

Starship là sản phẩm đã được đội ngũ Ninety Eight ấp ủ và xây dựng trong 2 năm trước khi thông báo đến cộng đồng. Cảm hứng về Starship xuất phát từ một trong những niềm tin cốt lõi của nhà sáng lập Ninety Eight những ngày đầu rằng chìa khóa dẫn đến sự giàu có lâu dài là sở hữu vốn cổ phần (equity).

Naval - một nhà đầu tư mạo hiểm thành công đã từng nói: 'Bạn sẽ không thể trở nên giàu có nếu cho thuê hết thời gian của bạn. Bạn phải sở hữu vốn cổ phần - một phần của doanh nghiệp - để đạt được tự do tài chính'.

Vì vậy, Starship không chỉ đóng vai trò là một nhánh tạo nên hệ sinh thái hoàn thiện của Ninety Eight mà còn là sản phẩm hỗ trợ cộng đồng tiếp cận và tìm kiếm cơ hội đầu tư từ sớm trong thị trường cryptocurrency.

Từ đó, dự án giúp kiến tạo một thế hệ nhà đầu tư mới, giàu có bền vững và có cơ hội sở hữu một phần doanh nghiệp để đạt được tự do tài chính.

advertising
cột mốc nổi bật của starship
Những cột mốc nổi bật của Starship trong năm 2023.

Lý do Starship phát hành NFT thay vì token như các Launchpad khác trên thị trường?

Hiện nay, phần lớn các Launchpad trên thị trường đều sử dụng token như một công cụ cho phép nhà đầu tư tham gia Launchpad. Hình thức này rất thịnh hành trong thời gian đầu của ICO, IDO, IEO…

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm lớn là tỷ lệ token được mua sẽ phụ thuộc vào số lượng launchpad token nhà đầu tư hold. Điều này khiến những “tay to” cá mập được tham gia nhiều trong khi phần đông cộng đồng chỉ có rất ít cơ hội đầu tư. Kết quả là người giàu lại càng giàu còn người có số vốn ít thì khó tham gia ở các lần mở bán Launchpad sau.

Vì vậy, Starship đã chọn sử dụng NFT. Starship không đơn giản là Launchpad mà còn là nơi  những người có tư duy lâu dài có thể hội tụ và kết nối. Với tầm nhìn là tạo ra cộng đồng nơi các thành viên có thể xây dựng văn hoá đầu tư lành mạnh và chú trọng vào mục tiêu dài hạn khi đầu tư, NFT là công cụ phù hợp nhất.

starship token
Starship sử dụng NFT thay vì token.

 Starship NFT có thể mang nhiều giá trị hơn Mad Lads và Tensor

Với Mad Lads và Tensor NFT, đây là các bộ sưu tập PFP NFT có cộng đồng rất lớn trên hệ sinh thái Solana. Tuy nhiên, phần lớn các holder sẽ xem PFP NFT như một phương tiện đầu cơ để nhận airdrop token trong tương lai. Một khi bộ sưu tập NFT đó phát hành token, thông thường giá NFT sẽ giảm mạnh do holder không còn động lực để nắm giữ nó trong thời gian tới.

Với Starship NFT, đây là sản phẩm được hỗ trợ bởi toàn bộ hệ sinh thái Ninety Eight - vốn được xây dựng trong suốt 6 năm qua. Nhà đồng sáng lập Ninety Eight Lê Thanh tin rằng công ty có thể làm rất nhiều thứ để thúc đẩy sự phát triển của Starship, chưa kể đang có nhiều đối tác muốn phát hành token trên nền tảng này.

Trong thị trường crypto, dự án thành công là dự án có người dùng, có cộng đồng ủng hộ. Trong khi đó phần lớn holder của Starship NFT là cộng đồng người châu Á, đây cũng là nơi có user base lớn nhất thị trường. Vì vậy, việc mở bán token trên Starship cũng đồng nghĩa dự án có thể tiếp cận một cộng đồng người châu Á rất lớn.

Nhờ vào tính linh hoạt, giá trị nền tảng và chiến lược phát triển của Starship, ông Lê Thanh tin rằng giá trị của Starship sẽ lớn hơn rất nhiều so với hiện nay.

pfp nfts
PFP NFT chủ yếu được đầu cơ chờ airdrop token.

Khi nào sẽ có Launchpad đầu tiên? Starship sẽ có sự kiện gì trong thời gian tới?

Trên thực tế, đội ngũ Ninety Eight đã có khoảng 4-5 đối tác có thể triển khai trên Launchpad để huy động vốn và phát hành token. Tuy nhiên, bởi vì đây là Launchpad đầu tiên nên team muốn chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng và chỉn chu nhất. Dự kiến thời gian có Launchpad đầu tiên sẽ rơi vào khoảng 3-4 tuần tới.

Tuy nhiên, trước sự kiện Launchpad diễn ra, đội ngũ Ninety Eight có thể công bố chương trình Staking cho Starship NFT.

Starship OG Role trên nền tảng Discord là gì?

Starship OG Role được lấy ý tưởng từ mô hình Proof of Work (Bằng chứng công việc). Đội ngũ Ninety Eight mong muốn các Starship NFT không chỉ là tài sản nắm giữ thụ động mà còn là công cụ giúp mọi người có thể tham gia hoạt động cộng đồng một cách tính cực hơn. 

Với các dự án phát hành trên Starship, sự thành công của nó không chỉ đến từ đội ngũ Ninety Eight mà còn đến từ tất cả mọi người thông qua hoạt động marketing. Vì vậy, OG Role sẽ giống như một huy hiệu cho thành viên tích cực và có thể trong tương lai, Starship OG sẽ nhận được phần thưởng từ đội ngũ.

Để tham gia Launchpad cần chuẩn bị gì?

Starship NFT và C98 token là 2 tài sản cần có để tham gia Launchpad. Ông Lê Thanh lưu ý rằng nếu như muốn tham gia vào Launchpad, nhà đầu tư nên tích luỹ trước những tài sản này, tránh trường hợp giá tài sản bị tác động do sự biến động của thị trường khi thông tin Launchpad được công bố.

Tất cả các dự án ra mắt trên Starship sẽ được đội ngũ Ninety Eight đánh giá và chọn lọc kỹ: từ team, ý tưởng, dự án đến xu hướng thị trường. Điều quan trọng nhất đối với các dự án được mở bán trên Launchpad là chúng đều phải đến từ các builder thực thụ, cam kết xây dựng dài hạn.

Starship không nhắm đến bất kỳ xu hướng cụ thể nào của thị trường vì mỗi dự án sẽ có thị trường, sản phẩm riêng biệt. Mục tiêu lớn nhất của Starship là trở thành nền tảng kết nối nhà đầu tư và dự án tiềm năng.

Tuy nhiên, Starship sẽ cố gắng chọn lọc các dự án tiềm năng, phát triển theo xu hướng mới nhất của thị trường để đưa lên Launchpad.

starship launchpad

Cuối cùng, ông Lê Thanh cũng lưu ý, Starship là nền tảng cho phép nhà đầu tư tiếp cận cơ hội đầu tư từ sớm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên dành thời gian tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với vị thế của mỗi người.

Các bạn có thể đọc thêm các thông tin khác về Starship tại đây.