HomecaretCoins & Tokens

Step Finance (STEP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử STEP trên Solana

Đăng bởi Alen vào 19 tháng 4 2021

Hệ sinh thái Solana đang phát triển vô cùng nhanh, cứ vài ngày chúng ta lại có thể thấy thêm một mảnh ghép DeFi xuất hiện: Vay và cho vay, sàn giao dịch phi tập trung, giao dịch phái sinh, quyền chọn,... Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới anh em một ứng dụng trong hệ sinh thái Solana nhận được rất nhiều sự quan tâm gần đây: Ứng dụng tổng hợp giao thức - Step Finance.

Step Finance là gì?

Step Finance là một ứng dụng tổng hợp giao thức trên nền tảng Solana. Được xây dựng từ Hackathon Solana vừa rồi, Step Finance giúp người dùng theo dõi, tổng hợp, thực hiện giao dịch trên nhiều giao thức khác nhau trong nền tảng Solana chỉ qua một ứng dụng duy nhất.

Step Finance đã cho ra mắt người dùng bản testnet vào 26/3 vừa rồi, với các chức năng đơn giản bao gồm theo dõi giá trị token trong ví, các token LP trong hệ sinh thái Serum, cũng như hỗ trợ việc swap trên các ứng dụng sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM được phát triển trên Serum.

Anh em có thể sử dụng phiên bản testnet của Step Finance tại đây, và gửi lại nhận xét và trải nghiệm sử dụng sản phẩm cho đội ngũ phát triển, biết đâu đó được nhận airdrop từ phía dự án.

Điểm đặc biệt của Step Finance

Hệ sinh thái Serum đang phát triển vô cùng nhanh và bùng nổ sau khi Hackathon Solana X Serum được hoàn thành thời gian vừa rồi. Sự bùng nổ này cũng khiến cho người dùng phải liên tục cập nhật, tìm hiểu và dùng thử các ứng dụng khác nhau, khiến trải nghiệm người dùng trên nền tảng không tốt. Hiểu được vấn đề này, Step Finance mong muốn có thể giúp người dùng tương tác với nền tảng này một cách dễ dàng nhất, tập trung vào tăng cường trải nghiệm người dùng.

Trong tương lai, Step Finance dự định sẽ trở thành “trang chủ” của hệ sinh thái, giúp người dùng theo dõi và tự động hóa danh mục đầu tư, tổng hợp giao dịch trên nền tảng, dễ dàng tìm được nguồn lợi nhuận farm tốt nhất.

Anh em có thể sử dụng phiên bản testnet của Step Finance tại đây, và gửi lại nhận xét và trải nghiệm sử dụng sản phẩm cho đội ngũ phát triển, biết đâu đó được nhận airdrop từ phía dự án.

Ngoài ra, ứng dụng có kế hoạch bổ sung những chức năng khác trong tương lai bao gồm:

 • Chiến lược trade tự động: trên trang chủ của STEP sẽ có các chiến lược trade tự động và những người đưa tài sản của mình vào tham gia những chiến lược đó sẽ phải trả một khoản phí, lượng phí này sẽ được chia cho STEP staker và Treasury dự án;
 • Truy cập thông tin: các staker của STEP sẽ được truy cập vào chức năng cung cấp thông tin, đánh giá, phân tích của dự án;
 • Referrals: người dùng có thể dùng link chia sẻ của bản thân để nhận được một phần phí giao dịch của người mình mời sử dụng;
 • Kết nối Fiat: Step Finance dự định phát triển cánh cổng đưa Fiat vào hệ sinh thái DeFi trên Solana trong tương lai;
 • Truy cập đa nền tảng: trong tương lai, dự án dự định sẽ sử dụng các cổng cầu nối để truy cập vào các giao thức trên các nền tảng khác.
Giao diện của Step Finance

Bản thân mình cũng đã sử dụng và trải nghiệm sản phẩm của dự án, cảm thấy khá hài lòng với trải nghiệm sử dụng, nhất là khi chức năng staking RAY trên Raydium cũng đã được tích hợp vào ứng dụng này, kèm theo việc mình có một giao diện đẹp để theo dõi portfolio.

Thông tin token Step Finance

Key metric

 • Token Name: Step Finance Token.
 • Ticker: STEP.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL-20.
 • Contract: Chưa công bố.
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 STEP..
 • Circulating Supply: 0 STEP

Token Allocation

Token có tổng cung là 1 tỉ STEP, được phân bổ như sau:

 • Airdrop: 1% tương đương 10,000,000 STEP;
 • Founder: 20% tương đương 200,000,000 STEP, được mở khóa dần trong vòng 2 năm;
 • Treasury: 12.219% tương đương 122,190,000 STEP;
 • Presale: 11.780% tương đương 117,800,000 STEP, được mở khóa dần trong vòng 2 năm;
 • Community & Ecosystem: 55% tương đương 550,000,000 STEP.

Token Sale

Token được lưu hành bằng cách mở pool 200,000 USDC và 4,000,000 STEP (tức mở bán với giá 0.05 USDC/STEP) trên phiên bản testnet của dự án Step Finance vào 7 giờ ngày 25/4 sắp tới.

20 giờ sau khi token được mở bán, pool STEP/USDC trên Raydium sẽ được mở cho người dùng cung cấp thanh khoản và swap, và 10 phút sau đó token STEP sẽ được đưa vào Fusion Pool của Raydium.

Token Release Schedule

Các token được đưa vào pool không bị khóa, lượng token còn lại được phân bổ như sau:

 • Founder: 20% token được vesting trong 2 năm;
 • Presale: 11.78% token được vesting trong 2 năm.

Token Use Case

Token STEP của Step Finance có tác dụng là một token utility và không có tác dụng quản trị nền tảng. Tuy nhiên trong tương lai, với định hướng đưa Step Finance trở thành một DAO, chức năng quản trị sẽ được thêm vào.

Cụ thể, token STEP có các use case như sau:

 • Staking: holder của STEP có thể stake token STEP để nhận thưởng;
 • Phí giao dịch: khi stake STEP, 80% phí giao dịch của nền tảng sẽ được chia cho các staker, 20% còn lại sẽ được gửi về Treasury của dự án.
 • Những staker của STEP sẽ được truy cập vào một số chức năng riêng biệt, ví dụ như các chỉ số, phân tích, đánh giá dành cho các nhà đầu tư.

Cách kiếm và sở hữu token STEP

Hiện tại, cách sở hữu token STEP duy nhất là mua token trực tiếp trên bản testnet của dự án vào ngày 25/4 sắp tới. Sau đó, anh em có thể mua bán token trên Raydium và Step Finance.

Tỷ giá STEP hôm nay

Hiện tại, anh em chưa thể kiểm tra và theo dõi giá STEP trực tiếp trên Coin98 Wallet. Tuy nhiên, Coin98 Wallet sẽ hỗ trợ anh em theo dõi giá và giao dịch token này trong tương lai.

Ví lưu trữ token STEP

Hiện tại, anh em chưa thể lưu trữ token STEP trực tiếp trên Coin98 Wallet, nhưng sẽ được hỗ trợ trong tương lai. Sau khi mở bán, token STEP có thể được lưu trữ trong ví Sollet của nền tảng Solana.

Roadmap & Updates

Dự án chưa công bố roadmap cụ thể. Đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật khi dự án đưa thêm thông tin.

Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ chưa công bố thông tin về đội ngũ dự án và các nhà đầu tư. Dự án đã hợp tác với Raydium để tương tác với các tính năng trong giao thức này.

Dự án tương tự

 • Alice Protocol (Terra Blockchain).

#StepFinance #STEP #solana #SOL

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Alen

Good things take time.

back to top