SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

This Week In DeFi No.13 - W01/2021

Tuần này chúng ta lại tiếp tục được chứng kiến sự thăng hoa của BTC. Bên cạnh đó là các thông tin mới về Stable Credit - sản phẩm tiếp theo của Andre Cronje, sự tăng trưởng mạnh mẽ của các giải pháp layer 2 và rất nhiều thông tin thú vị khác.
Avatar
Duy Nguyen
Published Jan 08 2021
Updated Apr 22 2024
5 min read
this week in defi 13

Tình hình chung

Các tin tức quan trọng ảnh hưởng tổng thể ngành:

1/ Cứ mỗi ngày qua đi là BTC lại đạt một đỉnh mới, Bitcoin đã có thời điểm đạt gần $42,000 và hiện đang ở mức $40,800/BTC.

Các chỉ số tham lam đều đã đạt đỉnh từ lâu, nhưng có vẻ như ông vua Crypto không thèm quan tâm chút nào và vẫn tiếp tục đà tăng phi mã.

Thị trường Crypto non trẻ chỉ trong một năm tăng gấp 5 lần từ chưa đến $200 tỷ đô lên hơn $1,000 tỷ đô.

2/ Ethereum tuần này cũng tăng mạnh và hiện đang ở mức $1200/ETH. Với việc DeFi ngày càng phát triển, các điểm yếu trên mạng lưới Ethereum hiện tại ngày càng rõ ràng hơn. Phí gas cao ngất ngưởng, tốc độ chậm chạp đã khiến nhiều dự án phải hoãn lịch ra mainnet. Các giải pháp layer 2 từ đó cũng được chú ý và tăng trưởng nóng trong tuần qua.

3/Thị trường Crypto đạt được nhiều sự chú ý và dòng tiền tiếp tục đổ về DeFi. Chỉ trong 1 tuần, TVL trên DeFi Pulse tăng thêm 2 tỷ, đạt 22.6 tỷ đô.

advertising

Cập nhật mới

Vay - Cho vay

Cream V2

CREAM Finance vừa thông báo về kế hoạch tương lai của CREAM V2. Mục tiêu của dự án là sẽ trở thành con bài cung cấp thanh khoản chủ chốt trong hệ sinh thái Yearn.

Bên cạnh đó sẽ tiếp tục tập trung vào lending và tokenomics:

  • Cải thiện creamY và C.R.E.A.M Swap.
  • Tích hợp cơ chế “buy and make”.

Dex

Token Shapeshift FOX

ShapeShift thông báo về token FOX, một utility token cho phép người dùng giao dịch miễn phí trên platform.

Theo Coindesk, ShapeShift đang có kế hoạch chuyển sang model DEX tổng hợp thanh khoản. Điều này cho phép sàn bỏ bước KYC.

Curve SynthSwap

Nhà phát triển của Curve vừa tweet về một tính năng swap tài sản chéo có thể sắp ra mắt, dựa trên Synthetix.

Curve St.ETH

LIDO Staked ETH hiện đã có thể được swap trên Curve.FI. Có nghĩa là anh em có thể swap giữa ETH trên ETH1 hoặc stake ETH trên ETH2.

Layer 2

Volmex

Volmex, một sàn giao dịch index sẽ sử dụng giải pháp scaling của Optimism.

AaveGotchi + Matic

Aavegotchi sẽ sử dụng giải pháp layer 2 của Matic. Lưu ý rằng Aavegotchi là một dự án tách biệt với Aave nên không có nghĩa là bản thân Aave sẽ sử dụng giải pháp của Matic để scale.

Aggregator

Stable Yield Credit

Andre vừa thông báo về sản phẩm mới của mình - Stable Credit.  Anh em có thể tham khảo chi tiết bài viết sau đây của Coin98 có cái nhìn tổng quát về sản phẩm nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những gương mặt hàng đầu trong giới DeFi.

Đọc thêm: Stable Credit - Sản phẩm mới trong hệ sinh thái Yearn

MiniYFI

MiniYFI, token vừa ra mắt dành cho Yearn Finance.

Alpha Homora V2

Đội Alpha vừa thông báo về việc ra mắt Alpha Homora V2 với sự hợp tác của các tên tuổi DeFi hàng đầu bao gồm: Sushi, Balancer, Curve, Cream Finance, Sản phẩm hứa hẹn sẽ đưa việc yield farming sử dụng đòn bẩy lên tầm cao mới.

Insurance

Token COVER mới

Token COVER mới hiện đã có thể được nhận, anh em tham khảo bài viết dưới đây của Coin98 để xem mình có đủ điều kiện và làm thế nào để nhận được token COVER mới nhé.

Đọc thêm: Kế hoạch đền bù và ra mắt token COVER mới

Derivatives

Hegic Option Auto-Exerciser

jmonteer vừa ra mắt một công cụ mới cho người dùng HEGIC. Người dùng token hóa quyền chọn (option) tại hegic-tokenizer.com sau đó sử dụng bot để tự động điều chỉnh option của bản thân khi đạt đủ điều kiện.

  1. Khi đạt giá, lợi nhuận mục tiêu.
  2. Option đang có lợi nhuận và sẽ hết hạn sớm.

Lưu ý: Phần mềm vẫn chỉ là bản thử nghiệm.

FutureSwap v2

Futureswap - một platform giao dịch hợp đồng không kỳ hạn on-chain vừa ra V2. V2 sẽ bao gồm “Theo dõi diễn biến giá theo thời gian thực, giao dịch hiệu quả hơn và các tính năng giúp tối ưu hiệu quả sử dụng vốn”. Đồng thời sàn cũng thông báo về FST, token quản trị không được dùng để giao dịch.

Ra mắt uGAS

uGas, một gas token dùng cho mục đích đầu cơ đã ra mắt trên degenerative.finance.

“uGAS là một token gas dùng để xác định giá gas trung bình vào cuối tháng. (gần giống với hợp đồng tương lai).

Khác

DeFi Legos

Allesandro Manfredi vừa phát triển DeFi-legos, một app giúp người dùng tương tác với nhiều dapp trong 1 giao dịch duy nhất (tương tự chức năng của Furucombo).

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này, anh em đã có một cái nhìn tổng quan về những sự kiện đáng chú ý về DeFi trong tuần vừa qua. Hẹn gặp lại anh em trong số tuần sau của This Week in DeFi tại đây.

Disclaimer: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho anh em những thông tin mới nhất trong thị trường DeFi và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư rất mạo hiểm, anh em cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư và chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

RELEVANT SERIES