thumbnail
Nếu là holder chân chính, hãy cứ mặc thị trường đỏ và vui vẻ du xuân cùng các tip kiếm tiền ngày Tết cực hấp dẫn tại đây nhé! 

Tết đến Xuân về nhưng người người nhà nhà lại đang lao đao vì Portfolio âm theo đúng nghĩa đen. Market có vẻ không đãi ngộ chúng ta khi cứ liên tục tụt dốc!!!

Hôm nay, Coin98 xin mang đến anh em một tuyển tập các cách kiếm tiền vào dịp Tết, nếu là holder chân chính hãy cứ mặc thị trường đỏ và vui vẻ du xuân cùng các tip kiếm tiền ngày Tết cực hấp dẫn tại đây nhé! 

Bối cảnh thị trường Crypto hiện tại

Từ cuối năm 2021 (Âm Lịch) đã có khá nhiều vụ hack và rug-pull trong thị trường ví dụ như Crypto.com bị hack mất 15 triệu đô ETH; Crosswise bị hack với tổng thiệt hại đến 849 ngàn đô la; hay Multichain bị phát hiện lỗ hổng và chịu chung “số phận" với thiệt hại đến 1.3 triệu đô la. Anh em có thể xem lại các tin tức đó tại link sau.

Ngoài ra, đầu năm đầu tháng đã có vài vụ hack/ exploited trên các nền tảng lớn như Wormhole, cầu nối với hệ sinh thái Solana bị hack hơn 320 triệu đô la, nhắm tới cross-chain bridge. Có vẻ cuối năm này không mấy suôn sẻ đối với anh em trong cộng đồng Crypto.

Tình hình Market lúc bấy giờ, Bitcoin cùng altcoin trên đà giảm mạnh, BTC đã thử lại range giá 40,000 USD nhưng vẫn chưa vượt qua được. Cả thị trường đang giảm theo Bit và funding rate đang ở mức âm (theo Coinglass).

Lượng BTC được rút ra khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp vào, cho thấy xu hướng giảm vẫn khá cao. Số BTC ở mỗi sàn giao dịch đang bị rút ra và hiện tại đang sideway dẫn đến giá trị của BTC cũng giảm so với 31/01/2022.

Vào 1/2/2022, Ấn Độ sau nhiều nghi ngờ về việc cấm Crypto như Trung Quốc thì nay đã có thông báo chính thức việc hợp pháp hoá Crypto và đưa ra kế hoạch cho tiền Rupee Điện Tử.

Cụ thể, bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết sẽ chỉ đánh thuế 30% lợi nhuận từ việc trao đổi Crypto (những người đang chịu lỗ sẽ không bị đánh thuế). Bên cạnh đó, quỹ quốc gia Ấn Độ cũng đã có công văn về việc phát triển CBDC (Central Bank Digital Currency)  trong giai đoạn năm 2022 & 2023 tới, có thể xem đây là một tin đáng mừng nữa trong đầu năm Nhâm Dần. 

Theo báo cáo của Fidelity Investments Inc. - một công ty tài chính khổng lồ tại Mỹ có nói rằng dần có nhiều người dùng đã chấp nhận BItcoin, các nhận định đa phần là tích cực hơn, một số khác còn cho rằng Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số cao nhất trong các loại tiền kỹ thuật số hiện tại, sự đánh giá này như một động thái khuyến khích các nhà đầu tư truyền thống tìm hiểu và đầu tư vào Crypto. 

Cùng nhiều tin đáng chú ý khác, anh em có thể xem tổng hợp các sự kiện nổi bật Tháng 1 qua bài phân tích sau: Top sự kiện Crypto Tháng 1/2022 đáng mong chờ nhất

Điều quan trọng lúc này đó chính là làm thế nào để chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận mặc cho thị trường có sập?

Có nhiều anh em lựa chọn con đường trading để kiếm lời ngắn hạn nhưng kéo theo đó là vô vàn rủi ro tiềm ẩn như cháy lệnh, thanh lý lệnh,... và kết quả chung là mất hết cả vốn lẫn lời. Vậy có cách nào để kiếm được tiền nhưng rủi ro sẽ thấp hơn? Đó chính là tham gia các event campaign, farming, đánh các giải trên những sàn CEX khác,... 

Top 5 cách kiếm tiền không nên bỏ qua mùa Tết

Tham gia Campaign bốc lì xì cùng Coin98 Super App

Coin98 đã khởi động sự kiện “Bốc Lì Xì" với giải thưởng lên đến 500,000 USDT dành cho cộng đồng. Đây cũng là sự kiện chúc mừng năm mới năm Nhâm Dần cũng như lời chúc từ Coin98 đến anh em trong Crypto. 

Cụ thể, anh em sẽ có thể tham gia bốc lì xì và sưu tầm các con giáp (trong bộ 12 con giáp) để tham gia nhận giải thưởng giá trị. Chương trình hiện vẫn đang được diễn ra cho đến 10 giờ 30 ngày 18/02/2022. Để biết thêm chi tiết và tham gia ngay sự kiện hấp dẫn này, xem thêm tại đây: Sự kiện "Bốc Lì Xì" cùng Coin98

Ngoài ra, Coin98 còn rất nhiều event cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn khác đang chờ anh em, đừng bỏ lỡ cơ hội tại đây nha.

Stake C98 nhận thưởng 

Nếu anh em là một tín đồ hold coin chân chính thì không nên bỏ qua tính năng staking trên Coin98 Super App. Coin98 Staking là bản phát hành mới của Coin98 Labs được bổ sung vào bộ sản phẩm, phần thưởng sẽ được trao cho người nắm giữ C98. Đây là một hoạt động incentive, khuyến khích cũng như cách thu lại lợi nhuận thụ động một cách đơn giản & an toàn dành riêng cho Coin98 Holder khi anh em tham gia vào hệ sinh thái Coin98. 

Anh em sẽ nhận được gì khi tham gia staking trên Coin98 Super App?

Cụ thể khi anh em đang nắm giữ một lượng C98 token có thể tham gia stake để nhận được mức lãi suất cố định & thẻ NFT staking độc quyền đến từ Coin98. Phần trăm lợi nhuận sẽ được tính như bảng sau:

Lưu ý: Nếu anh em không hoàn tất stake đến thời hạn cố định thì khi rút ra vẫn sẽ nhận được phần trăm lãi suất thả nổi là 2% (áp dụng cho các thời gian staking). Để biết chi tiết và tham gia staking C98, mời anh em xem thêm: Stake C98 & nhận thưởng ngay

Farm/ Add LP các cặp stablecoin 

DeFi có thể xem là một nơi không thiếu cơ hội kiếm tiền dành cho người dùng, nhưng cũng là “con dao hai lưỡi" khi anh em tham gia vào nhầm các dự án scam, dự án chưa thực sự tốt và có thể bị hack bất cứ lúc nào,... vì thế sẽ có rất nhiều cách kiếm lợi nhuận trong DeFi như lending, borrowing, yield farming dành cho chúng ta, nhưng anh em cần có đủ kiến thức tìm hiểu về dự án trước khi quyết định đầu tư bất cứ hình thức nào. 

Để farming an toàn, anh em có thể thực hiện vài cách như sau:

 • Lưu trữ tài sản ở nhiều ví khác nhau.
 • Không để lộ thông tin ví cá nhân (như private key/ passphrase).
 • Không khuyến khích chọn tính năng Unlimited Approve.
 • Không swap hay farm lung tung.
 • Huỷ quyền phê duyệt (Approve) sau mỗi lần farming.

Mỗi nền tảng khi farm sẽ có các pool rewards khác nhau, nhưng quyết định việc farm thành công thì chúng ta cần một chút thủ thuật khi tham gia nữa nhé! Để giảm thiểu các rủi ro như Impermanent Loss, tối ưu lợi nhuận và tiết kiệm chi phí khi farm, mình có vài gợi ý dành cho anh em đó chính là farm các cặp stablecoin. 

Ở đây mình sẽ chọn Quarry Protocol tiến hành farming đồng MIX-CASH, anh em có thể xem cách thực hiện chi tiết tại: Hướng dẫn sử dụng Quarry Protocol

Hoặc anh em lựa chọn pool thưởng cao và add liquidity cặp USDT - USDC để mint ra các token cần farm, mang chúng mang đi farming như trong video chia sẻ cách kiếm lợi nhuận trên 300% với Stablecoin.

Gửi tiền vào Anchor Protocol 

Anchor Protocol là một dự án thuộc mảng Lending Borrowing trên nền tảng Terra, còn được gọi thân quen là “ngân hàng" trong Crypto với lãi suất cố định dành cho người dùng lên đến 18-20%. Sản phẩm của protocol hiện gồm có vay UST và gửi UST nhận lãi suất. Anh em có thể hình dung như sau:

(1): Người cho vay gửi UST (stablecoin của Anchor) vào protocol để nhận lãi suất.

(2): Người đi vay gửi LUNA (tài sản thế chấp) vào Anchor Protocol để mint bLUNA.

(3): bLUNA sẽ được dùng làm tài sản thế chấp để vay UST (50%) từ Anchor. 

(4): Số LUNA ở (2) sẽ mang đi Stake để nhận về lợi nhuận. Lãi suất thu được sẽ chia ra hai phần: 

 • (4.1): Phân phối 20%/năm đến người dùng gửi UST (dành cho UST holder)
 • (4.2): Phần còn lại sẽ đưa vào Anchor Vault, anh em có thể gửi LUNA vào làm tài sản thế chấp để nhận ANC và có thể vay UST (dành cho LUNA holder)

Thì trong bài viết này mình sẽ nói chi tiết về cách kiếm 20% lợi nhuận trên năm dành cho các tín đồ yêu thích việc farming. 

Anh em cần chuẩn bị:

Cách thực hiện: 

Bước 1: Chuyển đổi USDT sang UST (Terra Bridge).

 • Nếu anh em đang có USDT (BEP20) có thể chuyển sang Metamask (chain BSC) và swap chúng sang UST (bằng 1INCH). Sau khi hoàn thành anh em sẽ có UST (chain BSC).
 • Nếu anh em đang sở hữu USDT (ERC-20) thì có thể swap trực tiếp sang UST (bằng Curve Finance). Sau khi hoàn thành anh em sẽ có UST (chain ETH).

Lưu ý:

 • Các giao dịch đều cần có native token thuộc nền tảng chính để làm phí, ví dụ anh em swap USDT (BEP20) sang UST thì cần BNB làm phí, vì thế anh em nên mua một ít dư ra làm phí giao dịch nhé.
 • Tuỳ vào thời điểm khi swap sẽ có độ trượt giá cao/ thấp khác nhau nhưng nhìn chung sẽ chiếm % không quá lớn, anh em nên cân nhắc lựa chọn số lượng swap phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tối ưu chi phí.

Bước 2: Sau khi có UST trên các chain ETH và BSC, anh em cần chuyển đổi sang mạng Terra để tiến hành deposit. 

 • Truy cập vào Terra Bridge, click chọn UST (chain tương ứng), mục nhận chọn UST (Terra) và dán địa chỉ vào ô tương ứng.
 • Chọn Confirm để xác nhận chuyển đổi chain và trả phí giao dịch.

Bước 3

Cứ thế anh em có thể deposit thêm hoặc rút ra bất cứ lúc nào và ngay tại giao diện chính có thể theo dõi được APY mà anh em sẽ nhận được (ngày/ tuần/ năm). 

Tham gia “earn" từ các CEX Exchange

Hiện với các sàn CEX có khá nhiều sự kiện dành cho người mới đăng ký tham gia, đây cũng là cơ hội dành cho anh em kiếm được lợi nhuận khi tham gia vào thị trường Crypto. Mình sẽ liệt kê một vài ưu đãi của các sàn hiện tại để anh em tham khảo:

Đăng ký tài khoản trên sàn Huobi và cơ hội nhận về $300 + 40 Dogecoin. Anh em đăng ký ngay tại đây: https://coin98.xyz/huobi 

Hoàn thành nhiệm vụ và cơ hội nhận về $120 trên sàn Bingbon dành cho các anh em mới đăng ký sàn. Link đăng ký anh em click tại đây: https://marginatm.xyz/go/bingbon 

Tham gia stake cố định và không cố định trên sàn Binance với APY hấp dẫn. Nếu anh em chưa có tài khoản thì click tại link sau nhé: https://coin98.xyz/binance-bnb 

Kết luận

Thực tế trong Crypto kiếm tiền không chỉ trade, hold coin đợi lời rồi bán mà có rất nhiều cách tạo lợi nhuận khác nhau, điều cốt yếu ở đây là chúng ta cần lựa chọn biện pháp an toàn để tham gia. 

Hy vọng các kiếm tiền mình nêu trên sẽ giúp anh em phần nào có thể kinh nghiệm trong quá trình Skin in the game của bản thân, cũng như gặt hái một phần lợi nhuận khi thị trường đang nhiều biến động như thế này. Chúc anh em năm mới có nhiều sức khoẻ và hẹn gặp lại anh em ở các chủ đề Top 5 lần sau nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment