thumbnail
Quarry là một giao thức mở, được xây dựng với mục đích giúp nhiều dự án Solana triển khai các chương trình liquidity minting (khai thác thanh khoản) trên chuỗi.

Là một trong những ví điện tử non – custodial bảo mật nhất trên thị trường, Coin98 Super App là ví tiền điện tử phi tập trung đầu tiên hỗ trợ các dApp trên hệ sinh thái Solana.

Quarry Protocol là một dự án thuộc hệ sinh thái Solana, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chức năng & cách kiếm tiền với Quarry Protocol trong bài viết hướng dẫn dưới đây nhé.

Tổng quan về Quarry

Quarry là một giao thức mở, được xây dựng với mục đích giúp nhiều dự án Solana triển khai các chương trình Liquidity Minting (khai thác thanh khoản) trên chuỗi. Quarry Protocol mang trong mình một nền tảng độc đáo với giao diện thú vị khi lấy cảm hứng dựa trên tựa game nổi tiếng “Minecraft”, giúp anh em có trải nghiệm mới mẻ hơn. 

how to farm cow on quarry

Chuẩn bị trước khi sử dụng Quarry Protocol

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại Quarry Protocol đã khả dụng trên Coin98 Super App cho cả iOS và Android.

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Super App chi tiết hoặc xem video hướng dẫn tại đây.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên trình duyệt Chrome. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình:

cài đặt coin98 extension wallet

Tạo ví Solana (SOL & SPL tokens)

Vì Solana (SOL & SPL tokens) là nền tảng trên mạng lưới Solana, anh em chắc chắn cần có ví Solana (SOL & SPL tokens) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana (SOL & SPL tokens) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Super App.

  • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
  • Hướng dẫn tạo ví Solana (SOL & SPL tokens).
  • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Super App tại đây.
  • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Super App tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật ví Solana (SOL & SPL tokens) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị SOL làm phí gas

Quarry Protocol sử dụng SOL để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên Quarry Protocol anh em bắt buộc phải có SOL làm phí.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến thôi nào.

Hướng dẫn sử dụng Quarry Protocol trên Coin98 Super App

Để truy cập vào Quarry Protocol từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em truy cập Browser (Trình duyệt) và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm, hoặc anh em có thể chọn logo của Solana, sau đó chọn Quarry Protocol trong phần Farm & Stake của DApp Store. Ngoài ra, anh em cũng có thể click vào mục Farm & Stake của DApp Store để tìm kiếm.

quarry trong coin98 wallet

Bước 1: Sau khi truy cập Quarry Protocol từ DApp Browser, anh em nhấp vào biểu tượng Connect Wallet ở phía trên bên phải của màn hình để kết nối với Coin98 Super App. Click Continue, sau đó chọn Coin98 Wallet.

kết nối quarry coin98 wallet

Bước 2: Ngoài ra, anh em còn có thể thay đổi ví để giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình để thay đổi.

Browser Rewarders

Bước 1: Anh em click vào Browser Rewarders ngay trên màn hình chính của Quarry. 

Bước 2: Chọn dự án mà mình muốn, click View Quarries. Sau đó chọn pool LP Token mà anh em muốn thực hiện stake. Ở đây mình lấy pool Saros C98-CASH LP làm ví dụ. Click Stake.

Lưu ý: Anh em cần có sẵn số dư LP Token trong ví. Dưới đây mình sẽ lấy ví dụ cặp C98-CASH LP trên nền tảng của Saros cho những anh em chưa có LP Token.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Saros

Bước 1: Anh em vào mục Swap của Saros. Chọn swap token C98. Nhập số lượng mình muốn sau đó click Swap.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiện lên bảng thông báo, click Confirm để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Approve để xác nhận giao dịch. Anh em nhớ chú ý tỷ lệ trượt và lượng phí cần thiết để swap.

Bước 3: Tiếp theo anh em chọn swap sang token CASH. Nhập số lượng mình muốn sau đó click Swap.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện lên bảng thông báo, click Confirm để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Anh em click Approve để xác nhận giao dịch.

Bước 5: Chọn mục Add Liquidity trên nền tảng của Saros, chọn pool C98-CASH LP.

Bước 6: Nhập số lượng anh em muốn cung cấp thanh khoản, click Supply. Hệ thống sẽ hiện lên bảng thông báo, click Supply một lần nữa để xác nhận giao dịch.

Bước 7: Bây giờ ta đã có LP Token, anh em quay lại Quarry để tiếp tục thực hiện giao dịch. Quay trở lại ví dụ pool Saros C98-CASH LP, anh em nhập số lượng mình muốn, sau đó click Deposit.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Approve để xác nhận giao dịch.

Bước 8: Anh em có thể rút thanh khoản bất cứ lúc nào bằng cách click vào mục Withdraw, nhập số lượng mình muốn, sau đó click Withdraw.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Approve để xác nhận giao dịch.

Anh em có thể click Claim để có thể thu hoạch lượng token mình đã deposit.

Hướng dẫn sử dụng Quarry thông qua Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng.

Còn một điểm nổi bật của Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Sau khi truy cập Quarry, anh em chọn Connect Wallet ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Click Continue. Sau đó chọn Coin98 Wallet.

Browser Rewarders

Các bước thực hiện cũng tương tự như trên Coin98 Super App.

Bước 1: Anh em click vào Browser Rewarders ngay trên màn hình chính của Quarry. 

Bước 2: Chọn dự án mà mình muốn, click View Quarries

Bước 3: Sau đó chọn pool LP Token mà anh em muốn thực hiện stake. Ở đây mình lấy pool Saros C98-CASH LP làm ví dụ. Click Stake.

Bước 4: Anh em nhập số lượng mình muốn, sau đó click Deposit (Anh em có thể tham khảo các bước hướng dẫn ở trên nếu chưa có LP Token). Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Sign để xác nhận giao dịch.

Bước 5: Anh em có thể rút thanh khoản bất cứ lúc nào bằng cách click vào mục Withdraw, nhập số lượng mình muốn, sau đó click Withdraw.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Sign để xác nhận giao dịch.

Anh em có thể click Claim để có thể thu hoạch lượng token mình đã deposit.

Một vài lưu ý khi sử dụng Quarry

Phí gas khi sử dụng Quarry?

Như đã đề cập, phí gas có thể được trả bằng SOL.

Sử dụng Quarry có an toàn không?

Ở thị trường crypto không gì có thể đảm bảo tuyệt đối nên anh em vẫn cần cân nhắc và quản lý vốn chặt chẽ, ngoài ra các rủi ro khác anh em cũng có thể gặp phải như là IL, thanh lý tài sản, giảm giá token,...

Có thể sử dụng nhiều tài sản làm tài sản thế chấp không?

Có, anh em có thể sử dụng cùng lúc các tài sản đang được hỗ trợ trên nền tảng của Quarry làm tài sản thế chấp.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể dễ dàng sử dụng Quarry một cách hiệu quả nhất.

Nếu anh em có câu hỏi hoặc gặp vấn đề khi sử dụng Quarry, đừng ngần ngại hãy bình luận ở dưới và tham gia vào các công đồng của Coin98 để thảo luận nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment