thumbnail
thumbnail
Near Protocol là một nền tảng thân thiện với người dùng và lập trình viên, và với sự phát triển của GameFi, đã có nhiều game mới được xây dựng trên hệ sinh thái này. Các game được phát triển chủ yếu tập trung vào việc bắt kịp xu hướng NFT và metaverse. Sau đây là top 5 game nổi bật trong hệ sinh thái Near đầu năm 2022: Chain Typing, PixelParty, PixelPets, CryptoHeroes và Near Lands. 

Top 5 Game nổi bật trên NEAR nửa đầu 2022

Chain Typing 

Chain Typing là một game “Play-To-Earn" giúp người chơi cải thiện khả năng đánh máy của mình. Để bắt đầu chơi, người dùng cần sở hữu một nhân vật trong game bằng cách mint các nhân vật này trong phần “Mint".

Sau khi mint xong, người dùng cần trả 2 Near để có thể “xuất ra” nhân vật của mình. Những nhân vật này có thể chứa các mô tả mà người dùng muốn hay được người dùng sử dụng để quảng cáo sản phẩm của mình.

Người dùng có thể mint tùy ý nhân vật mình muốn

Lưu ý đây chỉ là một trò chơi thử nghiệm. Số tiền thu được từ việc mint các nhân vật trong game sẽ được chuyển vào quỹ của game nhằm mở rộng quy mô và thu hút thêm người chơi. Số tiền này không được hoàn lại và người mint nhân vật cũng không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ đây.

Một số nhân vật được người chơi mint và mở bán

PixelParty

Pixelparty là một trong ba game được phát triển bởi Pixel DApps, đây là phòng trưng bày khung NFT với tổng cộng 600 token được mở bán. Với mỗi token, người sở hữu có thể vẽ trên một khung tranh 20x20px. Người chơi có thể mua nhiều khung gần nhau để vẽ một bức tranh lớn hơn.

Các NFT được tạo ra trong Pixelparty 

Người chơi có thể đăng nhập vào PixelParty bằng ví Near sau đó chọn mua các khung có sẵn. Từ các khung này, người chơi có thể vẽ, chỉnh sửa và niêm yết tranh trên thị trường với giá mà mình mong muốn. Hiện nay, các khung được niêm yết với giá thấp nhất là 35 Near và giá cao nhất là 222,556 Near/khung. 

PixelPets

PixelPets là game thứ hai được Pixel DApps phát triển, đây là nơi người chơi có thể mua bán và chiến đấu với thú cưng của mình. Được xây dựng nhằm bắt kịp xu hướng phát triển của NFT, mỗi token Pixel đại diện cho một trong 60 loại thú cưng khác nhau. Trong đó, mỗi thú cưng có các đặc điểm riêng biệt như: phổ biến, quý hiếm, đậm chất sử thi hay huyền thoại. 

Top 100 thú cưng trong PixelPets

Trong PixelPets, người chơi có thể: 

  • Ấp trứng: Mua trứng rồi ấp trứng. Mỗi lần ấp người chơi chỉ có thể ấp một quả trứng. Độ hiếm càng cao thì trứng nở càng lâu. 
  • Huấn luyện: Sau khi trứng nở, người chơi có thể gửi thú cưng đến phòng tập gym để thú cưng được huấn luyện và trở nên mạnh mẽ hơn. 
  • Tiến hóa: Sau khi thú cưng có đủ kinh nghiệm và cứng cáp, người chơi có thể đặt thú cưng vào buồng tiến hóa để thú cưng tiến hóa lên cấp độ tiếp theo.
  • Chiến đấu: Người chơi có thể dùng thú cưng của mình để thách đấu với thú cưng của người chơi khác để giành giải thưởng.
  • Mua bán: Người chơi có thể mua bán thú cưng của mình với token Pixel (PXL).

CryptoHeroes 

CryptoHeroes là game blockchain tập trung vào việc rèn vật phẩm, mua bán vật phẩm cũng như cùng bạn bè chiến đấu với boss để kiếm token PXT. 

Để bắt đầu chơi, người chơi cần lập nhóm với 7 người chơi khác và tham gia các cuộc đột kích vào hầm ngục nguy hiểm, đánh bại các tay sai độc ác trong các cuộc chiến hoành tráng và giành phần thưởng PXT hàng tuần. Mỗi cuộc đột kích bao gồm 8 người chơi và top 20 cuộc đột kích hàng tuần sẽ được nhận thưởng.

Người chơi cũng có thể bán các vật phẩm mà mình thu thập được trong quá trình chiến đấu với boss như giày, nón, nhẫn,... trên thị trường hay mua lại các vật phẩm có sẵn trên marketplace để cải thiện khả năng chiến đấu của mình. 

Top người chơi cùng vật phẩm trong game CryptoHeroes

Near Lands

Near Lands là game blockchain 2D nơi người chơi có thể đi bộ xung quanh và xây dựng một thế giới mới được mã hóa bằng các pixel, tạo ra các vật phẩm và tương tác với bạn bè. Near Lands hỗ trợ nhiều người chơi một lúc và hỗ trợ tương tác bằng giọng nói qua audio. Dự án dự kiến sẽ phát triển thêm nhiều tính năng mới như hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng thế giới trong ngục tối,...

Tham khảo thêm: Top 6 dự án mạng xã hội nổi bật đang xây dựng trên NEAR 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment