thumbnail
Ví EthereumPOW là gì? Tạo ví EthereumPOW ở đâu? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ví EthereumPOW (ETHW ERCW20 ERCW721) chi tiết.

EthereumPOW là bản hardfork giữ nguyên cơ chế Proof of Work của người tiền nhiệm sau sự kiện The Merge diễn ra vào tháng 9 năm 2022. Sự ra đời của ETHW không nhận được sự ủng hộ của nhà sáng lập Ethereum – Vitalik và Ethereum Foundation, qua đó chia cộng đồng thành nhiều nguồn ý kiến, trong đó phe ủng hộ EthereumPOW chủ yếu là các thợ đào.

Tuy mới ra mắt một thời gian ngắn, nhưng EthereumPOW nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng, dẫn đến hàng loạt dự án ra đời để bắt kịp theo dòng chảy của xu hướng này.

Ngoài ra, nếu trước đây ví Ethereum của bạn có ETH thì hãy thử restore blockchain EthereumPOW để xem có điều gì bất ngờ không. Và để tương tác với mạng lưới này, tất nhiên bạn cần có ví EthereumPOW. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ví EthereumPOW (ETHW ERCW20 ERCW721) chi tiết.

Ví EthereumPOW là gì?

Ví EthereumPOW là nơi lưu trữ ETHW và các token tiêu chuẩn ERCW20, ERCW721 trong nền tảng blockchain này. Người dùng có thể gửi, nhận ETHW và token tiêu chuẩn ERCW20, ERCW721 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng EthereumPOW. 

Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Địa chỉ ví EthereumPOW gồm những gì?

Ví EthereumPOW có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví EthereumPOW. Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví EthereumPOW (ETHW) sẽ có định dạng như sau: 0x4184CED912A14E6AD2Ad4F4Cb3026aC866153c4d 
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: cost pen hat cat rubber eye maximum piece sister dynamic trial female.
  • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của Private Key như sau: 0x2148e23b3690edfefc94c47a0542a4cd6ff9fcac956fa5b31cdc1b09ad32cd22

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví EthereumPOW là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví EthereumPOW, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví EthereumPOW ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều ví điện tử hỗ trợ cho các EVM blockchain và EthereumPOW cũng nằm trong số đó. Sau đây là một số ví EthereumPOW nổi bật trên thị trường.

Coin98 Super App

Coin98 Super App bao gồm Coin98 Wallet - một ví tiền mã hóa phi lưu ký (ví non-custodial) dùng để lưu trữ tài sản crypto, NFT trên multi-chain, bao gồm cả hệ sinh thái EthereumPOW.

Sau khi khởi tạo ví EthereumPOW trên ví Coin98, người dùng sẽ được trải nghiệm toàn bộ những tính năng nổi bật trên ứng dụng Coin98 Super App như Dapp Browser, bộ công cụ Terminal, Coin98 Staking…

MetaMask

MetaMask là một trong những ví nổi tiếng trong thế giới crypto khi phổ cập rộng rãi khắp các DApp cũng như lượng người dùng áp đảo so với các loại ví điện tự khác trên thị trường. Kế thừa người anh em Ethereum, phiên bản Proof of Work vẫn tiếp tục được hỗ trợ trên MetaMask. 

Đến với MetaMask, các bạn sẽ không còn phải trăn trở rằng DApp đó có tích hợp ví mà mình sử dụng không, khi hầu hết các DApp đều đã thêm nhà cáo vào trong danh sách hỗ trợ của họ.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo ví Metamask

Hướng dẫn tạo ví EthereumPOW trên Mobile

Hiện, ví EthereumPOW mới có trên phiên bản Coin98 Super App. Bản dành cho Extension sẽ được cập nhật trong tương lai. 

Tải và truy cập Coin98 Super App

Trước tiên, tải app Coin98 Super App về máy.

Sau khi tải app, các bạn mở ứng dụng Coin98 Super App và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng là có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tại giao diện này, bạn có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác vào Coin98 Super App.

Hướng dẫn active EthereumPOW

Bước 1: Tại trang chủ, chọn More (Thêm) → Active Blockchain

Bước 2: Chọn blockchain cần kích hoạt, ở đây chúng ta sẽ kích hoạt mạng lưới EthereumPOW và chọn Confirm.

Hướng dẫn tạo ví EthereumPOW (ETHW ERCW20 ERCW721)

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý)

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon EthereumPOW (ETHW ERCW20 ERCW721) để tạo ví EthereumPOW hoặc người dùng có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn).

  • Sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Bạn phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể truy cập Manage (Quản lý) Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví EthereumPOW vừa được tạo.

Hướng dẫn tạo ví EthereumPOW trên desktop

Cài đặt Coin98 Extension Wallet

Bạn truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tạo ví EthereumPOW

Update soon...

Hướng dẫn sử dụng ví EthereumPOW

Nhận token

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và wallet, nên bạn tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Bước 1: Nhấp vào ví EthereumPOW trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Chuyển token 

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả Coin98 Super App và Coin98 Extension Wallet. Trong bài viết sẽ lấy ví dụ cách nhận ETHW lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví EthereumPOW 

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token bạn muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt phí Gas phù hợp với nhu cầu của bạn. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví chứa token muốn gửi.

Lưu ý: Phí gas trên EthereumPOW blockchain được tính bằng ETHW, bạn sẽ mất lượng rất nhỏ ETHW cho mỗi giao dịch.

EthereumPOW Wallet Explorer cần biết để kiểm tra lịch sử giao dịch

EthereumPOW Wallet Explorer là các trình khám phá dành riêng cho EthereumPOW, giúp người dùng có thể truy xuất các thông tin như địa chỉ ví, các giao dịch tiền điện tử, smart contract (hợp đồng thông minh),…từ các dữ liệu phức tạp trở nên dễ nắm bắt hơn bao giờ hết. 

Hiện trình các bạn có thể sử dụng trình khám phá của EthereumPOW tại địa chỉ: oklink.com/en/ethw

Một số lưu ý khi sử dụng ví EthereumPOW 

Lưu trữ ETHW và token chuẩn ERCW20, CRC721 trên ví EthereumPOW có an toàn không?

Coin98 là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi ETHW, ERCW20 token và chuyển ETHW, ERCW20 token có tốn phí không?

Việc gửi ETHW và ERCW20 token từ ví EthereumPOW sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng ETHW để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví EthereumPOW được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví EthereumPOW tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví EthereumPOW.

Ví EthereumPOW lưu trữ coin khác được không?

Ví EthereumPOW có thể lưu trữ đồng ETHW và các token theo chuẩn ERCW20, ERC721 được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain EthereumPOW. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví EthereumPOW nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment