HomecaretTin Tức

Weekly Review by Infographics No.15 - W16/2021 | SOL đạt ATH, lên TOP 15 Market Cap

Đăng bởi Vi Dang vào 25 tháng 4 2021

Chào anh em, đây là Series Tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Bài viết dựa trên những nghiên cứu của đội ngũ Coin98 Analytics, được mình tổng hợp lại và thêm một số ý kiến, anh em có thể xem thêm những nội dung Infographic tại đây.

Anh em đọc & tham khảo nó để có thể có thêm góc nhìn về đầu tư trong crypto trong giai đoạn sắp tới. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

SOL đạt ATH $43.6

Dù cả thị trường cho chao đảo thế nào cũng không ngăn được SOL liên tục phá đỉnh trong những ngày qua. Mới đây nhất, vào sáng ngày 25/4 SOL lại đạt ATH ở mức giá $43.6, hiện đang đứng ở TOP 15 theo Market Cap.

Đây thực sự là tin vui cho tất cả những anh em hold SOL, vững tin vào hệ sinh thái này.

Trước đó, Coin98 cũng nhiều lần đề cập đến việc dòng tiền sẽ đổ vào Solana, và khuyến khích anh em hãy bắt đầu tìm hiểu về hệ sinh thái này, đây là lúc anh em bắt đầu nhận được thành quả từ kiến thức của mình.

Tuy nhiên, Solana chỉ mới là bắt đầu, với những anh em còn chưa tham gia hay chưa nghiên cứu về hệ SOL thì bây giờ vẫn chưa muộn. Anh em có thể xem lại những Post trên telegram trước đó, hoặc những bài viết trên Coin98 để tìm hiểu về hệ SOL cũng như cách kiếm được tiền trên hệ này:

  • Những keywords cần phải biết về hệ sinh thái Solana, xem tại đây.
  • Series “Landscape in Solana” hàng tuần, xem tại đây.
  • Kiếm tiền theo hệ Solana, xem tại đây.

Ngoài ra, một trong những chỉ số cho thấy Solana sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới, đó là số commits của các Dev Solana trên Github. Hiện Solana nằm trong TOP 4 dự án có Dev hoạt động tích cực nhất hiện nay, cùng chờ đợi những điều mới lạ sẽ đến trên Hệ sinh thái đang phát triển rất mạnh này.

Số lượng Commit của Dev trên Github. Nguồn: Solanians

RAY ra mắt dự án IDO đầu tiên, Media Network

Một thông tin nóng tiếp theo trên hệ Solana trong tuần qua, Raydium, nền tảng AMM số 1 hiện nay trên Solana đã ra mắt IDO đầu tiên trên Ray Accelerator, dự án Media Network.

Media Network là 1 một nền tảng được thiết lập với mong muốn loại bỏ cơ chế CDN (Content Delivery Network) với quyền kiểm soát được tập trung để tạo ra một môi trường bình đẳng và tự quản cho các nhà sáng tạo nội dung.

Coin98 hiện đã có bài viết tổng quan về dự án Media Network, cùng với đó là hướng dẫn để tham gia IDO Media Network trên Raydium AcceleRaytor, anh em có thể xem thêm tại đây.

Media Network - Dự án IDO đầu tiên trên Raydium AcceleRaytor

Trend Safe bùng nổ

Trend Safe với những đồng Safemoon, SafeMars, SafeBNB,... đã nổi lên như một phong trào trong tuần qua, tất cả những token bắt đầu bằng chữ “Safe” đều tăng rất mạnh. Trong đó, tiêu biểu nhất là SAFEMOON - token của SafeMoon Protocol với ROI trong 7 ngày qua lên đến 1,051%, một con số khủng khiếp trong thời gian rất ngắn.

Ngay lập tức, Safemoon nhanh chóng trở thành dự án được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter, vượt qua cả những cái tên kì cựu trong thời gian qua như BTC, DOGE, ETH, CAKE,...

Tuy nhiên, trend Safe cũng có dấu hiệu hạ nhiệt dần, với SAFE -50%.

Có thể thấy, kể từ sau Dogecoin, xu hướng chơi theo trend của các nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu tăng mạnh. Chơi theo trend không xấu, nhưng để có thể tham gia những trò chơi Pump & Dump như này, yêu cầu người chơi phải có một tinh thần thép, và đặc biệt là biết quản lí vốn của mình, chỉ nên chơi 1 phần nhỏ số vốn, và biết khi nào nên dừng lại.

Sau trend Safe, rất có khả năng sẽ có nhiều Trend tới sẽ đến, anh em hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư.

TOP 10 Coins được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter

Maiar Launchpad, nền tảng IDO trên Eldrond đã được ra mắt

Elrond là một blockchain nền tảng, dự án đã rất thành công trong việc tổ chức Elrond Hackathon vào tháng 9/2020, giúp giá EGLD tăng hơn 2,000% chỉ trong 4 tháng.

Mới đây, Elrond đã ra mắt AMM đầu tiên trên Maiar Exchange, đồng thời cũng thông báo luôn về việc ra mắt Maiar Launchpad, nền tảng giúp gọi vốn cho các dự án mới.

Launchpad cũng là một hình thức IDO, giúp các dự án gọi vốn. Đây là nền tảng cho bất cứ hệ sinh thái nào muốn mở rộng, anh em có thể thấy các hệ sinh thái khác như Avalache, Tron, Solana,... cũng đang bắt đầu có các nền tảng gọi vốn cho riêng hệ sinh thái mình.

Hệ sinh thái trên Elrond chỉ mới bắt đầu, Coin98 sẽ theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về hệ này đến anh em trong thời gian tới.

Toàn cảnh về hệ sinh thái Elrond, anh em tham khảo Infographic dưới đây.

Toàn cảnh hệ sinh thái Elrond

Những sự kiện đáng chú ý trong tuần tới

Các dự án mới liên tục được ra mắt, anh em cùng xem qua 10 dự án sẽ được bán token trong thời gian tới để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho bản thân.

Coin98 cũng đã có 1 bài viết tổng hợp lịch IDO, anh em theo hệ IDO có thể tham khảo tại đây để không bỏ lỡ cơ hội của mình: Chi tiết IDO tháng 4 - Cập nhật hàng ngày

Những sự kiện đáng chú ý trong tháng 4/2021

Tổng hợp những cách kiếm tiền trong tháng 4

Thị trường ảm đạm, anh em trade coin khó khăn quá thì tham khảo các sự kiện kiếm tiền trong tháng 4 được Coin98 tổng hợp dưới đây. Biết đâu may mắn được nhận thưởng, chúng ta lại có tiền DCA, bắt đáy.

Tổng kết

Trên đây là một số tin tức nổi bật trong tuần qua. Anh em còn thấy tin tức nào nổi bật nữa hãy comment dưới phần bình luận để cùng thảo luận.

Hẹn gặp anh em ở các số tiếp theo của Weekly Review by Infographic.

#Weekly #Infographic #SOL #Safemoon #EGLD

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vi Dang

Ghiền tài chính

back to top