SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Yearn Vault V3: Cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử Yearn Finance

Các điều chỉnh sắp tới bao gồm việc phát hành token vault của Yearn, chủ yếu mô tả các khoản tiền gửi trong vault của giao thức, sử dụng tiêu chuẩn ERC-4626.
Avatar
coin98yearn.finance
Published May 07 2022
Updated Mar 04 2023
4 min read
thumbnail

Vào ngày 3/5, Yearn đã tiết lộ phiên bản thứ 3 của Vaults (Yeanr Vault V3) - sản phẩm cốt lõi trong Bộ tổng hợp năng suất (Yield aggregator). Đây là cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử hoạt động của Yearn. 

Yield aggregator là một công cụ kì lạ. Nó tạo ra thu nhập bằng cách thúc đẩy vốn một cách chiến lược thông qua các giao thức DeFi. Hiện tại, phần lớn Yield aggregator đã bị mất hút trong thế giới tiền điện tử ngập bởi Bored Apes và hệ sinh thái đa chuỗi.

Tuy nhiên, Yearn Finance - người đứng đầu trong phân khúc này vẫn tiếp tục cuộc đua.

Những nâng cấp trong Yearn Vault V3

Cơ sở hạ tầng DeFi

Vào tháng 1, The Defiant nói về cách ERC-4626 tiêu chuẩn hóa các token mang lại lợi nhuận, giúp các builder dễ dàng hơn trong việc xây dựng trên các token tích lũy giá trị.

Chris Eberle, một cộng tác viên tại Yearn Finance, nhận thấy phiên bản v3 sắp ra mắt của giao thức sẽ giúp thiết lập Yearn như một cơ sở hạ tầng DeFi mang lại lợi nhuận.

Chúng tôi đang dành nhiều thời gian và sức lực để trở thành một giao thức mà những người khác muốn xây dựng trên đó,” Eberle nói. Anh còn nhấn mạnh vào những ưu điểm của Yearn như sự an toàn, dễ dàng tích hợp và chia sẻ việc thanh toán bằng một chương trình hợp tác.

Như bạn thấy trong v3 và tương tự trong công việc xây dựng, chúng tôi rất coi trọng vấn đề an toàn của giao thức,” Eberle cho biết thêm. Yearn và đặc biệt là nhà phát triển Banteg đã đưa ra các sáng kiến để ​​giảm thiểu tác động của các cuộc tấn công vào nền tảng.

Tiêu chuẩn mới - rủi ro lớn, phần thưởng lớn

Các điều chỉnh khác trong Yearn V3 bao gồm các giai đoạn nhỏ hơn, có thể rủi ro hơn nhưng phần thưởng cũng lớn hơn. Về mặt lý thuyết, nó sẽ cho phép “khách hàng cao cấp” mạo hiểm nhiều hơn với các khoản tiền gửi vào vault của họ.

Giao thức có thể viết Vault v3 với ngôn ngữ lập trình Solidity. Để phù hợp với DeFi Llama, 69% hợp đồng hiệu quả được viết bằng Solidity. Yearn tin rằng sự thay đổi trong ngôn ngữ sẽ cho phép giao thức thâm nhập vào cơ sở nhà phát triển lớn hơn.

Đề xuất 65

Ngoài ra, Yearn cũng đang tham gia vào việc thực hiện các điều chỉnh đối với tokenomics. Đây là một phần của Đề xuất Enchancment 65 (YIP-65) của Yearn. YIP-65 sẽ thực hiện tokenomics khóa phiếu bầu giống như của AMM Curve Finance.

Với tổng giá trị bị khóa (TVL) ở mức 2.25 tỷ USD, Yearn Finance là công ty tổng hợp lợi nhuận chính lớn hơn 1 tỷ USD, theo DeFi Llama.

Các công cụ tổng hợp lợi nhuận đã không thu hút được nhiều vốn hỗn hợp so với các giao thức như sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và lending. 2 thành phần hỗn hợp này đã tích lũy được hơn 100 tỷ USD trong TVL, trong khi các Yield aggregator thấp hơn chúng 5%.

Với phiên bản v3, “bản cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử của Yearn”, công cụ tổng hợp lợi nhuận đang làm việc cật lực để vươn ra khỏi thị trường gấu với những lựa chọn hiệu quả hơn.

Link bài viết gốc tại đây.

RELEVANT SERIES