HomecaretTin Tức

Yearn Weekly Roundup #6 - Những tin tức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá YFI

Đăng bởi Yearn Finance vào 25 tháng 1 2021

Chào mừng anh em quay trở lại với seri Yearn Weekly Roundup, loạt bài viết cập nhật cho anh em tất tần tật các thông tin về hệ sinh thái Yearn.

Tuần này chúng ta có rất nhiều tin tức quan trọng, tác động trực tiếp đến giá trị của token YFI và cùng với đó là những tin tức nổi bật cũng như các chương trình trả thưởng trong hệ sinh thái!

Đừng bỏ lỡ nhé!

Đề xuất Buyback & Build được thông qua

Nội dung đề xuất: Sử dụng phần thưởng staking YFI để mua lại YFI trên thị trường. Sử dụng số YFI đó để làm phần thưởng cho những người đóng góp vào Yearn và các kế hoạch khác. Loại bỏ vault quản trị YFI và thay bằng một vault thông thường. Cho phép tham gia vào việc quản trị kể cả khi YFI đang được sử dụng ở một nơi khác.

Đề xuất này sẽ cho Yearn các lợi ích bao gồm:

 • Đơn giản hóa thiết kế và cách vận hành của Treasury.
 • Đơn giản hóa cơ chế của token YFI, giúp phân phối lợi ích công bằng cho những người nắm giữ YFI.
 • Phát triển một YFI treasury có thể được tạo ra thông qua Governance cho bất kỳ ai.

Góc nhìn cơ bản về Yearn

Yearn là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất DeFi vì bản thân Yearn cho chúng ta khả năng tận hưởng mức yield tuyệt vời nhất mà không cần phải liên tục nghiên cứu và tìm tòi nguồn yield mới. Đúng nghĩa với “trải nghiệm one-click” và khi hệ sinh thái Yearn mở rộng hơn và mọi thứ có thể kết hợp với nhau, con số lợi nhuận sẽ ngày càng tăng.

Đó là một trong những lý do chúng mình theo dõi và cập nhật cho anh em những thông tin nổi bật và nhanh nhất về hệ sinh thái Yearn. Không phải chỉ vì giá token, mà còn để anh em có cơ hội hiểu và sử dụng một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất DeFi, giúp tối đa lợi nhuận cho bản thân mình.

Đào thêm YFI

Cuối cùng sau rất nhiều lần thất bại, đề xuất đào thêm YFI cũng được thông qua. Số lượng YFI được đào thêm sẽ là 6,667 YFI. Trong đó 1/3 sẽ được dùng để làm phần thưởng cho những thành phần đóng góp chủ chốt trong hệ sinh thái. 2./3 còn lại sẽ được đưa vào Treasury và được cộng đồng sử dụng cho những đề xuất tiếp theo. Chi tiết tại đây.

Đây là một tin tức quan trọng cho YFI holder và những người có ý định mua YFI. Nhưng thực sự việc in thêm token YFI có phải là điều xấu, sẽ có những lợi ích nào cho YFI holder? Mời anh em tham khảo bài viết: Tạo thêm YFI? Lợi ích trước mắt hay tầm nhìn lâu dài.

Cơ chế đốt YFI

YFI có thêm cơ chế đốt token, với tổng cung chưa đến 36,700 YFI và có thêm cơ chế đốt. Giá token sẽ ?

Partnership Roundup

Tiếp theo ta sẽ cùng đến với cập nhật mới nhất từ các dự án hợp tác với Yearn.

1 lưu ý nho nhỏ:

Tất cả chi tiết liên quan đến việc hợp tác của Yearn với các dự án đều được coin98 cập nhật liên tục và nhanh nhất. Anh em có thể xem tại đây để không bỏ qua cơ hội đầu tư cho bản thân.

SushiSwap

SushiSwap là một sàn DEX AMM, dưới đây là các cập nhật về SushiSwap.

Các cập nhật:

 • SushiSwap ra mắt trên Tokenlon. SushiSwap đã được làm pool thanh khoản thứ tư trong Tokenlon DEX. Như một phần của việc hợp tác. 500k LON cùng với 25k SUSHI đang được dùng làm phần thưởng cho những nhà cung cấp thanh khoản cho pool LON/USDT.
 • SushiSwap và Uniswap . Một tweet về giải mã lý do vì sao cả Uni và Sushi đều thành công, cho dù là đối thủ trực tiếp của nhau và có sản phẩm chính gần như giống nhau. Anh em xem tại đây.
 • Solidity devs. Sushi đang tìm kiếm những gương nhà phát triển Solidity cho dự án, anh em là devs và có kinh nghiệm với Solidity có thể tham gia vì Sushi là một trong những dự án có phần thưởng tốt nhất thị trường. Tham gia tại đây.
 • SushiSwap x Furucombo. Mục đích chính của việc hợp tác là tích hợp SushiSwap lên Furucombo. Furucombo sẽ có AMM. Tham khảo tại đây.
 • Sushi AMA Recap - Tham vọng to lớn của Sushi. Bất kỳ anh em SUSHI holder hoặc đang me SUSHI đều nên đọc bài viết này.
 • Podcast cùng 0xMaki. Trong podcast 0xMaki nói về các Onsen, Bentobox và các sản phẩm tiếp theo trên SushiSwap. Anh em xem tại đây.

Keep3r

Keep3r Network là mạng lưới kết nối công việc phi tập trung giúp dự án tìm “Keepers” để thực hiện và duy trì công việc của dự án.

Các cập nhật:

 • Cập nhật Keep3r. Anh em hiện có thể thêm KP3R credit thông qua thanh khoản và hủy liên kết trực tiếp thông qua UI. Các cặp được hỗ trợ bao gồm KP3R-HEGIC, KP3R-LDO, KP3R-WETH, KP3R-BZRX.

CREAM

C.R.E.A.M Finance là một nền tảng Lending/borrowing và Exchange phi tập trung kết hợp với tính năng Liquidity mining trên Ethereum và Binance Chain.

Các cập nhật:

 • Trả thưởng cho những nhà phát triển. Những người đóng góp trực tiếp đến sự phát triển của CREAM sẽ nhận được phần thưởng từ CREAM. Sam và Carlos, những thành viên đóng góp trực tiếp vào Iron Bank sẽ nhận được 700 CREAM/người.
 • Tăng collateral factor của OMG từ 0 lên 45%.
 • Chấp nhận xSUSHI làm tài sản thế chấp. Collateral factor là 40% và reserve factor là 20%.

Để hiểu về collateral factor và reserve factor, anh em có thể xem qua bài viết với ví dụ thú vị tại đây.

 • 1INCH, TBTC và OMG được list trên Cream Ethereum.
 • Các bước mới phục vụ cho việc tính toán quyền quản trị. Để tránh rủi ro từ việc vay CREAM để quản trị dự án, đội đã ứng dụng phương thức mới để điều chỉnh quyền quản trị. Anh em nào muốn tham gia quản trị Cream thì xem tại đây.
 • Lược sử & Roadmap của Cream. Anh em có thể tìm hiểu thêm thông tin về Cream để biết rõ tiềm năng của token mình đang nắm giữ tại đây.

Pickle Finance

Pickle Finance là một giao thức yield farming giúp các stablecoin duy trì ở mức chốt ($1). Mục tiêu của Pickle là đem lại sự ổn định của hệ sinh thái stablecoin.

Các cập nhật:

 • Các SushiSwap Jars tiếp theo sẽ không tính phí hiệu suất. Các Jars bao gồm: USDC/ETH, USDT/ETH, DAI/ETH, wBTC/ETH, YFI/ETH.

Cover Protocol

Cover Protocol là một giải pháp bảo hiểm phi tập trung trên nền Ethereum.

Các cập nhật:

 • Chương trình trả thưởng mới. Chương trình kéo dài 30 ngày, lưu ý anh em phải nhận phần thưởng trong 7 ngày, nếu không sẽ không thể nhận phần thưởng được nữa. Anh em xem tại đây.
 • Augur cover. Anh em có thể bảo vệ trước việc mất tài sản thông qua việc token Augur CLAIN/ NOCLAIM sử dựng Yearn V2.
 • Cover Protocol list trên DeFiPulse.

Akropolis

Akropolis (AKRO) là một dự án Blockchain trong lĩnh vực tài chính hướng tới việc loại bỏ sự phụ thuộc vào bên thứ ba.

Các cập nhật:

 • Cập nhật hàng tuần Akropolis. Bài viết có đầy đủ thông tin về các sản phẩm, cộng đồng và việc quản trị của Akropolis.

Các tin tức mới liên quan đến hệ sinh thái

 • Ra mắt USDC, DAI và Hegic v2 yVaults. Trải nghiệm tại đây.
 • Ra mắt USDC vault được phát triển trên nền Idle Finance.
 • Zapper + yVaults. Anh em có thể thêm thanh khoản cho các yVaults thông qua Zapper.
 • Ra mắt El Calfos yVault.
 • Gitcoin + YFI. Thông tin chi tiết xem tại đây.
 • Yearn v2 Vault Swap giúp đơn giản hóa việc swap giữa các V2 Vaults. Chi tiết tại đây.
 • Zerion + YFI. Xem tại đây.
 • Yearn + KP3R. Yearn thêm $550,000 thanh khoản vào pool KP3R/ETH trên SushiSwap để duy trì hoạt động cho các Yearn Vaults. Xem giao dịch tại đây.
 • ASSY, Index của AAVE, SNX, SUSHI, YFI ra mắt. Anh em có thể xem thông tin về index và các phần thưởng liên quan tại đây.

Lời kết

Hi vọng seri này giúp anh em nắm bắt được những thông tin cần thiết về gã khổng lồ trong làng DeFi. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận phía dưới. Đội ngũ Coin98 rất vui lòng giải đáp những thắc mắc bằng hết khả năng của chúng mình.

#Yearn #YFI #Weekly

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Yearn Finance

yearn.finance is a decentralized ecosystem of aggregators that utilize lending services such as Aave, Compound, Dydx, and Fulcrum to optimize your token lending.

back to top