HomecaretDeFi

Yearn Weekly Roundup #8 (04.03.2021) - yETH ra mắt, cập nhật yDAI, đột phá trong hệ sinh thái

Đăng bởi Yearn Finance vào 04 tháng 3 2021

Chào mừng anh em quay trở lại với seri Yearn Weekly Roundup, loạt bài viết cập nhật cho anh em tất tần tật các thông tin về hệ sinh thái Yearn.

Tuần này chúng ta có rất nhiều tin tức quan trọng về tiến độ của dự án khi yVETH ra mắt, yDAI được tăng giới hạn với mức APY cao, cũng như những cập nhật đột phá từ các dự án trong hệ sinh thái Yearn.

Đừng bỏ lỡ nhé!

Đề xuất YIP-59 được thông qua

Đề xuất YIP-59 của Yearn vừa được thông qua với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối. Căn bản đề xuất đưa ra một kế hoạch dài hạn giúp cải tiến cấu trúc DAO trong dự án.

Anh em có thể đọc chi tiến đề xuất tại đây.

v2 yETH Vault chính thức ra mắt

v2 yETH Vault chính thức ra mắt. Phiên bản cập nhật v2 này tiên tiến hơn v1 yVault ở chỗ giúp người dùng chia số tài sản vào nhiều chiến lược farm khác nhau cùng một lúc. Sau đó Yearn sẽ sử dụng số tài sản sẽ được tự động luân chuyển để tối đa lợi nhuận cho người dùng.

Thêm vào đó phí rút được loại bỏ, cấu trúc v2 chỉ yêu cầu 2% phí quản trị (2% tài sản nạp vào ban đầu ) và 20% phí hiệu suất (20% lãi suất mà Yearn tạo ra).

Hiện tại vault đang có giới hạn deposit là 25,000 ETH. Khi chạm mốc giới hạn sẽ không thể deposit vào thêm được nữa.

TVL của Yearn vượt 1 tỷ đô

TVL của Yearn chính thức vượt 1 tỷ đô.

Chi tiết:

 • $290,649,253 iearn.
 • $423,031,835 v1 vaults.
 • $223,579,696 v2 vaults.
 • $153,226,062 Iron Bank.
 • --
 • $1,090,486,845 Gross TVL.
 • $82,217,260 duplicate.
 • $1,008,269,586 Final TVL.

Tăng giới hạn nạp của v2yDAI

Giới hạn nạp của v2 yDAI đã tăng từ 100 triệu đô lên 300 triệu đô. Đây là một trong những vault lớn nhất của Yearn và đang tạo ra mức yield 21.2% cho những ai nạp tài sản vào vault.

Partnership Roundup

Tiếp theo ta sẽ cùng đến với cập nhật mới nhất từ các dự án hợp tác với Yearn.

1 lưu ý nho nhỏ

Tất cả chi tiết liên quan đến việc hợp tác của Yearn với các dự án đều được coin98 cập nhật liên tục và nhanh nhất. Anh em có thể xem tại đây để không bỏ qua cơ hội đầu tư cho bản thân.

SushiSwap

SushiSwap là một sàn DEX AMM, dưới đây là các cập nhật về SushiSwap.

Các cập nhật:

 • Onsen Round 2: Onsen đã có một vài cập nhật và nhiều cặp giao dịch đã được thêm vào. Nhiều dự án đã có mặt trên SushiSwap trong tháng ba và sẽ được thêm vào Onsen trong thời gian tới. Xem chi tiết tại đây.
 • Unit Protocol (DUCK) chấp nhận xSUSHI làm tài sản thế chấp: Unit protocol là protocol vay/cho vay phi tập trung cho phép anh em đào ra stablecoin USDP khi thế chấp nhiều tài sản.
 • Andre Cronje trình bày về cross-chain swap sử dụng SushiSwap: Andre Cronje đã có tweet về việc sử dụng AMM của SushiSwap để thực hiện swap cross-chain wETH sang wFTM. Chi tiết xem tại đây.
 • SUSHI được thêm vào DeFi Pulse Index (DPI).

Keep3r

Keep3r Network là mạng lưới kết nối công việc phi tập trung giúp dự án tìm “Keepers” để thực hiện và duy trì công việc của dự án.

Các cập nhật:

 • Keep3r TWAP Exchange Function: Đề xuất mới đây từ Synthetix sẽ cung cấp một tính năng giao dịch mới cho phép người dùng tự động giao dịch tài sản mà không cần tốn phí rút. Điều này nhờ sự kết hợp từ oracle của Chainlink và Keep3r TWAP. Chi tiết đọc tại đây.

CREAM

C.R.E.A.M Finance là một nền tảng Lending/borrowing và Exchange phi tập trung kết hợp với tính năng Liquidity mining trên Ethereum và Binance Chain.

Các cập nhật:

 • Thông báo về việc đền bù: Cream và Alpha Homora vừa chia có thông báo về việc đền bù cho sự cố tấn công vừa qua trong hệ sinh thái. Đây là một thông báo quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến token holder của cả hai dự án. Anh em có thể đọc chi tiết bài viết tại đây.
 • Báo cáo quỹ tháng 2 của Cream: Trong tháng 2 vừa qua Cream đã thực hiện đề xuất buyback & make thông qua SushiSwap và đạt được những con số kinh doanh ấn tượng, bất chấp ảnh hưởng từ vụ tấn công. Bài viết chi tiết sẽ được Coin98 gửi đến anh em trong thời gian tới.
 • BAT, VAI, AUTO, renBTC và renZEC được thêm vào CREAM trên Binance Smart Chain: Collateral factor cho các token này là 0%, người dùng có thể cho vay và vay token, nhưng không thể sử dụng làm tài sản thế chấp để vay. Để hiểu về collateral factor và reserve factor, anh em có thể xem qua bài viết với ví dụ thú vị tại đây.

Pickle Finance

Pickle Finance là một giao thức yield farming giúp các stablecoin duy trì ở mức chốt ($1). Mục tiêu của Pickle là đem lại sự ổn định của hệ sinh thái stablecoin.

Các cập nhật:

 • Phần thưởng farming Pickle đã có trên Cover Protocol: Mỗi tuần sẽ có khoảng 578 Picke làm phần thưởng cho Cover kéo dài trong 4 tuần.
 • Ra mắt Pickle Jar zap: Cho phép ghép 4 giao dịch thành 1. Các bước ETH hoặc CRV ⇒ Convert sang yveCRV ⇒ Cung cấp thanh khoản cho pool ETH/yveCRV ⇒ Deposit SLP token vào Pickle Jar.
 • Cập nhật Basis Cash Pickle Jar: Các chiến lược farm của BAC-DAI Jar đã được cập nhật sau việc dịch chuyển của BASv2. Người dùng không cần làm gì cả, BASv2-DAI Jar sẽ được tự động cập nhật đi kèm với phần thưởng PICKLE cho người dùng.

Cover Protocol

Cover Protocol là một giải pháp bảo hiểm phi tập trung trên nền Ethereum.

Các cập nhật:

 • Giới thiệu Credit DeFault Swaps: Cover và Ruler Protocol đã giới thiệu về concept CDS (hoán đổi tín dụng) nhằm hướng đến việc hỗ trợ cho các sản phẩm chấp nhận thế chấp dưới chuẩn (undercollateralized) của DeFi trong tương lai. Đọc chi tiết tại đây.
 • Cập nhật phát triển: Cover Team có bài viết về hàng loạt cập nhật của dự án bao gồm UX, các thành viên mới,.. Anh em có thể đọc tại đây.

Akropolis

Akropolis (AKRO) là một dự án Blockchain trong lĩnh vực tài chính hướng tới việc loại bỏ sự phụ thuộc vào bên thứ ba.

Các cập nhật:

 • Một website mới: Akropolis vừa bật mí về giao diện mới cho website, và phải công nhận Akro là dự án có gu thẩm mỹ xịn bậc nhất DeFi.
 • Cập nhật hàng tuần Akropolis: Tuần này Akro có rất nhiều cập nhật về sản phẩm, cộng đồng và việc quản trị. Anh em có thể xem tại đây.

Các tin tức mới liên quan đến hệ sinh thái

 • Yearnv2 yVaults tích hợp trong DeFi Earn của Crypto.com. Trải nghiệm tại đây.
 • Deposit vào St.ETH yVault để nhận về CRV, LDO và phí giao dịch. Chi tiết xem tại đây.
 • DUSD yVault đang cho mức APY cao. Chi tiết xem tại đây.
 • Top yVault cho lãi suất cao nhất. Xem tại đây.

Lời kết

Hi vọng seri này giúp anh em nắm bắt được những thông tin cần thiết về gã khổng lồ trong làng DeFi. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận phía dưới. Đội ngũ Coin98 rất vui lòng giải đáp những thắc mắc bằng hết khả năng của chúng mình.

#YFI #Yearn #Yearnweeklyroundup

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Yearn Finance

yearn.finance is a decentralized ecosystem of aggregators that utilize lending services such as Aave, Compound, Dydx, and Fulcrum to optimize your token lending.

back to top